30 sự thật thú vị về tóc mà có thể bạn chưa biết
1.Tóc thì được tạo nên phần lớn bởi keratin, cùng loại protein ở trong sừng, móng guốc, móng vuốt, lông vũ và mỏ của động vật.
2.Khi ướt, một sợi tóc khoẻ mạnh có thể duỗi ra thêm 30% so với độ dài thông thường của nó.
3.Tóc dài nhanh hơn ở trong thời tiết ấm, bởi vì thời tiết ấm kích thích sự lưu thông và khuyến khích sự tăng trưởng của tóc.
4.Tất cả các sợi tóc đều chết, trừ những sợi vẫn đang trốn ở phía bên trong da đầu bạn.
5.Tóc chứa những thông tin về mọi thứ ở trong máu của bạn, bao gồm các loại thuốc, và là một trong những phương pháp phổ biến nhất trong bằng chứng pháp y.
6.Điều duy nhất về bạn, không thể được xác định hay phân biệt bằng tóc của bạn chính là … giới tính. Tóc đàn ông và tóc phụ nữ có cấu tạo nhận dạng giống nhau.
7.Đen là màu tóc phổ biến nhất. Tóc đỏ khá hiếm và chỉ tồn tại khoảng 1% trong dân số thế giới, với tóc vàng nằm khoảng 2%.
8.Ngay khi một sợi tóc bị ngắt khỏi nang của nó, một sợi mới bắt đầu nhú lên.
9.Tóc chứa 50% carbon (C), 21% oxygen (O) và 17% nitrogen (N), 6 % hydrohen (H) và 5% lưu huỳnh.
10.Tóc (lông) có thể mọc bất cứ đâu trên cơ thể người, với ngoại lệ là bàn tay, bàn chân, mí mắt, môi và màng nhầy.
11.Nổi da gà do lạnh hay sợ hãi là kết quả của nang lông co lại, khiến tóc và vùng da xung quanh nổi lên.
12.Con số trung bình của sự biến đổi màu sợi tóc tự nhiên, nhiều nhất là tóc vàng và ít nhất là tóc đỏ.
13.Tên gọi khoa học của “chẻ ngọn” là “tripchoptilosis”
14.Ngoài tuỷ xương ra, tóc là thứ phát triển nhanh nhất trong cơ thể.
15.Hói đầu chỉ trở nên dễ nhận biết khi bạn mất nhiều hơn 50% tóc trên đầu.
16.Vào bất cứ lúc nào, 90% tóc trên đầu bạn cũng đang dài ra, trong khi 10% đang nghỉ ngơi.
17.Một sợi tóc có tuổi thọ khoảng 5 năm.
18.Tóc là lớp bảo vệ nhiệt cách điện của đầu – bởi vì đầu thiếu lớp cách điện là chất béo, thứ bảo vệ những phần còn lại của cơ thể chúng ta.
19.Có đến 80% người Mỹ gội đầu 2 lần một ngày.
20.Mỗi sợi tóc có thể nặng tới 100 gram. Nhân lên với 100,000 đến 150,000 sợi trên đầu, và toàn bộ tóc có thể nặng tới cân nặng của 2 con voi!
21. Độ dài trung bình và tốc độ mọc trung bình mỗi tháng của tóc, lông mi và ria mép:

+ Tóc: 70cm, 1cm/tháng. Thông thường, mỗi tháng tóc mọc dài thêm được 1cm. Tuy nhiên, nó cũng không hẳn là con số hoàn toàn chính xác. Có người tóc chỉ dài ra 0,7cm nhưng có những người, độ dài tóc tăng thêm tới tận 2cm.
+ Lông mi: 3cm, 0.45cm/tháng
+ Ria mép (đàn ông): 28cm, 1.2cm/tháng
22. Mỗi sợi tóc “sống” trung bình từ 2-6 năm, do đó một số bạn có thể có mái tóc rất dài, còn một số bạn thì “nuôi mãi chẳng thấy dài ra”. Trung bình mất 6 năm để có mái tóc dài chấm vòng 3 (khoảng 70cm). Nếu tóc bạn nào chỉ “thọ” được 2 năm thì một mái tóc dài qua lưng sẽ mãi chỉ là niềm mơ ước.
23. Lông và tóc của con người có xu hướng ngày càng ít đi và tương lai xa chúng ta sẽ hoàn toàn … không có tóc. Tuy nhiên, đến lúc đó thì có lẽ các nhà khoa học cũng có đã có đủ hiểu biết để ngăn điều đó xảy ra.
24. Mỗi sợi tóc bền không kém gì một sợi dây sắt có độ dày tương đương.
25. Da đầu chúng ta có từ 65 đến 150 nghìn sợi tóc. Người tóc vàng có nhiều tóc nhất, và ít nhất là người tóc đỏ. Thông thường, có khoảng 100.000 sợi tóc trong một mái tóc. Theo di truyền, số lượng tóc dao động từ 70.000-150.000 sợi, phổ biến nhất là 100.000 sợi. Con số này đã được ấn định sau tháng thứ 5 của phôi thai với sự hình thành các nang tóc trên da đầu. Lúc đó, đầu của em bé trong bụng mẹ chỉ nhỉnh bằng quả quít nhưng số lượng nang tóc đã không còn cơ hội được thay đổi nữa rồi.
26. Tóc của nữ giới có “tuổi thọ” cao hơn của nam giới. Đúng. Một sợi tóc “nữ tính” sẽ sống “dai” hơn một sợi tóc “nam tính. Trung bình, tóc của nam giới thọ được 2-4 năm, trong khi đó, ở nữ lại từ 4-7 năm.
27. Sự rụng tóc tự nhiên phụ thuộc vào độ dày của mái tóc. Một vài người đánh mất khoảng 20 sợi tóc mỗi ngày, nhưng có những người lại mất tới 50-60 sợi tóc/ngày. Hơn thế, tóc rụng đi sẽ được thay thế bằng những sợi tóc khỏe hơn. Vì thế, đừng lo lắng quá làm gì. Trừ trường hợp không giống như những điều nói trên, bạn mới cần có một sự chẩn đoán chính xác.
28. Cắt tóc sẽ giúp tóc mọc dày hơn. Thông thường sau khi cắt tóc đi, những lọn tóc mới mọc ra thường có xu hướng dày hơn so với những lọn tóc cũ. Nhưng việc cắt tóc không giúp cho mái tóc bạn mọc nhanh hơn so với tốc độ bình thường. Trung bình mỗi tháng tóc của bạn có thể dài thêm 2,5cm. Tuy nhiên, bạn lại nên cắt tóc trong trường hợp tóc bị chẻ ngọn, bởi đây là cách duy nhất giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn.
29. Chỉ đàn ông mới bị hói? Điều này chưa hẳn đúng. Thực tế bệnh hói đầu có thể “viếng thăm” cả nam giới lẫn nữ giới, Tuy nhiên các thống kê cho thấy tỷ lệ này ở quý ông cao hơn.
30. Mỗi sợi tóc có chứa đến 14 thành phần khác nhau, trong đó có 1 phần nhỏ là vàng

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong