Eat clean đang là chân ái của các chị em phụ nữ trong công cuộc giảm cân. Ai cũng nói đang ăn eat clean nhưng thực sự các bạn có hiểu rõ về eat clean hay không. Nhiều người đang muốn giảm cân bằng chế độ ăn eat clean cũng nên tìm hiểu ăn eat clean như thế nào, nguyên tắc khi ăn eat clean, thực đơn ăn eat clean nào hiệu quả, rẻ tiền mà lại ngon. Hãy cùng blog news tìm hiểu về eat clean trong video này nhé!
#EatClean #ĂnKiêng #BlogNews
Eat clean là gì?
Chế độ ăn Eat clean hiểu nôm na là chế độ “ăn sạch”. Eat clean khuyến khích mọi người hãy ăn thức ăn dưới dạng nguyên thủy nhất của nó.
Tức là chúng ta chỉ nên ăn những thực phẩm không qua chế biến sẵn, không chứa (hoặc ít) hóa chất, không bị dư thừa lượng đường, muối và chất béo.
Chế độ ăn Eat Clean vẫn cho phép bạn ăn đầy đủ các thực phẩm có chứa tinh bột, đạm, xơ,…Tuy nhiên, khi chế biến các thực phẩm này, bạn nên hạn chế việc sử dụng dầu mỡ, muối và đường. So với các chế độ ăn và phương pháp giảm cân khác, Eat Clean được cho là khá dễ để thực hiện và áp dụng.
2. Chế độ ăn eat clean ăn như thế nào?
Ăn theo chế độ ăn eat clean có thể chia ra ăn như những bữa bình thường gồm: Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối tùy vào thời điểm mà có những thành phần và lượng khác nhau giúp cơ thể khỏe mạnh mà không bị béo.
Chế độ ăn eat clean khuyến khích bạn ăn các loại thức ăn toàn phần như ngũ cốc, trái cây, thịt nạc, sữa non cũng như các loại hạt và chất béo lành mạnh.
Đối với phụ nữ việc thực hiện theo chế độ ăn eat clean không chỉ là giảm cân mà nó còn là lối sống lành mạnh mà PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI theo đuổi.
Chế độ ăn sạch eat clean là lựa chọn các loại thực phẩm hữu cơ không dư thừa dầu mỡ đường. Trong quá trình chế biến chủ yếu là hấp luộc nhằm giữ tối đa chất dinh dưỡng.
3. Thế nhưng hiệu quả thực sự của Eat Clean là gì?
• Ưu điểm của chế độ ăn Eat Clean là không có sự thay đổi dinh dưỡng đột ngột gây hại cho sức khỏe nào. Hay nói cách khác là bạn sẽ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, chất béo, vitamin, đạm, bột… không loại bỏ thứ gì.
• Thứ duy nhất bạn cần “dặn lòng từ bỏ” trong chế độ ăn này là đường, dầu mỡ, chất phụ gia (bột nêm, bột ngọt). Ngoài ra, bạn hướng tới ăn uống thực phẩm tự nhiên nhất, chỉ ăn thực phẩm tươi sống theo mùa, hạn chế tối đa thức ăn đông lạnh, không dùng đồ chế biến sẵn.
• Vậy nên, hiệu quả đầu tiên mà Eat Clean mang lại đó là giúp bạn hạn chế tiêu thụ các thực phẩm nấu nướng quá kỹ, quá cầu kỳ… phần nào gây hại cho sức khỏe.
• Bởi bạn biết rằng, khi thực phẩm được chế biến quá lâu sẽ biến đổi, những chất dầu mỡ, gia vị có thể biến chất khi được đun nấu lâu.
• Ngoài ra, những gia vị này cũng vô tình làm cơ thể bạn nạp thêm 1 số năng lượng không thực sự cần thiết. Cắt giảm các loại thực phẩm này, cơ thể cũng sẽ được thanh lọc hơn, cơ quan trong cơ thể “bớt” phải vận hành nhiều.
• Bên cạnh đó, thực phẩm trong chế độ ăn Eat Clean là thực phẩm tươi, nguyên bản ít hoặc chưa qua chế biến, với thành phần nguyên cám, nguyên hạt. Bạn sẽ cảm nhận cũng như hấp thu được lượng chất dinh dưỡng nhiều nhất có trong từng loại thực phẩm.
• Hạn chế đồ đóng hộp, loại đồ ăn nấu sẵn, đóng hộp là bạn cũng giảm bớt tiếp nhận nguyên liệu hóa học, chất tạo màu, mùi, chất bảo quản vào cơ thể rồi. Và như thế, cơ thể sẽ rất cám ơn bạn đó.
• Hiệu quả tiếp theo đó là, Eat Clean giúp bạn giảm cân tự nhiên mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Như đã nói ở trên, Eat Clean không bắt bạn loại bỏ chất nào, mà trong thực đơn ăn, bạn chỉ cần giảm thiểu lượng tinh bột hấp thụ (nghĩa là ăn ít đi nhưng vẫn có), gia tăng ăn tinh bột tốt cho sức khỏe.
• Bạn có thể thay thế gạo trắng bằng gạo lứt, bánh mì trắng bằng bánh mì nguyên cám, khoai lang…; sử dụng thịt nạc, thịt trắng, hải sản, các loại nấm, đậu; chất xơ, vitamin lấy từ rau củ quả, trái cây; hay “nạp” chất béo tốt từ dầu oliu, dầu mè, quả bơ…
• Bên cạnh đó, Eat Clean giúp bạn ăn nhiều rau, trái cây, đạm tốt. Những thực phẩm này sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, từ đó giúp đốt cháy năng lượng dư thừa, da sáng, mịn màng.
• Đồng thời, với nguyên tắc ăn Eat Clean 6 bữa/ngày này, cơ thể bạn không bị bỏ đói và bạn sẽ có trách nhiệm hơn với từng bữa ăn, với sức khỏe của chính mình.
• Bạn biết rằng, khi bị bỏ đói, rất có thể bạn sẽ ăn nhiều hơn, ăn mất kiểm soát vào bữa ăn tiếp theo. Vì thế, việc ăn đúng giờ, đúng thời gian biểu, cùng thực đơn khoa học, đầy đủ dinh dưỡng… sẽ giúp bạn điều chỉnh đồng hồ sinh học.
• Từ đó, hệ thống cơ quan nội tạng, đặc biệt là dạ dày, sẽ khỏe mạnh hơn, hoạt động hiệu quả, giúp hấp thu dưỡng chất tốt hơn.
• Với việc ăn khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng, lại khoa học đúng giờ… chế độ Eat Clean giúp bạn đến gần hơn con đường ăn uống lành mạnh và có trách nhiệm hơn với sức khỏe của chính mình.

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong