Nếu ra tiệm tóc để làm một kiểu tóc cố định bằng hóa chất, máy móc, bạn sẽ phải giữ kiểu tóc đó rất lâu. Bởi chi phí cho mỗi lần làm tóc cũng không hề nhỏ. Hơn nữa nếu làm tóc thường xuyên bằng nhiệt và hóa chất, tóc sẽ nhanh chóng bị hư tổn. Vậy trọng video này, Blog đẹp sẽ bật mí cho bạn một số cách tự làm tóc xoăn tại nhà rất nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo bạn sẽ xinh lung linh nhé.

1.Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và lược
Một mái tóc thẳng dài chỉ cần uốn xoăn nhẹ ở đuôi cũng sẽ làm bạn trở nên nổi bật hơn đấy cô gái à. Blog đẹp sẽ hướng dẫn bạn cách làm tóc xoăn nhẹ ở đuôi bằng máy sấy và lược tròn, những dụng cụ rất dễ kiếm.
Bước 1: Làm ẩm tóc
Bạn hãy làm ẩm tóc bằng cách xịt một ít nước lên tóc. Việc làm ẩm tóc sẽ giúp tóc dễ vào nếp hơn.
Bước 2: Bôi một ít gel tạo kiểu lên phần đuôi tóc để giữ nếp tóc
Bước 3: Dùng kẹp tóc để chia tóc thành các lọn tóc nhỏ. Bạn hãy lần lượt uốn từng lọn tóc.
– Dùng lược tròn cuốn tóc lại 1 vòng hoặc hơn tùy vào độ dài tóc của bạn. Sau đó bạn dùng máy sấy thổi vào chỗ tóc đang cuốn, di chuyển lược tròn lên xuống khoảng 3 lần là tóc sẽ vào nếp.
– Lần lượt làm như vậy với các lọn tóc khác.

2.Cách làm tóc xoăn bằng dây chun
Chỉ với những chiếc dây chun, ai cũng có thể biến hóa mái tóc thẳng dài của mình thành mái tóc xoăn bồng bềnh ngay tại nhà trong nháy mắt.
Bước 1: Sau khi chải tóc suôn mượt, bạn chia tóc thành từng lọn tóc nhỏ.
Bước 2: Mỗi lọn tóc bạn vặn xoắn rồi búi tròn lại. Dùng dây chun để cố định
Bước 3: Cũng như những cách làm tóc xoăn không cần nhiệt khác, bạn có thể để tóc như vậy đi ngủ qua một đêm, sáng thức giấc tháo tóc ra sẽ thấy tóc xoăn tít luôn rồi.

3.Cách làm tóc xoăn bằng giấy
Bước 1: Nối đuôi các tờ giấy lại với nhau, sau đó bạn xoắn đoạn giấy lại sao cho thật chặt và các đoạn nối không thể rời ra nhé.
Bước 2: Trừ lại phần tóc mái, sau đó bạn quấn giấy một vòng quang đầu, sau đó dùng một chiếc dây chun mảnh buộc 2 đầu lõi giấy lại, giống kiểu vấn khăn đầu của các bà.
Bước 3: Dùng keo xịt một ít lên tóc rồi chải tóc thật suôn mượt.
Bước 4: Lần lượt quấn các lọn tóc xung quanh lõi giấy theo một chiều nhất định, không quấn lộn xộn tránh tóc sau khi uốn xong sẽ nhìn rất rối.

4.Làm tóc xoăn tại nhà bằng kẹp càng cua
Bước 1: Chải tóc mượt mà, sau đó xịt lên tóc một chút keo để sau khi uốn xong tóc có thể giữ được nếp lâu hơn.
Bước 2: Vuốt toàn bộ tóc lên trên đình đầu, xoắn lại, xoắn đến đâu thì búi tóc lại đến đó.
Bước 3: Bạn có thể để tóc như vậy ngủ qua đêm nếu muốn tóc xoăn nhiều. Hoặc có thể để như vậy rong vòng 3 – 4 tiếng. Sau đó bung tóc ra là bạn đã thấy tóc xoăn gợn sóng rồi đấy.

5.Làm tóc xoăn tại nhà đơn giản bằng tất
Bước 1: Chải tóc thẳng mượt, sau đó xịt một ít nước lên tóc để tạo độ ẩm. Sau đó chải tóc lại lần nữa rồi chia tóc ra thành hai phần bằng nhau.
Bước 2: Với phần tóc bên trên, bạn lấy phần đuôi tóc đặt vào giữa đôi tất, sau đó cuốn tóc lên dần phía trên đỉnh đầu. Sau đó thì cột hai đầu tất lại. Làm tương tự cho đến hết tóc. Bạn có thể chia tóc thành các phần nhỏ hơn nếu muốn. Nhưng lưu ý là hãy chia thành các phần bằng nhau để có mái tóc xoăn đẹp nhất.
Bước 3: Để nguyên tóc như vậy đi ngủ, sau khi ngủ dậy bạn sẽ thấy điều bất ngờ đó.

6.Làm xoăn bằng lô cuốn tóc
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chải tóc thật suôn mượt để sau khi cuốn lô xong tóc không bị rối.
Bước 2: Sau đó chia tóc thành từng lọn nhỏ, cuốn lô vào rồi cố định lô tóc. Để như vậy ngủ qua đêm hoặc làm việc một lúc rồi tháo ra. Cách này thích hợp nhất để làm tóc xoăn đuôi.

7.Làm tóc xoăn bằng kẹp tăm
Những chiếc kẹp tăm nhỏ nhắn những “có võ”, cũng có tác dụng biến hình mái tóc của bạn đó. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chia tóc thành các lọn tóc nhỏ, sau đó cuộn tròn lên đỉnh đầu. Mỗi lọn tóc sẽ dùng một chiếc kẹp tăm để ghim lại, cố định tóc trên đỉnh đầu. Để như vậy sau 4 – 6 tiếng rồi thả tóc ra bạn sẽ thấy sự khác biệt. Muốn tóc càng xoăn thì hãy để trong thời gian lâu hơn.

8.Cách làm tóc xoăn bằng khăn tay
Với một chiếc khăn tay, bạn hãy tết 1 -2 bím tóc cùng với chiếc khăn này. Sau môt thời gian thì tháo khăn ra là được. Bạn có thể tùy chỉnh độ cao của tóc xoăn bằng cách tết tóc từ vị trí mong muốn trở xuống.

9.Làm tóc xoăn bằng cách tết tóc
Kể cả khi không có khăn tay, chỉ cần tết tóc thôi bạn vẫn có thể có được mái tóc xoăn. Tuy nhiên sẽ là kiểu tóc xoăn khác mà thôi. Sáng đi làm bạn có thể tết tóc thành các bím tóc. Rồi đến chiều lại bung ra, xịt thêm một chút keo nữa là bạn đã có mái tóc mới toanh rồi. Những người đồng nghiệp sẽ phải ồ à ngạc nhiên đấy.

10. Làm xoăn tóc bằng cách búi tóc
Không cần sử dụng đến dụng cụ nào cả, cũng không cần cầu kỳ, chỉ với hai phút bạn đã có thể biến tấu mái tóc của mình xoăn hơn. Bạn chỉ cần cho hết tóc lên trên đỉnh đầu, búi lại thành một cuộn rồi dùng dây buộc tóc cố định búi tóc lại. Sau một thời gian, bạn thả tóc ra thì cả mái tóc sẽ xoăn bồng bềnh.
————————-
Xem các video khác của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong