Chế độ ăn kiêng kiểu Intermittent fasting (nhịn ăn gián đoạn) đang là xu hướng lấy vóc dáng và sức khỏe phổ biến nhất trên thế giới.Mọi người đang sử dụng nó để giảm cân, cải thiện sức khỏe và đơn giản hóa lối sống lành mạnh của họ. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn này có hiệu ứng mạnh mẽ trên cơ thể và não bộ của bạn, thậm chí còn giúp bạn sống lâu hơn.
Thường khi nghe đến cụm từ “nhịn ăn”, bạn sẽ lập tức nghĩ tới một chế độ ăn giảm cân tiêu cực. Nhưng chỉ cần bạn thêm vào từ “gián đoạn”, mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Nhịn ăn gián đoạn – Intermittent Fasting – giúp bạn lấy lại vóc dáng mong ước đi kèm với rất nhiều công dụng khác cho sức khỏe. Vậy thì trong video hôm nay hãy cùng blog news tìm hiểu về cách giảm cân bằng chế độ giảm cân Intermittent Fasting xem nó có thực sự hiệu quả không nhé.
1.CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN INTERMITTENT FASTING (IF) LÀ GÌ?
Nhịn ăn gián đoạn – Intermittent Fasting (IF) là một thuật ngữ mô tả chế độ ăn uống có chu kỳ ăn và nhịn. Bản chất của IF không phải là một chế độ ăn kiêng thông thường. Nói chính xác, nhịn ăn gián đoạn là một cách thay đổi thói quen ăn uống của bạn. Không quá chú trọng việc lựa chọn thực phẩm, chế độ này quy định thời gian ăn của bạn. Đồng nghĩa, bạn phải nhịn ăn trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày một cách đều đặn.
Ngoài ra, đây còn là một phương pháp giảm cân có lợi cho sức khoẻ. IF giúp bạn cảm thấy thoải mái, khoẻ khoắn hơn cách ăn kiêng thông thường. Các ngôi sao như Beyonce, Chris Hemsworth, Tom Hardy cũng áp dụng IF để cải thiện vóc dáng và sức khỏe.
2. CHẾ ĐỘ GIẢM CÂN INTERMITTENT FASTING CÓ AN TOÀN KHÔNG?
Đây là một quá trình hoàn toàn bình thường, không gây tổn hại đến cơ thể và đã được áp dụng từ lâu. Cơ thể bạn được tạo ra với mục đích là để sinh tồn, vì vậy rất dễ hiểu khi nó dự trữ mỡ thừa. Nhiều năm về trước, chúng ta dự trữ mỡ là để đốt vào lúc thiếu nguồn thức ăn, điều đó lại trở thành vấn đề khi chúng ta dư thừa nguồn thức ăn.
IF đã được thử nghiệm trên động vật, thử nghiệm ở quy mô phòng thí nghiệm trong thời gian ngắn hạn và đang nhận được những phản hồi tích cực từ những người đã trải nghiệm. Bạn có thể sẽ cảm thấy thiếu năng lượng hoặc chóng mặt nhẹ khi bắt đầu áp dụng chế độ này. Khi đó cơ thể bạn chỉ đang thích ứng với những thay đổi nhỏ mà thôi. Hãy bắt đầu với chế độ 3 bữa một ngày (không ăn bất cứ thứ gì giữa các bữa) để cơ thể tập quen dần và khi bạn đã thích ứng với điều đó, bạn có thể thử một chế độ mà cơ thể bạn thích ứng tốt nhất.
3.CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG IF HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?
Joy Stephenson-Laws, nhà sáng lập tổ chức sức khỏe Proactive Health Labs cho biết IF tạo nên sự thay đổi to lớn cho cơ thể. Nhịn ăn gián đoạn giúp nồng độ insulin giảm đáng kể và cơ thể đốt cháy mỡ. Các hormone tăng trưởng được tiết ra nhiều gấp năm lần so với bình thường. Bên cạnh đó, lúc nhịn, cơ thể còn loại bỏ các chất thải, sửa chữa tế bào. Nhờ đó, sức khỏe bạn được cải thiện và kéo dài tuổi thọ.
Cụ thể, cơ thể bạn có hai trạng thái: “trạng thái no” và “trạng thái đói”. Cơ thể bạn ở “trạng thái no“ khi đang tiêu hoá và hấp thụ thức ăn. Khi no, cơ thể bạn khó có thể đốt cháy mỡ thừa, bởi vì nồng độ insulin tăng lên rất cao. Chỉ sau 8 – 12 tiếng sau bữa ăn gần nhất, cơ thể mới bắt đầu tiến vào “trạng thái đói”. Lúc này, insulin trong máu giảm, cơ thể dễ dàng đốt cháy mỡ thừa. Để cơ thể ở “trạng thái nhịn” sẽ phải trải qua ít nhất 12 tiếng không ăn gì. Vì vậy, hiếm khi trạng thái đốt mỡ tự nhiên có thể xảy ra với chúng ta. Đây cũng là lí do áp dụng phương pháp này, bạn sẽ giảm cân mà không phải giảm khẩu phần ăn hay tăng cường tập luyện.

4.THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ ĂN GIẢM CÂN IF NHƯ THẾ NÀO?
Intermittent Fasting đã trở nên rất phổ biến trong nhiều năm qua. Có nhiều phương pháp khác nhau được sử dụng để thưc hiện IF. Nhìn chung, tất cả đều hoạt động trên nguyên lý phân chia thời gian “ăn” và “nhịn”. Trong suốt giai đoạn nhịn, bạn hoàn toàn loại bỏ thực phẩm chứa calories, kể cả đồ uống (trừ nước, trà và cà phê). Đồng thời, bạn phải ăn uống đủ chất trong khung giờ ăn. IF cho phép bạn ăn mọi thứ bạn yêu thích, nhưng hãy đảm bảo bạn không ăn quá “đà”. Bằng cách hạn chế khung giờ nạp calories, nhịn ăn gián đoạn sẽ giúp bạn giảm cân. Ngoài ra, bạn sẽ hạn chế thèm ăn vì bạn đã ăn đủ dinh dưỡng trong thời gian ăn.
#GiamCan #CheDoAnGiamCan #BlogViet
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong