10 cách làm phồng tóc đơn giản “hô biến” mái tóc mỏng thành tóc dày
Mái tóc bồng bềnh tự nhiên luôn là niềm ao ước của các cô gái. Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu mái tóc vạn người mê ấy, nhất là hội chị em tóc mỏng. Bởi vậy nàng cần “bỏ túi” ngay 10 cách làm phồng tóc tại nhà siêu đơn giản hô biến tóc mỏng thành tóc dày chỉ trong phút chốc.
1. Cách làm phồng chân tóc bằng lô
Với cách làm tóc phồng kiểu này, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc lô dính size nhỏ, 2 lô dính size to, máy sấy và xịt dưỡng. Bắt tay vào thực hiện thôi nào!
Bước 1: Chia đôi phần mái thành 2 lớp mỏng, sau đó dùng lô dính size nhỏ nhất để dính vào phần chân tóc mỗi lớp.
Bước 2: Chập 2 lớp tóc sau đó dùng lô dính size to để cuộn lại, sau đó sử dụng máy sấy để sấy nhẹ trước khi sấy nàng có thể xịt thêm 1 lớp xịt dưỡng để bảo vệ cũng như giữ nếp tóc lâu hơn.
Hoặc bạn có thể đổi vị trí của 2 lô nhỏ và lô to sau đó thực hiện tương tự để có mái tóc bồng bềnh.
2. Cách làm phồng tóc bằng lược tròn và máy sấy
Bước 1: Sử dụng lược tròn chải tóc và cuộn tóc vào trong từ sát da đầu.
Bước 2: Để yên phần tóc quấn quanh lược tròn rồi dùng máy sấy tóc cụp trong vài giây. Sau đó đừng vội tháo tóc ra ngay mà nên để tóc trên lược trong khoảng 5 giây cho vào nếp.
Bước 3: Cuối cùng, bạn dùng lược tròn chải nhẹ nhàng để tạo độ phồng tự nhiên mà không làm tóc bị xẹp xuống
3. Cách làm phồng tóc bằng máy uốn
Những gì nàng cần chuẩn bị là máy làm xoăn, 3 cọng thun và bắt tay thực hiện thôi nhé! Đầu tiên chia tóc thành 3 phần bằng nhau, một phần buộc trước trán, 2 phần còn lại 2 bên. Tiếp đó dùng máy làm xoăn uốn cụp phần tóc trước trán theo hướng vào trong rồi đợi 1 chút cho tóc vào nếp và thực hiện tương tự với phần tóc 2 bên. Cuối cùng gỡ dây thun lấy tay chải tóc và tận hưởng mái tóc mơ ước.
4. Làm phồng tóc bằng cách sấy tóc đúng kiểu
Sấy tóc cũng là một cách làm phồng tóc hiệu quả mà ai cũng biết nhưng không phải cứ sấy là bạn đã có được mái tóc bồng bềnh mong ước đâu nhé, cần thực hiện đúng kiểu. Nàng sấy tóc sau khi gội đầu, đứng cúi thấp đầu và thực hiện sấy tóc từ gáy ngược lên đỉnh đầu. Vừa sấy nàng vừa luồn tay qua những lọn tóc ngược từ chân tóc xuống lọn để giữ tóc không bị rối và tạo độ phồng tự nhiên.
5. Làm phồng tóc bằng cách Gội đầu 2 lần
Một chân lý mà cô nàng nào cũng biết đó là mái tóc bồng bềnh thì chắc chắn phải sạch sẽ. Bởi vậy, nàng cần tuân thủ gội đầu 2 lần bằng dầu gội. Lần 1 là làm sạch lớp bụi bẩn bám trên tóc. Gội lần 2 giúp làm sạch lớp da chết, dầu thừa trên da đầu đồng thời cung cấp dưỡng chất cho tóc. Sau đó nàng sử dụng thêm dầu xả giúp tóc mềm mượt hơn. Đây là một tips nho nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích giúp nàng có ngay mái tóc mềm mại, cuốn hút.
6. Làm phồng tóc bằng cách cuốn lô
Chia tóc thành 4 phần bằng nhau, dùng lô cuốn từ lọn tóc lên tới chân tóc. Sau đó để nguyên và đi ngủ. Sáng mai dậy, chắc chắn nàng sẽ bất ngờ với thành quả của mình. Mái tóc sẽ xoăn nếp bồng bềnh tạo cảm giác dày hơn hẳn. Để tóc vào nếp được đẹp, bạn có thể thực hiện cuốn lô sau khi gội đầu lúc tóc vừa khô.
7. Cách làm phồng tóc bằng kẹp càng cua
Bước 1: Chải mượt tóc và xịt một ít keo để giữ nếp tóc lâu hơn.
Bước 2: Lấy hết phần tóc xoắn lại và cuộn lại thành búi tròn. Dùng kẹp càng cua cố định phần tóc búi để không bị xô lệch.
Bước 3: Bạn để qua đêm hoặc chờ vài tiếng rồi tháo búi tóc ra. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với cách làm tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên dễ dàng này.
8. LÀM PHỒNG TÓC BẰNG CÁCH MASSAGE DA ĐẦU
Thực tế, xoa bóp da đầu thường xuyên sẽ làm tăng lưu thông máu đến các nang, từ đó tăng cường sức mạnh của chân tóc và làm mái tóc mỏng trở nên bồng bềnh hơn. Với những lợi ích quá to lớn của việc xoa bóp da đầu, phải chăng bạn nên thực hành những đông tác massage da đầu ngay hôm nay?
9. LÀM TÓC PHỒNG BẰNG CÁCH THAY ĐỔI ĐƯỜNG RẼ NGÔI
Đường rẽ ngôi quen thuộc có lẽ đã làm bạn quen mắt, nhưng qua thời gian, bạn nên tạo một đường rẽ ngôi khác cho tóc. Mẹo nhỏ này có thể tạo độ phồng tự nhiên cho tóc, cũng như giúp bạn khám phá những cách tạo kiểu tóc mới.
10. LÀM PHỒNG TÓC BẰNG CÁCH BÚI CAO KHI NGỦ
Sau khi tắm, hãy nhẹ nhàng vấn tóc (khi đang ẩm) thành búi lỏng trên đầu và cố định bằng dây chun. Sáng hôm sau khi xõa tóc lúc vừa thức giấc, bạn sẽ thấy chân tóc bồng bềnh hơn.
Trên đây là 10 cách làm phồng tóc tại nhà đơn giản mà hiệu quả, các bạn gái hãy note lại để biết cách làm mái tóc của mình trở nên bồng bềnh hơn nha.
#LamPhongToc #LamTocPhong #BlogNew
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong