Chắc ai từng đi làm tóc cũng sẽ biết 1 chân lý: tóc chỉ đẹp khi còn ở salon. Có 1 điều khá buồn cười là tóc ở tiệm lúc nào cũng đẹp như in từ catologe ra hết, nhưng về nhà là mất nếp ngay. Vậy thì có bao giờ bạn thắc mắc rằng: tại sao ở salon, bạn lại có mái tóc bồng bềnh như thế? Phải chăng ở salon tóc thợ có tài phép gì chăng?
#Làm_Đẹp #tóc_đẹp #kiểu_tóc_đẹp
Chắc là cũng sẽ có lúc bạn nhìn thấy bàn tay điêu luyện của những người thợ và mong muốn mình có thể làm như vậy đúng không. Thật ra, họ đã phải trải qua khoảng thời gian tập luyện rất nhiều để mang tới cho khách hàng những trải nghiệm đáng giá nhất. Do đó, việc bạn không thể sấy tóc “chuẩn salon” cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu mái tóc đẹp khi áp dụng những công thức cơ bản dưới đây nếu áp dụng đúng phương pháp sấy, cũng rất đơn giản nhé các bạn.
• Kiểu tóc dài xoăn đuôi đẹp nhất là sau khi gội và được làm khô tương đối. Khi đó, bạn sẽ làm chủ được những sợi tóc của mình, cũng như tác động nhiệt dễ dàng hơn.
• Trước khi sấy tóc, bạn nên sử dụng một chút dưỡng tóc để đảm bảo mái tóc dài xoăn đuôi của mình luôn trong tình trạng được bảo vệ trước tác động của nhiệt độ.
• Khi sấy tạo Kiểu tóc dài xoăn đuôi Bạn nên sử dụng máy sấy chế độ bình thường, không quá nóng và cũng không quá lạnh. Nếu quá lạnh thì hiển nhiên không thể tạo kiểu tóc dài xoăn đuôi. Còn nếu quá nóng thì mái tóc dài xoăn vốn đã bị yếu sẽ nhanh bị hư tổn hơn vì tác động của nhiệt. Điều này còn cực kỳ nguy hiểm khi bạn tạo kiểu thường xuyên.
• Khi sấy tạo Kiểu tóc dài xoăn đuôi, bạn nên cuốn theo chiều tóc từ trước ra sau để tóc vào nếp hơn. Tuy nhiên, nếu sở hữu mái tóc với lợn xoăn nhỏ, bạn nên tránh không sấy tóc mà để khô tự nhiên. Còn nếu mái tóc dài xoăn đuôi, bạn có thể bôi dưỡng tóc rồi cuộn lại sấy theo đúng chiều từ trước ra sau là xong nhé.
Một số điều cần lưu ý khi tạo kiểu tóc dài xoăn đuôi bằng máy sấy
– Trước khi thực hiện làm tóc dài xoăn đuôi bằng máy sấy tại nhà, bạn cần gội qua đầu để loại bỏ bụi bẩn bám trên tóc và da đầu.
– Hãy đảm bảo tóc được thấm khô nhưng giữ lại độ ẩm nhất định trước khi tiến hành tạo kiểu tóc dài xoăn đuôi bằng máy sấy tại nhà. Bởi mái tóc quá khô có thể bị hư hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ của máy sấy, ngược lại tóc quá ướt lại khiến quá trình vào nếp không như ý muốn.
– Để giữ kiểu tóc dài xoăn đuôi luôn đẹp, khỏe mạnh và tránh hư tổn vì chịu nhiệt độ cao, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc để chăm sóc tóc tốt hơn và chọn loại máy sấy tóc ion để bảo vệ cho mái tóc.
– Khi dùng máy sấy để tạo kiểu tóc dài xoăn đuôi, chỉ nên để máy hoạt động ở mức nhiệt vừa phải và tuyệt đối không để quá gần phần da đầu, đảm bảo nhất là nên để cách đầu khoảng từ 15 – 20cm.
– Khi sấy tạo kiểu tóc dài xoăn đuôi bạn nên di chuyển vị trí máy liên tục, không để một máy ở một chỗ quá lâu bởi có thể khiến da đầu bị bỏng nhiệt và tóc khô quá mức dẫn đến xơ rối.
– Không nên thực hiện cách làm kiểu tóc dài xoăn đuôi bằng máy sấy quá thường xuyên bởi nhiệt của máy sấy có thể khiến tóc hư tổn.

Cách chăm sóc tóc dài xoăn đuôi
Chăm sóc tóc dài xoăn đuôi không khó, không yêu cầu nhiều kinh nghiệm gì đâu, chỉ cần chú ý quan sát một chút là được à. Chỉ cần bạn chăm chỉ hằng ngày và quan tâm mái tóc dài xoăn đuôi của mình nhiều hơn thôi. Dưới đây là một tips đơn giản trả lời cho câu hỏi: cách chăm sóc tóc dài xoăn đuôi. Lưu ý nhé!
• nếu bạn đang sở hữu tóc dài xoăn đuôi, vào những buổi trưa hoặc khi ra ngoài đường lúc trời nắng bạn không muốn thả tóc, bạn hãy dùng kẹp càng cua để cuộn tóc lại. Nhờ đó, tóc dài xoăn đuôi của bạn sẽ gọn gàng hơn trông bạn thật năng động mà tóc cũng giữ được độ bồng bềnh, cuộn tóc dài xoăn đuôi trước khi ra nắng cũng là cách bảo vệ tóc khỏi ảnh nắng mặt trời, không bị hư tổn thêm khiến tóc dài xoăn đuôi mất đi sự hoàn hảo
• Sau khi gội đầu xong thì nên sấy tạo kiểu tóc dài xoăn đuôi bằng cách cuộn tóc vào ngón tay từ trước ra sau nhằm giữ được nếp lượn của mái tóc dài xoăn đuôi đúng chuẩn salon.
• khi chăm sóc mái tóc dài xoăn đuôi hãy dùng dưỡng tóc sau khi gội đầu và khi ra ngoài trời để đảm bảo mái tóc luôn bóng khỏe. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm xịt dưỡng tóc chống nắng để bảo vệ tóc được tốt hơn.
• đặc biệt cần lưu ý nếu bạn đang có kiểu tóc dài xoăn đuôi thì không nên vuốt thẳng tóc mà dùng tay cuộn đuôi tóc từ dưới lên và nắm nhẹ. Điều này cũng giúp cho nếp sóng tóc dài xoăn đuôi được lâu hơn, bền hơn và đẹp hơn nữa.
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong