Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc giảm cân bằng gạo lứt hay chưa? Gạo lứt là loại thực phẩm vô cùng kỳ diệu. Theo các chuyên gia, gạo lứt có hàm lượng carb ít hơn, ít calo và giàu với các chất dinh dưỡng thiết yếu. Là sự thay thế tốt nhất cho gạo trắng, rất tốt cho việc giảm cân.
Gạo lứt là loại gạo được xay lớp vỏ trấu bên ngoài nhưng vẫn giữ nguyên lớp vỏ cám. Chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó và khác với gạo trắng. Nếu như gạo lứt chỉ được xát lớp vỏ bên ngoài và giữ nguyên lớp vỏ cám thì gạo trắng sẽ được xay kĩ hơn trong quá trình xay xát.
Tại sao gạo lứt có thể giúp bạn giảm cân?
Gạo lứt có đặc tính chống viêm
Một trong những lý do tốt nhất bạn nên có gạo lức là nó có đặc tính chống viêm và rất giàu chất chống oxy hóa. Đặc tính chống viêm và chống oxy hóa cũng giúp đối phó với các bệnh sức khỏe khác nhau. Một nghiên cứu được thực hiện cho thấy những người tham gia tiêu thụ gạo lức có tác động có lợi đối với một số yếu tố nguy cơ như tim mạch và giảm cân, vòng eo và vòng hông.
Gạo lứt và chất béo đốt cháy
Một lý do khác bạn nên thích gạo lức hơn gạo trắng là gạo lức rất tốt để đốt cháy mỡ thừa cơ thể.
Gạo lứt chứa nhiều chất xơ
Chúng ta đều biết rằng thực phẩm dạng sợi rất dễ tiêu hóa. Gạo lức là một trong những thực phẩm như vậy được làm giàu với số lượng chất xơ. Gạo lứt dễ tiêu hóa, giữ cho bạn no, làm sạch hệ thống của bạn và giúp cho việc đi tiêu dễ dàng và trơn tru. Khi hệ thống tiêu hóa của bạn mạnh mẽ, bạn cũng sẽ quản lý để duy trì trọng lượng cơ thể phù hợp.
Selenium là một khoáng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh như cảm lạnh và cúm.
Gạo lứt giúp bạn tràn đầy năng lượng trong thời gian dài
Hàm lượng mangan có trong gạo lứt giúp bạn có được protein và carbohydrate thiết yếu. Từ đó chuyển đổi các chất dinh dưỡng đa lượng thành năng lượng. Bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng và có thể dễ dàng đốt cháy thêm calo và duy trì cân nặng.
Kinh nghiệm giảm cân bằng gạo lứt
Ăn gạo lứt đúng cách
Gạo lứt có đầy đủ các chất xơ thiết yếu mà cơ thể bạn cần để hoạt động ở mức tối ưu. Chất xơ giúp cho nhu động ruột hoạt động thường xuyên, giảm cholesterol, giảm cân và ngăn ngừa bệnh tật. Một chế độ ăn giàu chất xơ có thể làm giảm khả năng mắc các bệnh tim và tiểu đường.
Bạn nên tiêu thụ từ 20 – 40gram chất xơ mỗi ngày. Nếu bạn là phụ nữ dưới 50 tuổi, bạn cần từ 21- 28gram/ngày. Đàn ông ông dưới 50 tuổi cần nhiều chất xơ hơn, khoảng 30-38 gram ngày và nhiều hơn ở trên 50 tuổi.
Một người trung bình chỉ tiêu thụ 16 gram chất xơ họ cần trong ngày. Một chén gạo lứt chứa gần 4gram chất xơ, do vậy bạn cần kiểm soát lượng chất xơ nạp vào. Ăn gạo lút là một cách tuyệt vời giúp bạn giảm cân.

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong