Những bài tập thể dục giảm cân có kết quả đáng ngạc nhiên dành cho những ai muốn giảm mỡ. Một trong những bài tập thể dục giảm cân hiệu quả và ai cũng thực hiện được là bài tập nhảy dây giảm cân. Nhưng có nhiều người sẽ thắc mắc nhảy dây hao tốn bao nhiêu calo, nhảy dây giảm được bao nhiêu ký. Trong video này #BlogĐẹp sẽ cùng bạn giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về nhảy dây giảm cân nhé.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Nhảy dây là một trong những bài tập thể dục giảm cân hiệu quả vì tác động đến toàn bộ cơ thể. Nhảy dây có sự tham gia của nhiều cơ quan, các nhóm cơ khác nhau của cơ thể.

Nhảy dây giảm cân là động tác kết hợp giữa hai tay cũng như hai chân để vừa vung dây vừa bật nhảy lên. Hầu như tất cả những nhóm cơ của tay và chân đều hoạt động trong lúc bạn nhảy dây. Bên cạnh đó cơ quan nội tạng ở bên trong như tim và phổi tuần hoàn, hô hấp liên tục bạn sẽ thấy mình thở nhanh hơn, mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Sau khi nhảy dây xong bạn cũng cảm thấy mình rất đói vì cơ thể đã được thúc đẩy tiêu hoá. Sau khi tập thể dục giảm cân xong bạn có thể ăn thêm trái cây hoặc sữa chua để đỡ đói nhé.

Chính vì thế nếu có ai thắc mắc “Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?” thì câu trả lời là có. Ngoài việc nhảy dây làm giảm mỡ thì nhảy dây còn giúp bạn kiểm soát cân nặng, lấy lại vòng eo thon gọn, săn chắc.

Thực đơn Eat Clean 7 ngày giảm 3kg dễ như chơi

Nhảy dây tiêu hao bao nhiêu calo

– Nhảy dây 30 phút sẽ giúp tiêu thụ 500 calo.

– Nhảy dây nhanh khoảng 80 – 100 nhịp/phút tương đương lượng calo tiêu thụ khi đạp xe 30km hay chạy bộ 10km.

– Người 50kg nhảy dây trong 10 phút đốt được 1140 calo

– Người 60kg, nhảy dây trong 10 phút đốt được 1240 calo.

– Người 70kg nhảy dây trong 10 phút đốt được 1540 calo.

Top 10 loại thực phẩm chứa tinh bột tốt cho người giảm cân

7 Cách nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả nhanh gọn tại nhà

Nếu bạn muốn nhảy dây giảm mỡ bụng giảm cân thì bạn có thể tập theo 7 bài tập nhảy dây dưới đây:

1/ Bài tập nhảy dây cơ bản 2 chân

Bài tập nhảy dây giảm cân này thường dành cho nhóm người mới tập nhảy dây vì dễ thực hiện và dễ dàng làm quen với cách nhảy dây giảm cân này.

2/ Bài tập nhảy dây nhảy sang 1 bên

Nhảy dây sang 1 bên giống với nhảy dây cơ bản nhưng bạn phải di chuyển sang một phía bên kia. Động tác nhảy dây giảm cân này sẽ giúp đốt nhiều calo hơn, giảm béo, giảm mỡ thừa cho cơ thể hiệu quả hơn.

3/ Nhảy dây chân xen kẽ

Nhảy dây xen kẽ giảm mỡ bụng hiệu quả hơn nhờ những động tác co chân, nâng cao đầu gối trong khi thực hiện. Bạn nên tập nhảy dây cơ bản cho quen trước khi nhảy dây chân xen kẽ nhé.

4/  Nhảy dây xoay eo

Bạn có thể nhảy dây kết hợp thêm động tác xoay eo hai bên để đánh tan mỡ thừa hai bên hông. Bài tập nhảy dây xoay eo giảm cân là bài tập giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhưng bạn nên cẩn thận để tránh bị ngã.

5/ Nhảy dây từng chân

Bài tập nhảy dây này tương tự như cách bạn chạy bộ tại chỗ  kết hợp với động tác nhảy dây. Bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng này đòi hỏi cơ thể duy trì được thế thăng bằng tốt.

6/ Nhảy dây xoạc chân

Động tác nhảy dây xoạc chân này giống nhảy dây cơ bản nhưng bạn phải xoạc 2 chân sang bên. Bạn phải rất cẩn thận vì sẽ dễ giẫm phải vào dây và có thể ngã.

Vì sao phụ nữ dễ béo bụng nhiều hơn nam giới?

Tập nhảy dây giảm cân cần lưu ý gì ?

Dù nhảy dây giảm cân là động tác khá đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng có thể bắt đầu nhảy dây ngay mà không lưu ý những điều quan trọng này.

– Không nhảy khi quá đói, quá no bởi sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và toàn cơ thể. Thời gian luyện tập nhảy dây giảm cân tốt nhất là sau khi ăn ít nhất 1 tiếng.

– Cách chọn dây nhảy: Có nhiều loại dây nhảy khác nhau với giá thành từ đắt đến rẻ, bạn không cần chọn 1 sợi dây nhảy đắt nhất mà bạn phải chọn dây nhảy vừa với người bạn nhất, không quá dài hay ngắn, tay cầm chắc để nhảy dây được thuận lợi.

– Trang phục và giày: bạn nên chọn quần áo thấm hút mồ hôi, giày nhảy dây có đế êm nâng đỡ bàn chân.

– Khởi động trước khi nhảy dây kỹ: Bạn nên khởi động tay chân khoảng 5 – 7 phút để làm ấm cơ thể trước khi tập nhảy dây giảm cân để tránh chuột rút khi nhảy.

– Thời gian nhảy dây giảm cân tối thiểu từ 15 – 30 phút, mỗi tuần tập từ 3 – 5 buổi, bạn có thể tập nhảy dây giảm cân lúc nào cũng được.

– Cần nghỉ ngơi sau khi nhảy để cơ thể phục hồi sau khi tập nhảy dây, bạn cũng có thể chườm lạnh, tắm nước ấm, massage để thoải mái hơn.

Bắp tay, băp chân cột đình dù người rất thon, VÌ SAO?

Nhảy dây trong bao lâu giảm mỡ bụng dưới?

Nhảy dây giảm béo bụng cũng là điều được nhiều người quan tâm vì ai cũng muốn biết hiệu quả giảm cân khi nhảy dây như thế nào. Tương tự như các bài tập thể dục giảm cân khác, thời gian tập luyện nhảy dây giảm cân sẽ đạt hiểu quả khi bạn tập đủ thời gian, để nhảy dây giảm cân bạn nên tập từ 20 – 30 phút tập, duy trì 3 – 5 buổi mỗi tuần. Khi tập nhảy dây giảm cân bạn nên thường xuyên đo lại các số đo để kiểm soát kết quả của việc tập luyện nhé. Bạn nên có chế độ sinh hoạt hợp lý và chế độ ăn kiêng phù hơp thì chỉ vài tuần đến 1 – 2 tháng giảm mỡ bụng.

Các dạng béo bụng phố biến nhất và cách giảm mỡ bụng khoa học

Thời gian nhảy dây tốt nhất vào lúc nào?

Bạn có thể tập nhảy dây giảm cân vào bất kỳ lúc nào trong ngày cũng được nếu bạn có thời gian. Thời điểm nhảy dây giảm mỡ trong ngày tốt nhất nếu bạn tập trong những khoảng thời gian này :

– Tập nhảy dây đúng cách vào buổi sáng như 1 bài tập thể dục nhẹ để đánh thức cơ thể, làm cho tâm trạng sảng khoái, phấn chấn hơn sau khi thức dậy để làm việc hiệu quả.

– Tập nhảy dây lúc xế chiều (sau 3 giờ chiều) sẽ tăng tối đa hiệu quả giảm cân vì cơ thể lúc này đang đạt độ chịu đựng cao nhất.

– Nhảy dây buổi tối cũng hiệu quả nhưng bạn chỉ nên nhảy dây thời điểm trước 21 giờ và sau khi ăn 1 tiếng – 1.5 tiếng.

Xem thêm: TẬP THỂ DỤC GIẢM CÂN NHANH VÀO BUỔI SÁNG HAY TỐI?

Hi vọng là bạn sẽ giảm cân được thành công với bài tập thể dục nhảy dây giảm mỡ này. Bạn còn câu hỏi nào cho #BlogĐẹp nữa không, hãy bình luận bên dưới nhé.