Giảm mỡ bụng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là mỡ bụng dưới – nơi quy tụ của rất nhiều mô mỡ cứng đầu. Có rất nhiều cách giảm béo bụng khác nhau, tuy nhiên không phải ai áp dụng cũng thành công. Cùng tìm hiểu nguyên nhân tích tụ mỡ bụng và các cách làm giảm mỡ bụng hiệu quả nhất ngay trong bài viết.
I – Nguyên nhân khiến béo bụng?
Béo bụng – cơn “ác mộng” có thể gặp phải ở bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào. Người thừa cân nói chung, bị mỡ bụng nói riêng đều có nguy cơ mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng như: Cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, các bệnh về hô hấp, tim mạch,…

Việc loại bỏ mỡ bụng lại là điều chưa bao giờ dễ dàng, nhấ là khi bị mỡ bụng dưới rốn – nơi hội tụ của mô mỡ cứng đầu. Trước tiên các bạn cần nắm rõ nguyên nhân gây béo bụng do đâu, từ đó tìm ra phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất.
Thực tế có nhiều nguyên nhân gây tình trạng béo bụng, mỡ vòng 2. Tuy nhiên, dưới đây là những tác nhân cơ bản nhất:
Chế độ ăn uống thiếu khoa học
Đây là nguyên nhân phổ biến nhất không chỉ gây bụng to mà còn khiến cơ thể thừa cân, béo phì. Thói quen ăn uống không khoa học tưởng chừng vô hạu nhưng lại alf tác nhân khiến các lớp mỡ thừa ở bụng dày lên mỗi ngày.
Do gen di truyền
Cơ địa chính là yếu tố quyết định cơ thể dự trữ chất béo tại vị trí nào. Nhiều người có xu hướng tích tụ mỡ thừa tại bụng, bắp chân, bắp tay nhiều hơn.
Do stress, căng thẳng kéo dài
Theo nghiên cứu của các chuyên gia, việc stress, căng thẳng kéo dài có thể khiến cơ thể tiết 1 loại hormone cortisol gây thừa cân, tích mỡ vùng bụng.

Quá trình mang thai, sinh con
Phụ nữ sau sinh mổ hay sinh đẻ đều có nguy cơ bị béo bụng cao gấp nhiều lần so với người thường. Bởi thực tế, quá trình mang thai các chị em đã nạp lượng dinh dưỡng lớn cho sự phát triển của em bé.
Cùng với đó việc tăng cân quá nhanh khi mag thai dẫn tới việc sau sinh mỡ thừa chưa thể tiêu giảm, khiến vùng bụng tích tụ mỡ ngày càng dày lên.

Ngoài những nguyên nhân nêu trên, việc ngủ nhiều hoặc ngủ quá ít cũng có thể là tác nhân bụng trở nên to hơn. Cùng với đó, những người làm việc văn phòng có thói quen ngồi nhiều cũng sẽ có xu hướng béo bụng cao hơn.

Dù nguyên nhân do đâu, thì việc giảm béo bụng cũng là vấn đề cấp thiết. Tuy nhiên, giảm mỡ vùng bụng sẽ khác với giảm cân toàn thân. Đặc biệt mỡ bụng lâu năm ở nam và nữ cũng khó giảm hơn, đòi hỏi cần kiên trì để mang tới kết quả tối ưu.
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong