Hiện nay, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để làm đẹp không còn quá xa lạ, trong đó những thủ thuật đơn giản như nhấn mí, cắt mí để làm đẹp cho “cửa sổ tâm hồn” được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, dù được đánh giá là loại hình tiểu phẫu an toàn, nhưng thủ thuật cắt mí, nhấn mí vẫn có thể gây vô số những biến chứng nếu thực hiện mà không tìm hiểu kỹ nơi “chọn mặt gửi vàng”.

Trong video này, hãy cùng Blog đẹp điểm lại những trường hợp nhấn, cắt mí mắt thất bại làm mạng xã hội bùng nổ, đẹp đâu không thấy chỉ thấy ám ảnh kinh hoàng.

Thảm họa thẩm mỹ sau khi nhấn, cắt mí

Trường hợp nhấn, cắt mí hỏng mới nhất đây, vào tháng 3/2021, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận một trường hợp gặp biến chứng do phẫu thuật cắt mí, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vết thương sưng nề nghiêm trọng, chảy máu sau cắt mí tại 1 spa. Cô gái này bị mờ mắt, nhãn cầu tụ máu lồi ra ngoài, mí mắt sưng nề, chảy máu nghiêm trọng. Qua thăm khám, bác sĩ cho biết mắt trái của cô bị mất thị lực còn mắt phải cũng giảm thị lực nghiêm trọng.

Một trường hợp cắt mí hỏng khác là cô gái 22 tuổi ở tỉnh Đồng Nai, vốn có đôi mắt không rõ mí nên đến một spa làm thủ thuật nhấn mí với mong muốn mắt to, sâu và đẹp hơn. Hai ngày sau khi thực hiện thủ thuật, có biểu hiện đau và ngứa quanh vùng mí mắt phải. Đến ngày thứ ba, vết thương bắt đầu mưng mủ, chảy dịch, nhìn mờ và đau nhiều đến nỗi không thể nhắm mắt được. Cô trở lại cơ sở đã tiến hành thủ thuật làm đẹp để yêu cầu khắc phục nhưng bị từ chối.

Tiếp đó, một cô gái họ Lý đang sinh sống ở Hợp Phì, An Huy (Trung Quốc) cũng không thể nhắm mắt được sau khi cắt mí thất bại. Được biết cô đã bỏ ra số tiền lớn tới 12.800 NDT (gần 45 triệu VNĐ) để thực hiện phẫu thuật.

Sau khi cắt mí, mắt cô Lý bắt đầu sưng phồng lên. Cô trở lại để sửa lại mí mắt nhưng sau đó đã một lần nữa thất bại. Mắt cô không thể khép được.

Một ca nhấn mí để làm đẹp đôi mắt nhưng lại không có kết quả như ý khác nữa là trương hợp Cô gái Trung Quốc đã bỏ ra 20.000 NDT (hơn 66 triệu VNĐ) để phẫu thuật cắt mí. Sau 2 lần thực hiện đã làm cho tình trạng mắt của cô ngày một trầm trọng hơn.

Cô ngậm ngùi chia sẻ: “Từ lần phẫu thuật thứ 2, mắt tôi thậm chí không thể nhắm một cách bình thường, mỗi khi có gió sẽ hay bị chảy nước mắt. Để có thể ngủ được, tôi đã phải sử dụng băng dính. Sự việc đã kéo dài suốt hơn 1 năm nay.”

Một ca biến chứng khác khi cắt mí nguy hiểm hơn, chỉ vì tham cắt mí giá rẻ tại một spa không chuyên, cô gái đã bị thủng toàn bộ chiều dày của mi, thậm chí còn nhìn thấy cả nhãn cầu.

Trước đó, một ca nhấn mí hỏng gây sốt cộng đồng mạng là vào cuối tháng 3/2019, Bệnh viện E từng tiếp nhận và cấp cứu cho một cô gái trẻ (19 tuổi, quê Thái Nguyên) mí mắt bị biến chứng chảy máu không ngừng.  Theo đó, người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân vừa mới cắt mí mắt tại một spa tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi tiến hành cắt mí, cô gái trẻ vô cùng hoang mang lo lắng khi mí mắt bị chảy máu không ngừng liên tục trong vòng 8 tiếng.

Một trường hợp tiếp theo gặp biến chứng khi cắt, nhấn mí tại Bình Dương có đôi mắt trợn ngược, lộ niêm mạc mí dưới, mắt luôn đỏ và dễ chảy nước mắt vì phần da dưới mí mắt không đủ. Cô này cho biết đã làm đi làm lại nhiều lần, cơ sở thẩm mỹ cho cô còn dùng nhiều phương pháp khắc phục khác nhưng tình trạng càng tệ hơn.

Hình ảnh clip gây xôn xao mạng xã hội này khi một gái lỡ trao nhầm đôi mắt cho bác sĩ “dởm”. Sau khi cắt mí cô mở mắt không được, đôi mắt vô hồn, vô cảm mà nhắm mắt cũng không xong lộ phần lòng mắt trắng dã.

Hình ảnh của cô gái tên N.N làm nhiều người không khỏi rùng mình sau khi đi nhấn mí về. Vùng quanh mắt với những đường chỉ khâu nham nhở xiêu vẹo, xung quanh mắt đỏ và sưng tấy lên.

Cô gái đăng tải hình ảnh kèm dòng trạng thái: “Mọi người ơi chị em mới đi cắt mí cả cắt bọng mắt lúc 6h chiều hôm qua. Mọi người xem giúp em với ạ vì sưng quá”.

Từ những trường hợp biến chứng nguy hiểm do cắt mí hỏng ở trên, có thể thấy rằng bên cạnh những phương pháp làm đẹp hiện đại là rất nhiều nguy cơ rình rập gây ảnh hưởng lớn tới sắc đẹp, sức khỏe và cả cuộc sống của chị em phụ nữ. Một trong những yếu tố nguy cơ lớn nhất gây thẩm mỹ thất bại chính là lựa chọn sai cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ thực hiện không có tay nghề chuyên môn.

Hơn ai hết, chị em mới là người có thể tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, vì thế trước khi đi đến quyết định thẩm mỹ một bộ phận nào đó không riêng mí mắt tại một cơ sở thẩm mỹ nào, chị em nên:

– Tìm hiểu thật kỹ về cơ sở thẩm mỹ đó: Có nhiều nguồn thông tin có thể tiếp cận như báo chị, các trang/hội nhóm về thẩm mỹ hoặc hãy là người tự mình kiểm chứng bằng cách tới tận nơi để xem xét. Cảm thấy các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng mổ, dịch vụ không đảm bảo hãy từ bỏ ngay.

– Chọn cơ sở thẩm mỹ có giấy phép hoạt động được Sở Y tế cấp, bác sĩ thực hiện là người có bằng cấp chứng nhận tay nghề.

Có thể thấy những ca phẫu thuật nhấn, cắt mí hỏng ở trên không chỉ để lại hậu quả về thẩm mỹ và các biến chứng nguy hiểm sau này có thể tồn tại lâu dài. Chính vì thế khi có nhu cầu làm đẹp hãy thật tỉnh táo và sáng suốt để lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, để không gặp phải những rủi ro đáng tiếc như các trường hợp phẫu thuật nhấn mí hỏng ở trên bạn nha.