Muốn sở hữu một làn da đẹp đúng chuẩn, bên cạnh quá trình vệ sinh da sạch sẽ, tẩy tế bào chết, các chị em còn phải sử dụng thêm kem dưỡng da. Trên thị trường, kem dưỡng da được bày bán vô cùng đa dạng và phong phú.Tuy nhiên, đánh vào nhu cầu mong muốn làn da trở nên hoàn hảo thật nhanh chóng, rất nhiều sản phẩm dưỡng da không an toàn ra đời. Sau một thời gian sử dụng, những sản phẩm này gây tác hại không nhỏ đến sức khỏe của làn da.
Vậy, làm thế nào để có thể nhận biết được kem dưỡng da tốt, có cồn hay không? Hãy theo dõi video này của Blog news để có được câu trả lời nha.
Đầu tiên chúng ta cùng đi nhận biết xem kem dưỡng da có tốt hay không bằng các gợi ý sau:
1. Nhận biết kem dưỡng da tốt hay không nhờ vào Hình dáng bao bì và thông tin được ghi trên bao bì sản phẩm
Một sản phẩm kem dưỡng da tốt, an toàn và chất lượng không thể được đóng gói trong những bao bì cẩu thả, xấu xí và sơ sài. Bao bì được chăm chút cẩn thận là một trong những yếu tố cho thấy đây là một sản phẩm kem dưỡng da tốt.
Bên cạnh đó, thông tin được ghi trên bao bì cũng là dấu hiệu quan trọng để đánh giá một sản phẩm kem dưỡng tốt hay không. Việc sản phẩm được quảng cáo với ưu điểm trắng thần tốc, trị mụn thần tốc, giúp da căng mịn thần tốc… chỉ trong vòng vài ngày hoặc chỉ ngay sau lần sử dụng đầu tiên cho thấy sản phẩm kem dưỡng da đó không thật sự an toàn.

2. Nhận biết kem dưỡng da có tốt không bằng nước sạch
Việc kiểm tra kem dưỡng da có tốt không bằng nước rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần lấy một cốc nước sạch, sau đó cho một chút mỹ phẩm vào trong nước. Sau đó, dùng muỗng khuấy đều cho kem dưỡng tan ra trong nước và quan sát. Trong cốc nước vừa khuấy sẽ xảy ra một trong bốn hiện tượng sau đây:
– kem dưỡng da bám dính quanh thành cốc nước. Với hiện tượng này, chúng ta có thể kết luận rằng sản phẩm được kiểm tra có chứa thành phần mỡ động vật khá nhiều. Mặc dù thành phần này giúp làn da đẹp hơn và mịn màng hơn rất nhanh chóng, rất rõ rệt nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng, làn da người dùng sẽ trở nên sần sùi hơn ban đầu, thậm chí với những làn da nhạy cảm, làn da còn có thể bị nổi mẩn đỏ và sưng tấy nặng nề.
– kem dưỡng da sẽ nổi trên bề mặt nước. Điều này có nghĩa là trong thành phần của mỹ phẩm có chứa dầu khoáng. Dầu khoáng không phải là một thành phần gây hại. Tuy nhiên, nó không phù hợp với tất cả mọi loại da.
-kem dưỡng da lắng hẳn xuống đáy cốc. Trong trường hợp này, sản phẩm bạn đang sử dụng có chứa thành phần là những kim loại nặng như chì, thủy ngân… Những thành phần này có thể giúp da đẹp hơn vào vài lần sử dụng đầu tiên nhưng lại mang đến cho da những hậu quả khủng khiếp nếu sử dụng chúng trong một thời gian dài.
– kem dưỡng da tan hoàn toàn vào nước. Nếu sau khi khuấy đều kem dưỡng da cùng nước, hiện tượng này xuất hiện, vậy xin chúc mừng, sản phẩm bạn đang sử dụng tuyệt đối an toàn cho da.
3. Quan tâm về thương hiệu và xuất xứ của sản phẩm kem dưỡng để biết kem dưỡng đó có tốt hay không
Với tình hình phát triển mạnh mẽ của thị trường mỹ phẩm nói chung, kem dưỡng da nói riêng, sản phẩm được bày bán đa dạng về kiểu dáng, phong phú về công dụng. Chính vì quá nhiều sản phẩm xuất hiện, người dùng cần phải tỉnh táo trong quá trình lựa chọn sản phẩm để tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.
Một sản phẩm kem dưỡng da tốt cần phải có xuất xứ, nguồn gốc thật rõ ràng. Sản phẩm của một thương hiệu lớn luôn có độ tin cậy cao.
4. Nhận biết kem dưỡng da tốt không qua việc Tìm hiểu về phản hồi và cảm nhận của khách hàng đã sử dụng
Mẹo nhỏ này không chỉ giúp bạn kiểm tra mức độ hiệu quả của kem dưỡng mà còn đánh giá được các thành phần có mặt trong kem dưỡng đó có thực sự an toàn trong quá trình sử dụng hay không.
Tuy nhiên, cần tìm hiểu những review từ những khách hàng đáng tin cậy, những trang web chất lượng, những blogger có chuyên môn… Cẩn thận trước những review kiểu “kẻ tung người hứng” của các nhà sản xuất sản phẩm.
Nhận biết trong kem dưỡng có cồn không?
Hiện nay việc dùng cồn trong các sản phẩm làm đẹp, trong đó có kem dưỡng thì không còn trở nên xa lạ. Tuy nhiên nếu dùng cồn ở mức độ vừa phải nó sẽ phát huy được rất nhiều công năng làm đẹp của sản phẩm, ngược lại, mức độ cồn quá cao thì sẽ gây khô da, kích ứng da, thậm chí là bỏng rát.
Vậy thì Làm sao để biết cồn khô ở nồng độ cao hay nồng độ thấp?
-Một số loại kem dưỡng có ghi rõ thành phần chiếm bao nhiêu % cồn, các bạn có thể dựa vào số % ghi trên bao bì để xác định lượng cồn đó ở nồng độ cao hay thấp (50% được xác định là nồng độ cồn cao)
-Với một số loại kem dưỡng không ghi rõ % nồng độ cồn, các bạn hãy xem các thành phần liệt kê từ 1-5 (nếu có cồn ở 5 thành phần đầu tiên chứng tỏ nồng độ cồn cao, có thể cân nhắc khi lựa chọn kem dưỡng này)

————————-
Xem các video khác của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong