Cắt mí mắt bao nhiêu tuổi thì thực hiện được, ai cần cắt mí mắt là những câu hỏi những người đang sở hữu những đôi mắt 1 mí hay băn khoăn nhất. Bất cứ dịch vụ làm đẹp nào cũng quy định độ tuổi thực hiện. Đại đa số phẫu thuật thẩm mỹ chỉ cần đủ 18 tuổi, các cơ quan bộ phận trong cơ thể đã phát triển hoàn thiện là đủ điều kiện làm đẹp. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ không phải cứ đủ tuổi trưởng thành là làm được. Mà còn phải căn cứ kèm theo tình trạng thực tế của vùng cần làm đẹp.
#CắtMíMắt
Những đối tượng tìm đến với phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt có hai loại chính:
– Đối với những người trẻ thì đó là những người có đôi mắt nhỏ hoặc có mắt 2 mí rồi nhưng chưa vừa ý với mắt mình
– Đối với những người lớn tuổi có thể là do dư da, dư mỡ do lão hóa của thời gian muốn phục hồi lại những gì trẻ trung hơn và đẹp hơn, hoặc những người có bệnh lý về mắt như sụp mi, tùy trường hợp những ca đặc biệt mà đưa ra những kế hoạch phẫu thuật thích hợp cho từng con mắt
Những điều kiện cần để cắt mắt 2 mí:
+ Ngoài 30 tuổi
+ Có hiện tượng da thừa, da chùng, bọng mỡ mắt nhiều
+ Mắt một mí, mí lót
+ Hiện tượng sụp mí mắt
+ Muốn có được đôi mắt hai mí đẹp vĩnh viễn
Bác sĩ tiến hành bằng cách, thăm khám kỹ lưỡng tình trạng mí mắt của khách hàng, gây tê giúp giảm đau trong quá trình thực hiện. Sau đó, đo vẽ tính tỉ lệ da thừa cần loại bỏ và cắt bỏ chúng đi, tạo lại nếp lằn mí đẹp tự nhiên
Phẫu thuật cắt mí mắt là một phẫu thuật căn bản trong phẫu thuật thẩm mỹ, đây là một tiểu phẫu mang tính chất đơn giản, tuy là phẫu thuật nhỏ nhưng nó cũng có một số biến chứng gây ra cho ta rất khó chịu, có thể như mắt to mắt nhỏ hoặc không đều hoặc sụp mi, hoặc dư da do đó chúng ta có từng chiến lược phù hợp cho từng đối tượng khi mà chúng ta thăm khám, kết hợp ý muốn của bệnh nhân và từ đó cho ra một đôi mắt đẹp phù hợp với từng người.
Quá trình phẫu thuật cắt mắt thường kéo dài khoảng 45 đến 60 phút, có thể sưng 2 đến 3 ngày sau phẫu thuật và để hoàn chỉnh đôi mắt đẹp thì từ khoảng 3 đến 6 tháng.
tạo hình mắt hai mí là thủ thuật tương đối đơn giản. Tuy nhiên, khi tiến hành cần lưu ý nhiều vấn đề để đôi mắt sáng khỏe, to tròn như mong muốn sau phẫu thuật.
Tạo hình mắt hai mí, hay còn gọi là cắt mắt hai mí là hình thức tạo mắt hai mí rất phổ biến, giúp mắt to tròn và sinh động hơn. Phương pháp này khá đơn giản, bác sĩ sẽ loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa mí trên, đồng thời tái tạo đường mí mới sâu và phù hợp gương mặt.
Cắt mắt hai mí là loại tiểu phẫu nhẹ nhàng bậc nhất, chỉ tác động đến vùng da nơi mí mắt. Đây được xem là loại hình làm đẹp khá đơn giản với độ an toàn cao. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ vấn đề kĩ thuật tay nghề của bác sĩ đòi hỏi chuyên môn cao, định lượng được khả năng thay đổi (tỉ lệ loại bỏ da và mỡ thừa) cho mí mắt tự nhiên.
Thời gian cắt mí mắt phụ thuộc vào mức độ tình trạng đôi mắt của bạn. Tiểu phẫu có thể kéo đến hàng giờ nếu đôi mắt có nhiều khuyết điểm cần chỉnh sửa.
Hầu như tiểu phẫu được thực hiện tại cơ sở ngoại trú. Các bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào mí mắt để giúp bạn thư giãn.
Quy trình khi phẫu thuật cắt mí trên và dưới thông thường bác sĩ cắt mí trên trước, cắt dọc theo nếp gấp của mí mắt sau đó loại bỏ phần da hoặc mỡ dư thừa rồi khâu lại vết rạch.
Bước 1: Thăm khám và tư vấn để xác định vùng da chùng, mỡ thừa cũng như định hình nếp mí thứ hai
Bước 2: Sát khuẩn vùng mí mắt nhằm đảm bảo không xảy ra bất cứ nhiễm trùng hay biến chứng nào sau khi phẫu thuật cắt mí mắt.
Bước 3: Gây tê vùng mí mắt giúp khách hàng không cảm thấy bất kỳ khó chịu hay đau đớn nào.
Bước 4: Tiến hành cắt mí mắt trên hoặc dưới theo nhu cầu của khách hàng. Các bác sỹ sẽ sử dụng tia laser hiện đại để tiến hành cắt bỏ phần da chùng và mỡ thừa, đồng thời tạo nếp mí thứ hai cho khách hàng một cách nhanh chóng mà không hề gây sưng tấy cũng như hạn chế một cách tối đa tổn thương và xâm lấn.
Bước 5: Các bác sĩ sẽ đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.
Đối với cắt mí dưới bác sĩ sẽ rạch ngay dưới lông mi theo nếp nhăn tự nhiên của mắt hoặc bên trong mí mắt dưới rồi loại bỏ định hình phần mỡ thừa, cơ và phần chảy xệ sau đó đóng vết cắt bằng cách khâu lại. Trong trường hợp mí mắt trên sụp gần với con người thì bác sĩ thực hiện chỉnh hình mí mắt hoặc thủ thuật sa mí mắt.
Sau quá trình tiểu phẫu cắt mí mắt bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc mắt hoặc uống thuốc để lành vết mổ và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Một số các bước chăm sóc hàng ngày hay được các bác sĩ tư vấn như:
– Bạn chườm túi nước đá lên mắt mỗi ngày trong khoảng 10 phút sau phẫu thuật thực hiện 4-5 lần/ngày để nhanh khỏi.
– Dùng khăn bông sạch nhẹ nhàng lau mí mắt rồi nhỏ thuốc tra mắt hoặc bôi thuốc mỡ theo kê đơn của bác sĩ.
– Hãy tránh các hoạt động nặng như bơi lội, thể dục nhịp điệu, chạy bộ trong 1 tuần.
– Tránh hút thuốc lá hay dụi mắt. Không sử dụng kính áp tròng sau phẫu thuật 2 tuần.
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong