Khi nói đến chăm sóc tóc, người ta thường nghĩ rằng nên hấp dầu cho tóc thường xuyên, hoặc phủ nano bóng tóc cho đẹp. Tuy nhiên cách chăm sóc tóc tốt nhất, căn bản nhất, đơn giản nhất đòi hỏi các bạn chắc chắn biết làm thế nào để gội đầu đúng cách. Vì thực hiện công việc tuy đơn giản, bạn có thể tự làm được suốt cuộc đời của bạn nhưng mà phải đúng cách thì mới chăm sóc tóc hiệu quả được! Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết rằng thiếu một bước nhỏ trong toàn bộ quá trình ví dụ như dùng dầu xả không đúng cách cũng sẽ tạo nên điều khác biệt lớn cho mái tóc của bạn.
Sử dụng dầu xả đúng cách sẽ giúp tóc bạn mềm mượt hơn nhiều. Dầu xả dưỡng tóc sẽ đảm bảo tóc bạn luôn được bảo vệ và dễ dàng tạo kiểu dù bạn muốn theo phong cách gì.
NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI SỬ DỤNG DẦU XẢ DƯỠNG TÓC CHO TÓC
1. Không dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh khi sử dụng dầu xả cho tóc
Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, cách sử dụng dầu xả đúng cách là bạn không nên xả tóc với nước quá nóng hoặc quá lạnh.
2. Không xả dầu gội trên tóc quá nhanh
Nhiều bạn gái có thói quen thoa dầu xả lên tóc, massage vài phút rồi nhanh chóng xả lại với nước. Thời gian quá ngắn sẽ khiến dầu xả dưỡng tóc không thể giải phóng hết dưỡng chất cho tóc.
3. Thoa dầu xả dưỡng tóc cho toàn bộ mái tóc
Nếu như bạn cho rằng chỉ cần thoa dầu xả lên ngọn tóc là đủ? Còn theo tiến sĩ Jeni Thomas cho biết bạn nên thoa dầu xả lên toàn bộ mái tóc của mình. Như vậy, dưỡng chất mới được phân bố đồng đều và nuôi dưỡng tóc đẹp toàn diện.
4. Nên thay đổi dầu xả dưỡng tóc thường xuyên
Nhiều bạn gái cho rằng, sử dụng dầu xả quá lâu sẽ làm “nhờn” đi các tác dụng chăm sóc tóc của chúng. Tuy không có bất kỳ căn cứ nghiên cứu nào rút ra kết luận như vậy, nhưng bạn nên thay đổi dầu xả thường xuyên.
5. Không lạm dụng dầu xả dưỡng tóc
Bên cạnh những cách dùng dầu xả đúng cách phía trên, bạn cũng lưu ý không lạm dụng dầu xả dưỡng tóc. Sử dụng quá nhiều dầu xả cho tóc lại xả không sạch sẽ khiến tóc bị bết dính, nặng nề, dễ gãy rụng.
6. Chọn dầu xả dưỡng tóc theo loại tóc
Theo một nghiên cứu của Mỹ, có tới 69 % phụ nữ chọn sai dầu xả hoặc là dùng dầu xả dưỡng tóc sai tóc. Nó làm dầu xả dưỡng tóc không phát huy được công dụng làm đẹp và khỏe tóc mà còn khiến tóc yếu, dễ gãy rụng hơn và da đầu nhờn ngứa hơn…
7. Thoa dầu xả đúng cách
Nhiều bạn nghĩ dùng thật nhiều dầu xả và thoa đều chúng từ chân đến ngọn tóc sẽ giúp tóc thấm nhiều dưỡng chất và mềm mượt hơn. Nhưng kết quả từ cách làm này có thể làm tóc yếu hơn, dễ gãy rụng hay làm tóc và da đầu nhờn, bết dính.
8. Dầu hấp không thay thế được dầu xả
Có thể bạn nghĩ dầu hấp tốt cho tóc hơn dầu xả và muốn chuyển sang dùng nó thay cho dầu xả?
Đúng là dầu hấp có các hạt dưỡng chất tác động mạnh và sâu hơn vào tóc, nó thích hợp để phục hồi tóc hư tổn từ bên trong, nhất là do uốn nhuộn và tạo kiểu thường xuyên. Trong khi đó, dầu xả chứa dầu dưỡng và các chất dinh dưỡng tác động trực tiếp lên lớp biểu bì tóc để duy trì vẻ đẹp cho tóc hàng ngày.
Vậy nên bạn nên chăm sóc tóc thường xuyên bằng dầu xả, và phục hồi cho tóc bằng các loại dầu hấp.
9. Dầu xả có thể dùng trước dầu gội
Với cách thông thường, gội đầu xong mới xả tóc, tóc có khuynh hướng mềm hơn, yếu, và có thể làm rụng một lượng tóc khá nhiều. Với cách ngược lại này, da đầu lẫn mái tóc được dưỡng với lượng vừa phải giúp tóc vẫn sạch và thêm chắc khỏe.
10. Dầu xả có thể dùng để ủ tóc
Sau khi gội đầu, bạn thoa đều dầu xả lên 2/3 phần tóc tính từ ngọn, đặc biệt ở ngọn tóc rồi dùng khăn bông ủ trong 20 phút. Xả sạch với nước lạnh rồi lấy khăn lau khô, tránh dùng máy sấy vì sẽ làm bị khô hơn.

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong