Có thể nói lông mày đóng một vị trí khá quan trọng trên tổng thể khuôn mặt giúp bạn cân bằng dáng mặt, thu hẹp hoặc mở rộng đôi mắt theo ý muốn, từ đó mang đến cho bạn gái nét đẹp thanh tú, rạng ngời. Điều quan trọng để có hàng chân mày đẹp, bạn cần xác định đúng dáng mặt của mình và chọn kiểu chân mày phù hợp.
#BlogĐẹp #kẻ_chân_mày

5 nguyên tắc cơ bản khi kẻ lông mày bạn gái nào cũng phải thuộc lòng
Trước khi đi tìm hiểu các cách kẻ mày cho khuôn mặt dài, Blog đẹp sẽ cùng các bạn đi làm rõ 5 nguyên tắc kẻ lông mày bạn gái nào cũng phải thuộc lòng.

1.Tỉa chân mày trước trước khi kẻ
Một quy tắc bất biến cho dù bạn mới tập tành trang điểm hay đã là dân chuyên nghiệp lâu năm chính là không được quên tỉa chân mày để định hình khuôn dáng trước khi kẻ chân mày.
Bởi chân mày được tỉa tót gọn gàng và tạo hình khuôn dáng sẵn thì sẽ dễ kẻ hơn rất nhiều so với hàng lông mày vẫn đang mọc lộn xộn.
Bạn có thể tỉa lông mày một tháng một lần để đảm bảo hàng mày của mình luôn có phom dáng nghiêm chỉnh. Bạn dùng nhíp hay dao cạo lông mày để loại bỏ những sợi lông mày mọc lệch không đúng trật tự.

2. Chọn chì, bột, gel kẻ chân mày phù hợp
Nguyên tắc thứ 2 khi kẻ chân mày mà các nàng cần nắm vững đó là Chọn chì, bột, gel kẻ chân mày phù hợp.
Những cô nàng mới tập tành kẻ lông mày hẳn sẽ không tránh khỏi bối rối khi biết rằng riêng việc kẻ mày cũng có tới 3 loại sản phẩm khác nhau: chì, bột và gel. Đừng vội vàng chọn bừa nhé vì chúng không giống nhau chút nào, mỗi loại lại có ưu điểm riêng và được thiết kế để đáp ứng từng nhu cầu khác nhau.
Nếu lông mày bạn thưa và bạn muốn kẻ mày một cách tự nhiên nhất có thể, hãy chọn bột kẻ mày. Đây là sản phẩm thích hợp nhất dành cho người mới bắt đầu kẻ chân mày bởi nó cực kỳ dễ dùng.
Trong trường hợp bạn muốn gẩy từng sợi mày sao cho giống thật nhất có thể, chì kẻ mày lại là lựa chọn số một.

3. Chọn màu sắc chì kẻ mày “đồng điệu” với màu tóc
Lâu nay màu đen, nâu vẫn là màu phổ biến nhất được các tín đồ làm đẹp chọn lựa khi tìm đến sản phẩm kẻ lông mày. Vậy nhưng đây chưa chắc đã là màu phù hợp nhất dành cho bạn đâu.
Theo các chuyên gia trang điểm, màu lông mày chuẩn nhất là màu nhạt hơn màu tóc bạn 1 tông. Màu lông mày quá đậm dễ khiến khuôn mặt bị cứng và có thể còn làm bạn trông già hơn tuổi thật nữa đấy.
Ngoài việc chọn sản phẩm kẻ mày theo quy tắc đậm nhạt ở trên, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc nữa nha. Để đơn giản hoá bạn cứ áp dụng màu sắc kẻ chân mày đẹp sau:
• Tóc đen – Mày nâu đậm hoặc đen
• Tóc nâu – Mày nâu gỗ đậm
• Tóc vàng đỏ – Mày nâu bạc xỉu

4. Các thao tác kẻ lông mày cần thật nhẹ nhàng
Một trong những lỗi phổ biến mà nhiều người thường mắc phải khi kẻ chân mày là tô quá mạnh tay (với chì) hoặc nhúng quá nhiều gel vào cọ khi kẻ. Kết quả của việc này là hàng mày của bạn sẽ bị đậm quá, cứng nhắc và thiếu hài hòa với khuôn mặt.

5. Tôn trọng dáng mày tự nhiên của bạn
Nhiều người thường kẻ lông mày theo trend, cố ép hàng mày của mình “biến hình” theo xu hướng lông mày ngang, rồi lông mày vòng cung, thậm chí là lông mày “nhể ốc” mà không biết rằng dáng mày phù hợp nhất với khuôn mặt của mình chính là dáng mày nguyên thủy mà bản thân có từ khi sinh ra.

Các bước kẻ lông mày ngang cho mặt dài như sau:
Bước 1: Nhổ chân mày
Sử dụng nhíp nhổ những sợi lông dư bên ngoài vùng chân mày chính của bạn. Mặc dù có thể khá đau nhưng bạn nên cố gắng nhổ sạch hết mức có thể trước khi cạo (bước tiếp theo) vì như thế thì chân mày của bạn sẽ mỏng và trông tự nhiên hơn.
Bước 2: Tạo dáng và làm sạch
Dùng dao cạo lông mày cạo khu vực xung quanh lông mày của bạn để nó trông gọn gàng hơn.
Bước 3: Tô đầy chân mày
Sử dụng một loại phấn kẻ chân mày sáng hơn màu tóc của bạn 1 đến 2 tông.
Tô đầy chân mày nhẹ nhàng bằng cọ từ phần dưới đầu chân mày về phía cuối, rồi quay lại đầu chân mày và tô vào phần giữa sao cho đều đẹp như ý muốn.
Bước 4: Kẻ chân mày ngang
Sử dụng một cây chì kẻ lông mày sáng hơn màu tóc của bạn 1 đến 2 tông để kẻ gờ chân mày. Luôn kẻ theo hướng từ mũi đến tai để chân mày mượt mà hơn.
Tập trung kẻ các cạnh đáy; đường mép ngoài (nên được kẻ mỏng hơn); đầu cạnh trên; vòm cung và đầu chân mày.
• Cách kẻ lông mày cong cho khuôn mặt dài
Kiểu lông mày cong cũng là một lựa chọn không tồi cho những người có khuôn mặt dài. Bởi chúng sẽ giúp bạn trông hấp dẫn hơn, gương mặt thu gọn lại, hài hòa hơn.
Kiểu chân mày này có dạng to, đậm và nằm ngang ở phần đầu, sau đó cong dần về đuôi. Tương tự như cách vẽ chân mày ngang, bạn phác hoạ khuôn chân mày bằng tay hoặc dùng khuôn mẫu trên giấy để vẽ lên mặt. Do là kiểu chân mày cong, nên bạn nhớ khi vẽ hay tô thì càng về phần đuôi sẽ càng cong nhé.

Tạo được một cặp chân mày đẹp dành cho người có khuôn mặt dáng dài không phải quá khó đúng không nào? Hy vọng qua video này của Blog đẹp bạn có thể nhiều kinh nghiệm hữu ích để vẽ cho mình cặp lông mày tôn lên nét đẹp khuôn mặt của mình nha.

————————-
Xem các video khác của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong