Có bao giờ bạn muốn tranh thủ chợp mắt trong chốc lát không? Dù bạn đã chọn một tư thế thoải mái trên ghế hoặc trong góc phòng, nhắm mắt lại nhưng vẫn tỉnh. Không phải ai cũng có thể ngủ ngay khi mình muốn. Ngay cả việc ngủ được khi vừa đặt mình xuống giường mỗi đêm đã rất khó khăn rồi.
Nhưng có một kỹ năng giúp bạn có thể ngủ trong 2 phút mà ai cũng có thể học được. Đó chính là một kỹ thuật được sử dụng trong Hải quân Hoa Kỳ giúp bạn ngủ trong vòng 2 phút. Bạn có đang tò mò về phương pháp “vi diệu” đó không? Vậy thì bắt đầu cùng Blog đẹp khám phá ngay nhé.

Bí kíp ngủ của quân đội Mỹ
Gần đây, rất nhiều người đang chia sẻ một bí kíp được cho là đến từ quân đội Mỹ, về cách để binh lính chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng 120s, dù đang ở bất kỳ đâu.
Tin mừng ở đây là không giống như đa số “tin vịt” trôi nổi trên mạng, đó lại là một bí kíp có thực. Nó được nêu ra trong cuốn sách “Relax and Win: Championship Performance”, do tác giả Sharon Ackman xuất bản vào năm 1981. Trong đó, Ackman có đưa ra rất nhiều lời khuyên về cách nghỉ ngơi, cách nhanh chóng đi vào giấc ngủ… vốn đã được quân đội Mỹ thực hiện từ rất lâu.
Theo Ackman, mấu chốt của phương pháp này thì cực kỳ quen thuộc, đó là phải làm sao để “đầu óc trống rỗng”.
Yên tâm, một phương pháp được hải quân Mỹ áp dụng không thể chỉ có lý thuyết suông. Để đầu óc trống rỗng, trong 10s đầu tiên hãy thực hiện các bước sau theo trình tự.
1. Nhắm mắt, thả lỏng, thư giãn cơ mặt.
2. Thả lỏng, thư giãn cơ vai và cánh tay.
3. Thở vào, thở ra, và thả lỏng cơ ngực.
4. Thả lỏng đôi chân.
Trong 10s tiếp theo, bạn bắt đầu tìm cách thả lỏng tâm trí. Hãy tưởng tượng mình đang ở một căn phòng tối đen như mực, thư giãn trên một chiếc sofa êm ái. Nếu thấy khó khăn, hãy lẩm nhẩm liên tục trong đầu 2 chữ khẩu quyết: “không nghĩ”, lặp đi lặp lại.
Toàn bộ quá trình này được thực hiện trong vòng 90 – 120s, và nếu bạn thực hiện đúng thì khả năng ngủ được là rất cao. Theo Ackman, phương pháp này được các binh lính sử dụng, và nó cực kỳ hữu hiệu trong các tình huống căng thẳng trên chiến trường – nơi mọi thời khắc nghỉ ngơi đều là đáng quý.
Nếu đã thử phương pháp trên rồi mà bạn vẫn không tài nào ngủ được thì hãy thử làm 7 điều sau xem nhé.
Thứ nhất: giảm nhiệt độ của phòng ngủ
Nhiệt độ môi trường đặc biệt là vùng quanh đầu và cơ thể của bạn, có lẽ là nhân tố bị ngó lơ nhiều nhất. Không chỉ giúp bạn ngủ dễ dàng hơn mà nó còn quyết định chất lượng giấc ngủ. Để có thể chìm vào giấc ngủ, cơ thể của bạn phải giảm 1.5 độ C. Và vì thế mà môi trường mát mẻ sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhiệt nhanh hơn. Điều này sẽ làm bạn ngạc nhiên, nhưng nhiệt độ khuyến cáo để có thể chạm vào giấc ngủ là khoảng 18,3 độ C. Phòng quá lạnh cũng không phải là một ý hay.

Thứ 2: đặt đồng hồ ra chỗ khác
Hành động nhìn đồng hồ và xem giờ càng khiến bạn cảm thấy sốt ruột vì không ngủ được, khi đó trí óc căng thẳng làm bạn khó ngủ. Vì vậy, hãy đặt nó ra xa và đừng quan tâm tới thời gian nữa sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn đó.

Thứ 3: Không hút thuốc hay uống cà phê trước khi đi ngủ
Cà phê, nước ngọt và thậm chí là socola có thể cần tới 8 tiếng đồng hồ để mất hết tác dụng. Do đó nên hạn chế nó ngay từ buổi chiều. Bạn cũng không nên ăn trước khi đi ngủ vì cảm giác ì ạch, nặng bụng sẽ khiến bạn khó chịu.

Thứ 4: Tập thể thao hoặc khiến cơ thể mệt mỏi có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn
Tuy nhiên tập luyện 2 -3 tiếng trước khi ngủ có thể khiến bạn thức muộn thêm. Thế nên bạn cần tập thể thao sớm hơn. Điều này cũng tương tự với giấc ngủ trưa. Chúng rất tốt cho sức khỏe nhưng đừng ngủ sau 3 giờ chiều, vì chắc chắn bạn sẽ khó ngủ hơn vào buổi tối.

Thứ 5: đảm bảo bạn đang thư giãn trước khi đi ngủ
Nếu bạn cố gắng ngủ trong lúc còn vướng bận nhiều thứ, bạn sẽ không ngủ được. Một hoạt động đơn giản trước khi đi ngủ như đọc sách sẽ là một phương thức tốt để khiến bạn buồn ngủ.

Thứ 6: Đảm bảo cơ thể bạn tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời trong ngày và hạn chế tiếp xúc với ánh sáng vào buổi tối
Có lẽ là bạn đã được dặn không nên sử dụng điện thoại trước lúc đi ngủ, thì đây là điều hoàn toàn đúng. Nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tự nhiên ít nhất 30 phút một ngày, cách này sẽ giúp bạn căn chỉnh lại đồng hồ sinh học và gây buồn ngủ vào thời điểm thích hợp.
Nếu bạn đã nắm được một số phương thức để có được giấc ngủ ngon, nhưng vẫn không ngủ được. Thực tế là, có lẽ bạn đã thử những cách ở trên nhưng bạn vẫn đang nằm dài trên giường và chẳng ngủ được. Đừng dối lòng! Nếu vậy thì bạn đã vi phạm điều thứ 6 là không sử dụng điện thoại.

Bạn đã thử phương pháp nào ở trên mà Blog đẹp chia sẻ chưa? Nếu rồi hãy để lại ý kiến của mình nha, nếu biết phương pháp nào khác giúp dễ ngủ hơn cũng có thể để lại cmt để mọi người cùng tham khảo nhé.
————————-
Xem các video khác của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong