Đôi lông mày là điểm nhấn đặc biệt trên khuôn mặt bởi nó sẽ biểu hiện cảm xúc của bạn. Chính vì thế những phương pháp thẩm mỹ chân mày trở nên phổ biến và thịnh hành hơn bao giờ hết. Vậy có bao giờ bạn nghĩ ẩn sâu trong đôi chân mày của mình ẩn chứa bí mật nào không. Vì sao người ta lại quan trọng hàng lông mày như thế, #BlogĐẹp sẽ giải đáp tất tần tật những sự thật về lông mày trong video này nha.

Sự thật về đôi lông mày 1: Chân mày cũng bị lão hóa theo thời gian

Trên cơ thể của chúng ta hầu gì bộ phận nào cũng lão hóa, đôi lông mày cũng thế. Râu, tóc và lông mày cũng bị lão hóa dần và bạc dần dòng thời gian. Nhưng có một sự thật về chân mày rằng chúng sẽ có tốc độ lão hóa chậm hơn sợi tóc. Những người lớn tuổi khi tóc và râu bạc trắng hết rồi thì vài năm sau chân mày mới bắt đầu bạc dần. Khi tóc bắt đầu bạc trắng thì phải đến vài năm sau đó thì lông mày mới bắt đầu có dấu hiệu bạc dần.

Sự thật về đôi lông mày 2: Chân mày nói lên tính cách

Bạn sẽ thấy đôi lông mày nhảy múa theo từng biểu cảm gương mặt của mình. Khi bạn tức giận, hạnh phúc hay nghi ngờ đôi hàng lông mày đều làm tốt vai trò biểu hiện cảm xúc của bạn. Chính vì thế đôi hàng lông mày sẽ nói lên bạn là ai và tính cách như thế nào. Người ta cho rằng những người có lông mày cong thường có định hướng tương lai rõ ràng. Còn những người có đôi lông mày thẳng lại là thường là người thẳng thắn, thực tế, có logic. Với những người sở hữu lông mày góc cạnh, là những người thích lẽ phải, tinh thần vững trong mọi hoàn cảnh.

Sự thật về đôi lông mày 3: Lông mày cần được chăm chút làm đẹp

Chỉ đơn giản là khi bạn nhổ lông mày đó là bạn cũng đang làm đẹp cho lông mày. Những thời kỳ khác nhau, người ta sẽ làm đẹp cho lông mày khác nhau. Ví dụ nhưng người sống ở thời kỳ Phục Hưng, thường cạo hết lông mày đi. Nhưng đến thế kỷ thứ 18 thì lông mày rậm rạp lại đẹp hơn. Tới hiện tại thì hàng lông mày rậm và có dáng luôn được nhiều người ưa chuộng.

Sự thật về đôi lông mày 4: Lông mày cũng biết thể hiện cảm xúc

Nhìn vào lông mày có thể đoán ra được cảm xúc của người khác là gì. Mỗi khi bạn lên giọng hay xuống giọng thì chân mày sẽ lập tức di chuyển để thể hiện cảm xúc thời điểm đó. Trên gương mặt mình có ánh mắt và hàng chân mày sẽ không thể che giấu cảm xúc của chủ nhân được.

Sự thật về đôi lông mày 5: Chân mày giúp nhận dạng khuôn mặt

Lông mày rất quan trọng trong việc nhận diện khuôn mặt của mỗi người. Nhiều người nhận rằng họ rất khó khăn khi nhận diện gương mặt của một người quen nếu nhưng hình vào những tấm hình không có lông mày. So với đôi mắt thì vai trò của lông mày giúp nhận diện khuôn mặt tốt hơn nhiều.

Sự thật về đôi lông mày 6: Lông mày có tuổi thọ bao lâu

Đôi lông mày của chúng ta có tuổi thọ cũng như bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể? Tuổi thọ của lông mày kéo dài bao lâu trung bình rơi là khoảng 4 tháng. Cứ sau mỗi chu kỳ 4 tháng dần dần những sợi lông mày sẽ rụng đi và ngay sau đó là những sợi lông mày mới sẽ mọc lên lại. Quá trình này tương tự như quá trình mọc tóc và râu ở mỗi người.

Sự thật về đôi lông mày 7: Số lượng sợi lông mày là bao nhiêu?

Có bao nhiêu sợi tóc trên đầu? Có bao nhiêu sợi lông mày trên mặt? Chắc không ai rảnh mà đếm đâu đúng không. Để #BlogĐẹp bật mí đến bạn nha, có khoảng hơn 1000 sợi lông mày bạn đang sở hữ đó. Trung bình 1 người sẽ có khoảng 250 sợi lông mày nhưng nếu bạn không nhổ lông mày và không tác động tới nó thì có thể lên đến hơn 1000 sợi lông đấy. Số lượng lông mày ở mỗi người sẽ khác nhau đôi chút tùy thuộc vào cơ địa, giới tính, cách chăm sóc, v.v

Sự thật về đôi lông mày 8: Lông mày cũng giúp bảo vệ đôi mắt

Lông mày không phải vô dụng ở trên gương mặt đâu. Chức năng của lông mày giống như một lớp bảo vệ giữ nước tránh tiếp xúc với mắt, ngăn mồ hôi rơi vào mắt hoặc ngăn bớt nước chảy vào mắt khi trời mưa. Có một sự thật rằng đa phần hình dáng lông mày đều hơi cong theo gương mặt. Hình dáng cong của chân mày giúp cho mồ hôi, nước chảy qua 2 bên của khuôn mặt để đôi mắt luôn sạch sẽ và nhìn được rõ hơn.

Đâu chỉ đơn giản là đôi lông mày tô điểm cho gương mặt hài hòa hơn đâu, chức năng của lông mày cũng rất quan trọng đấy chứ nhỉ. Những sự thật về hàng lông mày này hiếm người biết lắm đấy nên khi bạn xem được video này, hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nha.