Việc cắt tóc cho trẻ em dường như là một nhiệm vụ cực kỳ thách thức đối với nhiều phụ huynh. Sự năng động và tinh nghịch của những đứa trẻ thì luôn làm cho quá trình thay đổi diện mạo này trở nên khá khó khăn. Tuy nhiên, với video ngày hôm nay phụ huynh sẽ không cần phải đau đầu với việc không biết phải xử lý với mái tóc lởm chởm đó ra sao nữa nha. Trong video này, chúng ta sẽ cùng khám cách sử dụng tonder để cắt tóc cho trẻ em một cách hiệu quả và an toàn.

Với chủ đề này, chúng ta sẽ đi qua từng bước cơ bản từ

 • Cách sử dụng tông đơ đúng
 • Hướng dẫn sử dụng tông đơ để cắt tóc cho trẻ em
 • Lưu ý khi cắt tóc bằng tông đơ tại nhà cho trẻ em
 • Lưu ý khi chọn mua tông đơ để cắt tóc cho trẻ em

Bây giờ thì cùng bắt đầu video và bắt đầu tìm hiểu về

Cách sử dụng tông đơ đúng

Khi bạn muốn tự tay cắt tóc cho trẻ thì việc sử dụng tông đơ trở thành một kỹ năng mà bạn chắc chắn  cần phải nắm vững trước khi “thực chiến”. Dưới đây sẽ là những bước hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tự tin cắt tóc cho bé một cách an toàn và hiệu quả.

 1. Đọc hướng dẫn sử dụng

Trước khi bắt đầu cắt tóc trẻ em với tông đơ,bạn hãy danh thời gian đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tông đơ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách vận hành và bảo quản thiết bị một cách tốt nhất.

 1. Sạc đầy pin/ vị trí cắm điện

Trước khi bắt đầu cắt tóc, đảm bảo rằng tông đơ đã được sạc pin đầy đủ hoặc nếu bạn sử dụng tông đơ cắm điện thì nên chọn vị trí cắt tóc sao cho phù hợp. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ không bị gián đoạn trong quá trình cắt tóc do thiết bị hết điện giữa chừng. Nhất là đối với những “khách hàng” hiếu động như các bạn nhỏ.

 1. Lắp lược an toàn

Khi sử dụng tông đơ cắt tóc cho bé, đặc biệt là nếu bạn không phải là người cắt tóc chuyên nghiệp thì việc sử dụng lược cắt an toàn là rất quan trọng. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể cắt tóc cho trẻ em một cách an toàn và tránh tình huống không mong muốn.

 1. Cắt tóc đều tay

Khi cắt tóc cho trẻ, hãy đảm bảo bạn di chuyển tông đơ một cách ổn định và cắt đều tay. Điều này giúp duy trì chiều dài tóc đồng đều, tránh tình trạng tóc chỗ cao chỗ thấp gây ảnh hưởng đến diện mạo của các bạn nhỏ..

 1. Tra dầu tông đơ thường xuyên

Việc tra dầu tông đơ thường xuyên là một trong những biện pháp để bạn có thể đảm bảo rằng động cơ và lưỡi cắt tonder luôn hoạt động trơn tru giúp duy trì tuổi thọ của tông đơ và đảm bảo hiệu suất cắt tóc của thiết bị được tốt nhất.

 1. Vệ sinh tông đơ sau khi cắt

Sau khi hoàn thành việc cắt tóc cho bé, bạn nên dành chút thời gian để vệ sinh tông đơ thật sạch. Loại bỏ những cọng tóc thừa và bụi bẩn, đảm bảo rằng tông đơ luôn sạch sẽ và không bị gỉ sét an toàn cho những lần sử dụng tiếp theo.

 1. Thử nghiệm trước khi cắt

Nếu bạn cảm thấy lo lắng và vẫn chưa quá tự tin vào kỹ năng sử dụng tông đơ để cắt tóc cho trẻ em của mình, bạn có thể thử nghiệm trước với việc sử dụng tông đơ trên mái tóc giả. Điều này thì sẽ giúp bạn làm quen với cách sử dụng tông đơ trước khi sử dụng tonder để cắt tóc thật.

Hướng dẫn sử dụng tông đơ để cắt tóc cho trẻ em

Cắt tóc cho bé tại nhà với tông đơ chắc chắn sẽ là một thử thách khá thú vị và tiết kiệm thời gian tuy nhiên, để có thể thực hiện cách làm này bạn cần nắm vững quy trình để có thể vừa đảm bảo an toàn vừa mang tới cho bé diện mạo mới thật đẹp mắt. Và sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện việc này một cách chính xác và an toàn nha.

Chuẩn Bị

 1. Áo choàng cắt tóc để giúp bé không bị khó chịu khi bị tóc rơi vào áo.
 2. Bọt biển phủi tóc để làm sạch tóc trong quá trình cắt.
 3. Tông đơ với lược an toàn, thường lượt sẽ đi kèm theo trong bộ tông dơ với nhiều sự lựa chọn chiều dài khác nhau, bạn có thể lựa chọn lượt phù hợp với nhu cầu nhé.
 4. Ghế ngồi cho bé hoặc một chỗ thoải mái để bé ngồi.

Cách Thực Hiện

Bước 1: Cắt tóc ở phần gáy

– Trước hết bạn sẽ cần phải chọn mức cắt dựa trên lựa chọn độ dài lược của máy tông đơ. Để bảo đảm đều tóc, bạn có thể chọn lược từ 3mm đến 12mm.

– Sau đó hãy đặt đầu bé hơi nghiêng về phía trước để tạo góc thuận lợi cho việc cắt tóc.

– Và bạn bắt đầu đưa tông đơ từ cổ và di chuyển tông đơ dọc lên phía trên đỉnh đầu. Lưu ý là trong quá trình cắt tóc cho trẻ với tông đơ này bạn nên cắt từ trái qua phải hoặc ngược lại để đảm bảo cho mái tóc của bé được đều nhé.

Bước 2: Cắt ở 2 bên đầu

– Tiếp theo bạn tiến hành cắt tóc từ gáy đến mang tai rồi lên trên đỉnh đầu của bé.

– Để cho bước cắt tóc này được an toàn thì bạn nên giữ tai của bé cụp xuống để cắt tóc ở vùng mang tai dễ dàng hơn nhé.

Bước 3: Cắt phần đỉnh đầu

– Với phần tóc này của trẻ, bạn đưa tông đơ từ trán ra phía sau gáy của bé để cắt.

– Để dễ dàng hơn, bạn nên đảm bảo cắt theo hướng ngược với chiều mọc tóc. Vì điều này thì sẽ giúp tạo hiệu ứng tự nhiên hơn cho mái tóc mới của bé đó.

– Lưu ý là để có một thành quả đẹp mắt nhất, bạn nên thực hiện bước này thật cẩn thận và tỉ mỉ để cắt gọn phần tóc dài trên đỉnh đầu nhé.

Bước 4: Bấm mai và tạo đường chân tóc

– Để bấm mai hoặc tạo đường tóc, bạn xoay ngược tông đơ 180 độ trước khi thực hiện cắt nhé.

– Ngoài ra, nếu bạn tự tin với trình độ cắt tóc của mình thì cũng có thể sử dụng kéo tỉa để tạo hiệu ứng tóc tự nhiên hơn cho bé nha.

– Sau đó thì sử dụng lược chải đầu cho bé, chải lại tóc một kiểm kiểm tra xem còn tóc thừa không thì chúng ta có thể tiến hành loại bỏ nốt và hoàn thiện kiểu tóc.

Lưu ý khi cắt tóc bằng tông đơ tại nhà cho trẻ em

Cắt tóc cho trẻ em tại nhà đòi hỏi sự cẩn thận và tập trung để đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi bạn cắt tóc cho trẻ em bằng tông đơ như sau

– Gội đầu bé trước khi cắt tóc. Bạn sẽ không cần gội quá kỹ đâu nha, chủ yếu mục tiêu của chúng ta chỉ cần là loại bỏ bụi bẩn, sáp hoặc keo đang vuốt trên tóc. Vì những tóc sạch sẽ dễ dàng cho bạn để cắt tóc và kiểm soát hoạt động của tông đơ một cách tốt hơn.

– Đảm bảo bé ngồi thoải mái và ngay ngắn trên ghế cắt tóc.

– Nếu được thì bạn cũng nên đặt gương trước mặt bé để bạn có thể thao tác dễ dàng và bé cũng có thể quan sát quá trình cắt tóc.

– Sử dụng lược chải để tách tóc và chia tóc rõ ràng với những phần bạn muốn cắt và phần tóc giữ nguyên.

– Nếu là lần đầu tiên sử dụng tông đơ để cắt tóc cho trẻ em, bạn nên di chuyển tông đơ một cách từ từ và chính xác để đảm bảo bạn cắt đúng vùng tóc cần thiết.

– Trước khi cắt tóc, hãy nói chuyện với bé và thông báo về quá trình cắt tóc. Điều này giúp bé cảm thấy thoải mái hơn và không bị hoảng sợ bạn nhé.

Lưu ý khi chọn mua tông đơ để cắt tóc cho trẻ em

Việc chọn mua tông đơ cắt tóc cho trẻ em cũng là một lựa chọn quan trọng để bạn có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả của quá trình cắt tóc cho trẻ bằng tông đơ. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà Blog Đẹp muốn bạn lưu ý khi lựa chọn mua tonder:

 1. Thương hiệu uy tín và chứng chỉ

– Bạn nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu đã có uy tín trong ngành công nghiệp cắt tóc.

– Đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ và chất lượng tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu xem các chứng chỉ giấy tờ để có thể đảm bảo cho việc sản phẩm được sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn.

 1. Chất liệu và thiết kế an toàn

– Đảm bảo sản phẩm được làm từ chất liệu an toàn, không gây kích ứng da hoặc các vấn đề khác cho bé.

– Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những sản phẩm tông đơ với thiết kế nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ giúp bạn dễ dàng cầm nắm và sử dụng trong quá trình cắt tóc.

 1. Hoạt động êm ái

– Bạn cũng nên ưu tiện chọn các sản phẩm tonder hoạt động êm ái, ít gây ra tiếng ồn lớn. Điều này giúp bé không bị giật mình hay sợ hãi trong quá trình cắt tóc.

 1. Công nghệ tiên tiến

– Ưu tiên các sản phẩm tông đơ có các tính năng tiên tiến như chống thấm nước. vì điều này thì sẽ giúp cho việc vệ sinh tonder sau khi sử dụng được dễ dàng hơn.

– Ngoài ra thì các tính năng như cảnh báo rò rỉ điện cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho bé và người sử dụng.

Và đó là hướng dẫn sử dụng tông đơ để cắt tóc cho trẻ em và một số lưu ý quan trọng bạn cần cân nhắc khi cắt tóc cho trẻ em với tông đơ mà Blog Đẹp muốn chia sẻ tới bạn trong video ngày hôm nay. Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn có thể tự tin thực hiện việc cắt tóc cho bé bằng tông đơ tại nhà một cách an toàn và hiệu quả nhé. Điều quan trọng nhất vẫn luôn là đảm bảo sự an toàn và thường xuyên chú ý đến bé trong quá trình cắt tóc để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cả bạn và bé nha. Nếu thích video này, đừng quên để lại like share đăng ký và nhấn chuông để có thể tiếp tục đón xem những video làm đẹp mới từ kênh. Cảm ơn các bạn đã xem hết video, xin chào và hẹn gặp lại ở những video lần sau.