Các bạn biết không? Thay vì phải ra tiệm nhuộm tóc với chi phí cao và tốn kém thời gian, bạn hoàn toàn có thể nhuộm tóc tại nhà với những hướng dẫn nhuộm tóc của Blognew ngay sau đây. Hãy xem đến cuối video để biết được những lưu ý cực kì quan trọng nếu muốn nhuộm tóc tại nhà an toàn và hiệu quả nha.
Chăm sóc tóc trước khi nhuộm
1. Trước khi nhuộm tóc tại nhà nên gội đầu trước khoảng 24 đến 48 tiếng
2. Trước khi nhuộm tóc hãy chọn màu nhuộm mà bạn thích
3. Làm thế nào để giữ cho bản thân và nhà cửa không bị dính thuốc nhuộm tóc
4. Trước khi nhuộm tóc tại nhà nhớ phủ khăn hoặc áo trùm lên vai: Khăn hoặc áo trùm sẽ thấm phần màu nhuộm chảy ra khi nhuộm tóc. Bạn có thể mua áo trùm ở cửa hàng bán dụng cụ làm tóc. Nếu bạn quyết định dùng khăn, nên chọn khăn có màu tối để không thấy rõ màu nhuộm. Cố định khăn ở ngay trước cổ với kim tay hoặc kẹp.
5. Chải đầu gọn gàng trước khi nhuộm tóc tại nhà: Bạn nên chải sao cho tóc không bị rối khi nhuộm tóc. Việc này sẽ giúp cho việc bôi thuốc nhuộm dễ dàng và tóc được nhuộm đều màu hơn.
6. Bôi vaseline lên chân tóc, tai và cổ trước khi nhuộm tóc: Bạn có thể dùng vaseline, son dưỡng môi hoặc sản phẩm dưỡng tóc đi kèm với bộ thuốc nhuộm (nếu có). Đây là bước không bắt buộc nhưng phủ như vậy sẽ giúp việc rửa sạch thuốc nhuộm bị lem trên da dễ dàng hơn.
7. Đeo găng tay khi nhuộm tóc: Găng tay thường có sẵn trong bộ thuốc nhuộm nhưng nếu không có, bạn có thể dùng găng tay cao su, vinyl hoặc latex. Việc đeo găng tay khi nhuộm tóc là bắt buộc. Nếu không, bạn có thể sẽ nhuộm luôn cả da tay đấy!
8. Dùng chai hoặc bát đi kèm để pha thuốc nhuộm tóc: Bạn hãy làm theo hướng dẫn ghi trên hộp thuốc nhuộm. Hầu hết các hộp thuốc nhuộm đều có kèm theo chai để bạn pha thuốc. Thực hiện theo hướng dẫn để pha các thành phần thuốc nhuộm trong chai. Sau đó, lắc đến khi có hỗn hợp được trộn đều. Nếu trong hộp thuốc không có kèm theo chai hoặc bát thì bạn có thể mua thêm để pha màu.
9. Pha thuốc nhuộm với thuốc trợ nhuộm: Việc này chỉ áp dụng cho một số thuốc nhuộm và hướng dẫn trên hộp sẽ cho bạn biết về việc sử dụng thuốc trợ nhuộm. Thuốc trợ nhuộm thường có sẵn trong hộp thuốc nhuộm. Nếu không có, bạn có thể mua ở cửa hàng chuyên các sản phẩm cho tóc. Nếu phải mua thuốc trợ nhuộm, bạn nên chọn loại 20%.
Tiến hành việc nhuộm tóc tại nhà
Bước 1. Dùng lược tách tóc thành 4 phần: Dùng kẹp tóc lớn (có thể mua ở các siêu thị) để kẹp các phần tóc. Chia tóc như vậy để bạn không bỏ sót tóc.
Bước 2. Bôi thuốc nhuộm lên từng phần tóc: Chia nhỏ mỗi phần tóc thành nhúm khoảng 1cm trong khi bôi thuốc để có thể bôi đều thuốc nhuộm. Dùng chai bôi thuốc hoặc bàn chải để phân tán đều thuốc nhuộm vào tóc. Bạn cũng có thể dùng tay đã có đeo găng tay để làm đều thuốc nhuộm.
Bước 3. Hẹn giờ ủ tóc theo quy định. Thực hiện theo hướng dẫn trên hộp. Đừng gội sạch thuốc nhuộm trước khoảng thời gian được yêu cầu hoặc ủ thuốc quá lâu so với thời gian quy định. Nên nhớ tuân theo hướng dẫn. Nếu bạn có nhiều tóc bạc thì tốt nhất nên ủ tóc đến khoảng thời gian quy định cao nhất. Không để thuốc nhuộm qua đêm. Vì để qua đêm sẽ làm cho tóc bị khô và gây kích ứng da đầu nghiêm trọng có thể dẫn đến các bệnh vẩy nến da đầu.
Gội sạch thuốc sau khi nhuộm tóc tại nhà
1. Lau sạch thuốc nhuộm ở cổ và trán bằng khăn giấy hoăc khăn ướt: Đừng đụng đến phần thuốc nhuộm trên tóc. Nếu muốn, bạn có thể đội mũ tắm để thuốc nhuộm không vấy bẩn lung tung. Sau khi đã đội mũ tắm, bạn có thể quấn thêm khăn để mũ tắm giữ nhiệt trên đầu. Việc này sẽ giúp đẩy nhanh việc nhuộm tóc.
2. Đợi đến khi hết thời gian ủ tóc thì xả sạch tóc: Sau khi hết thời gian ủ tóc, xả sạch thuốc nhuộm bằng vòi sen hoặc dùng bồn rửa tay để xả sạch. Dùng nước ấm để làm sạch thuốc nhuộm. Xả đến khi nước không còn màu.
3. Gội đầu và dùng dầu xả cho tóc: Đợi ít nhất một tiếng trước khi gội đầu. Việc ủ tóc là để thuốc nhuộm thấm đều vào từng sợi tóc. Sau khi gội đầu, dùng thêm dầu xả đi kèm trong bộ thuốc nhuộm. Tiếp theo là xả thật sạch tóc.
4. Sấy tóc và tạo kiểu bình thường: Bạn có thể sấy khô hoặc hong khô tóc. Sau khi tóc khô, tạo kiểu như bình thường và khoe màu tóc mới! Nếu bạn không vui với kết quả, có thể nhờ thợ làm tóc giúp bạn sửa lại màu. Hoặc bạn có thể đợi ít nhất 2 tuần để nhuộm lại tóc.
#NhuomToc #NhuomTocTaiNha #BlogNew
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong