Đâu là dáng lông mày đẹp và phù hợp nhất cho mặt tròn? Cách kẻ chân mày cho mặt tròn như thế nào? Đây đều là những thắc mắc mà nhiều chị em có khuôn mặt hơi bầu bĩnh cực kì quan tâm để có thể cải thiện đường nét gương mặt hài hòa, thanh thoát hơn. Tất cả những băn khoăn trên sẽ được Blog Đẹp giải đáp chi tiết trong video này hãy cùng tham khảo nhé

Thế nào là khuôn mặt tròn?

Trước khi biết được cách kẻ chân mày cho mặt tròn, các chị em hãy cùng Blog Đẹp tìm hiểu thế nào là khuôn mặt tròn nhé.
Mặt tròn thường có đặc điểm chiều dài khuôn mặt và phần xương gò má gần bằng nhau. Lợi thế của dáng mặt này là giúp bạn trông trẻ lâu hơn, tôn nét đẹp trong sáng, ngọt ngào. Thời xưa, khuôn mặt tròn được xem là chuẩn mực của vẻ đẹp phúc hậu, may mắn. Nhưng hiện nay, quan niệm này đã không còn nữa, thay vào đó một gương mặt đẹp phải thon gọn V-line.
Vậy làm sao để các nàng sở hữu gương mặt tròn có được vẻ đẹp “chuẩn mốt” hiện tại? Câu trả lời chính là tạo kiểu chân mày đẹp và phù hợp. Phương pháp này sẽ giúp tổng thể gương mặt trở nên thanh thoát, thon gọn mà không phải can thiệp dao kéo đó nhé.

Xem thêm: TOP 21 KIỂU TÓC CHO NỮ MẶT TRÒN ĐẸP NHẤT THEO XU HƯỚNG

Đâu là kiểu chân mày đẹp cho mặt tròn?

Theo lời khuyên của các chuyên gia thẩm mỹ, những nàng mặt tròn nên lựa chọn các kiểu chân mày cong nhọn để kẻ. Bởi dáng chân mày cong sẽ giúp gương mặt tròn trở nên thon gọn, cân đối hơn. Đồng thời, phần đỉnh chân mày càng cao sẽ giúp khuôn mặt của phái đẹp trông càng dài và đôi mắt sẽ to hơn.

1. Chân mày đẹp cho mặt tròn – Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu là một trong những kiểu chân mày phù hợp nhất cho mặt tròn. Kiểu chân mày này có đặc điểm đầu thuôn tròn, được vuốt cong ở phần đuôi, tỉa thật mỏng. Mặc dù những năm gần đây, kiểu chân mày ngang được rất nhiều người lựa chọn. Song dáng chân mày lá liễu vẫn không hề bị lãng quên vì những chị em có gương mặt tròn bầu bĩnh cực thích hợp với dáng mày này. Nó có thể giúp khuôn mặt các nàng trông thon gọn, hài hòa hơn đó.

Xem thêm: TOP 6 CÁCH KẺ CHÂN MÀY NGANG PHONG CÁCH HÀN QUỐC CHO MỌI KHUÔN MẶT

2. Lông mày cánh cung phù hợp cho khuôn mặt tròn

Lông mày cánh cung cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những bạn gái có gương mặt hơi bầu bĩnh. Đặc điểm của kiểu chân mày cho mặt tròn này là có đường gấp rõ nét ở gần đuôi. Từ đó giúp gương mặt trở nên thon gọn; tăng kích thước chiều dài. Đồng thời giúp đôi mắt của các nàng trông to tròn và sắc sảo hơn đấy nhé.

3. Lông mày ngang – Kiểu chân mày đẹp cho nàng mặt tròn

Thật ra, kiểu lông mày ngang truyền thông hoàn toàn không phù hợp với những chị em nào sở hữu gương mặt tròn. Tuy nhiên, nếu chúng ta biến tấu một chút kiểu lông mày ngang thì vẫn phù hợp. Lông mày ngang được kẻ dài và đậm hơn một chút. Phần đuôi hơi cong sẽ thích hợp để tạo dáng cho khuôn mặt tròn.

Xem thêm:

TOP 6 MÀU PHUN THÊU LÔNG MÀY SÁNG DA NHẤT CHO CHỊ EM

ĐIỀU KHẮC LÔNG MÀY VÀ TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Cách kẻ chân mày cho mặt tròn

Cách kẻ lông mày lá liễu cho mặt tròn

Bước 1: Dùng cọ hoặc chì kẻ mắt vẽ một đường thẳng qua cánh mũi và đuôi mắt, bạn sẽ tính được điểm dừng của lông mày. Độ cong của đường chân mày ở khoảng giữa con ngươi và đuôi mắt. Từ độ cao đầu chân mày đến đường cong bằng khoảng cách một mắt.
Bước 2: Căn cứ vào điểm đã xác định bạn bắt đầu vẽ lông mày theo dáng lá liễu.
Bước 3: Sử dụng chì kẻ chân mày kẻ viền ngoài để tạo dáng chân mày sao cho đồng đều 2 bên. Sau đó, kéo đuôi chân mày đến độ dài đã nhẩm tính. Tiếp tục dùng bút chì tạo đường cong cho chân mày.
Bước 4: Nhẹ nhàng tô màu cho chân mày để tránh màu quá đậm.
Bước 5: Sử dụng mascara chải xuôi theo chiều lông mày từ đầu đến đuôi chân mày.

Hướng dẫn kẻ chân mày đẹp cho gương mặt dài bớt thô

Cách kẻ chân mày cánh cung cho mặt tròn

Để kẻ chân mày cánh cung cho mặt tròn đúng chuẩn và đẹp nhất, các nàng hãy làm theo những bước sau đây:
Bước 1: Dùng 1 cây bút xác định điểm đầu – đỉnh – đuôi chân mày
Lấy bút đặt từ đầu lông mày xuống chạm vào phần giữa cánh mũi (lỗ mũi). Tiếp tục hướng bút từ cánh mũi đi lên giữa bầu mắt và lông mày. Đây chính là điểm đỉnh của lông mày.
Bước 2: Sử dụng chì kẻ mày kẻ sơ lược dáng mày cánh cung
Dùng bút chì vẽ theo đầu – đỉnh – chân mày đã đo vẽ của bước 1 sau đó nối 3 điểm vào với nhau để có được hình cánh cung như mong muốn. Với gương mặt tròn, các nàng nên để phần đỉnh lông mày cao để tạo sự thanh thoát, cân đối hơn.
Bước 3: Dùng nhíp/dao cạo cắt tỉa phần lông mày bị thừa
Bước 4: Sau khi có được dáng lông mày chuẩn, dùng đầu chì kẻ mày tô vẽ cho phần đuôi đậm hơn. Bạn có thể kéo dài chúng ra hơn đuôi mắt để tạo độ sâu và thanh thoát cho khuôn mặt.
Bước 5: Tạo đỉnh cho lông mày bằng cách kéo dài từ đầu chân mày lên đỉnh để tạo độ dày cần thiết. Tô nhẹ nhàng lông mày bằng đầu bút nhỏ, vẽ các sợi lông mày đè lên để tạo sự tự nhiên hơn.
Bước 6: Sử dụng mascara chải xuôi theo chiều lông mày từ đầu đến đuôi chân mày.

Xem thêm:

XU HƯỚNG XĂM CHÂN MÀY LÀM MƯA LÀM GIÓ 2021

CÓ NÊN PHUN XĂM CHÂN MÀY KHÔNG?

Cách kẻ chân mày ngang cho khuôn mặt tròn

Để tạo dáng lông mày ngang đẹp phù hợp cho gương mặt tròn, các nàng cần khéo léo và tinh tế một chút. Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Sử dụng cọ và lược nhỏ. Trải đều theo hướng lông mày mọc để định vị lông mày ở đoạn này.
Bước 2: Tiến hành tỉa bớt những sợi lông thừa ở phần trên và dưới lông mày.
Bước 3: Sử dụng bút chì kẻ cho dáng lông mày ngang sao cho phù hợp.

Tạo được một cặp chân mày cho khuôn mặt tròn quả không quá khó phải không. Hy vọng qua video này của Blog Đẹp các nàng sẽ có thể tạo cho mình một dáng lông mày đẹp giúp cho gương mặt thanh thoát, thon gọn hơn nhé.

Xem chi tiết tại: