Nhắc đến chăm sóc tóc, có lẽ sẽ không ít người nghĩ rằng, “Đây là việc của phụ nữ mà, lo gì!”. Điều này vừa đúng mà lại vừa sai. Đúng là vì, thực sự, phụ nữ thường có mái tóc dài, khó nuôi dưỡng hơn, nên họ có xu hướng thể hiện mối quan tâm sâu sắc hơn đàn ông về vấn đề chăm sóc tóc. Tuy nhiên, điều này lại sai là vì, tóc đàn ông cũng cần có sự chăm sóc đúng đắn để trở nên chắc khỏe, mượt mà. Đây là một trong những bước tiến đến sự lịch lãm cần có của một người đàn ông, và Blognew sẽ giúp bạn nhìn ra 7 sai lầm khi chăm sóc tóc mà không nhiều nam giới để ý, cùng cách khắc phục hiệu quả.
1. Sử dụng dầu gội/dầu xả 2 trong 1
Trước khi nói đến việc tại sao nam giới không nên sử dụng các sản phẩm 2 trong 1, chúng ta cần biết tác dụng của hai loại dầu chăm sóc tóc này. Từng sợi tóc của chúng ta đều được bao bọc bởi một lớp bảo vệ được gọi là biểu bì, và để có thể rửa sạch chất bẩn ở tóc, những lớp biểu bì này cần được “mở” ra, và đây cũng chính là nhiệm vụ của dầu gội đầu: “mở” lớp biểu bì và cuốn trôi các chất bẩn đọng lại trên tóc. Sau khi “mở” tóc và vệ sinh, chúng ta cần “đóng” lớp biểu bì giữ tóc; khi ấy, chúng ta sẽ dùng dầu xả nhằm làm ẩm tóc và “đóng” lớp biểu bì kia như ban đầu.
2. Bỏ qua việc chăm sóc da đầu
Chăm sóc tóc cẩn thận là điều đương nhiên, nhưng da đầu khỏe cũng góp phần rất quan trọng để bạn nam có một mái tóc tinh tươm. Sở dĩ như vậy, đó là vì da đầu chính là nguồn cung cấp lớp biểu bì bảo vệ và giữ chắc cho tóc; nếu da đầu không được chăm sóc đầy đủ, lớp biểu bì cũng sẽ bị yếu đi, khiến tóc dính phải nhiều chất bẩn hơn, từ đó có thể bị xơ rối hoặc dễ rụng. Và da đầu của bạn sẽ vô cùng ngứa, để lại cảm giác rất khó chịu.
Với những bạn nam thường xuyên sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như wax hay gel, việc chú ý và chăm sóc da đầu còn quan trọng hơn nhiều. Các hóa chất của wax thường sẽ bám lại trên da đầu, và nếu không được tẩy rửa cẩn thận, da đầu có thể bị gàu nặng và ngứa ngáy.
3. Chọn lựa kiểu tóc không phù hợp
Mỗi người đều có một chất tóc và khuôn mặt riêng biệt. Hai yếu tố này không chỉ là nét cá tính ở ngoại hình mỗi người, mà còn là những nhân tố quyết định kiểu tóc phù hợp với bạn nam. Không phải lúc nào thần tượng để kiểu tóc đẹp, là bạn cũng sẽ ưa nhìn với kiểu tóc ấy đâu. Nếu như bạn thực sự thích một kiểu tóc nhất định và quyết tâm với nó, không vấn đề gì cả: bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm và thử. Tuy nhiên, nếu nam giới muốn nuôi dưỡng một mái tóc thực sự chắc khỏe, việc cân nhắc kiểu tóc phù hợp với chất tóc, khuôn mặt, và các yếu tố khác như tính cách, lối sống bản thân,… là một điều không kém phần quan trọng.
4. Lạm dụng sản phẩm tạo kiểu tóc
Tạo kiểu tóc là một nhu cầu gần như không thể thiếu của phái nam, và việc sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc để hỗ trợ là hoàn toàn bình thường, nhưng chỉ với một mức độ vừa phải. Lạm dụng sản phẩm tạo kiểu có thể gây tồn đọng hóa chất tàn dư trên tóc và da đầu, khiến tóc trở nên khô, xơ rối và da đầu trong tình trạng ngứa ngáy. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của tóc, cụ thể nhất là rụng tóc.
5. Tự nhuộm tóc
Nhuộm tóc đem lại nhiều sắc màu thú vị cho mái tóc của nam giới, nhưng về cơ bản việc làm này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tóc của bạn. Và điều này sẽ càng tồi tệ hơn, nếu bạn nam không biết cách nhuộm tóc đúng đắn và tự mình thử tại nhà. Tự mình nhuộm tóc sai cách không những khiến tóc nam giới dính phải những màu sắc quê mùa, mà còn tổn hại nặng nề đến sức khỏe tóc.
6. Cạo/hớt tóc quá cao
Điều này chắc chắn đã từng xảy ra ít nhất một lần với mọi người đàn ông trong đời, dù là ra tiệm cắt tóc hay tự cắt một mình tại nhà. Thực sự, đây là một thảm họa khi tóc bạn bị hớt hoặc cạo quá cao so với đường chân tóc và trông thật kì quặc. Với những ai tự tay cắt tóc tại nhà, đó là do họ không nắm rõ được khuôn mặt và đường chân tóc của mình, hoặc không quen điều khiển máy hớt tóc, dẫn đến những tai nạn không đáng có như vậy.
7. Tránh né vấn đề hói tóc của bạn
Hói tóc là điều mà không một người đàn ông nào mong muốn cả. Thế nhưng, không ít người đã lựa chọn cách tránh né vấn đề của mình, cố gắng nuôi tóc phần trước thật nhiều để che đi phần hói của mình, nhưng thực sự đây là một hướng giải quyết hoàn toàn sai. Làm như vậy chỉ khiến chỗ hói của bạn nam càng lộ rõ hơn mà thôi. Điều tốt nhất lúc này, là các chàng nên bình tĩnh đối mặt với điều đó.
#Chamtocsoc #Chamsoctocnam #BlogNew
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong