Đeo mắt kính không phải chỉ khi bạn bị cận thị hoặc có tật về mắt. Mắt kính là món phụ kiện giúp gương mặt bạn thêm đặc biệt hơn, có điểm nhấn hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại kính với màu sắc và hình dạng khác nhau. Phụ kiện mắt kính ngoài việc tạo thêm điểm nhấn cho khuôn mặt còn giúp bạn che đi những khuyết điểm nữa đấy. Nếu bạn đang băn khoăn không biết mặt tròn nên đeo mắt kính gì, mắt kính hợp với mặt tròn là kiểu nào thì hãy để #BlogĐẹp giúp bạn nhé.

Chọn kính cho người mặt tròn như thế nào? Như thế nào là mặt tròn?

Đặc điểm của người mặt tròn là có gương mặt dạng hình tròn, đầy đặn, các đường nét góc cạnh không rõ ràng trên mặt. Đặc biệt, những người mặt tròn thường có trán rộng, má bầu bĩnh và cằm đầy đặn. Chính vì thế nên những người sở hữu gương mặt tròn thường nhìn trẻ hơn so với tuổi và dễ gần, thân thiện hơn.

Cách chọn mắt kính hợp với gương mặt tròn

1/ Mặt tròn nên đeo kính có dạng khung góc

Mặt tròn phù hợp với kiểu kính dạng hình hộp vuông hoặc hình chữ nhật vì nó sẽ làm hài hòa gương mặt bầu bĩnh. Kiểu dáng kính cho mặt tròn này sẽ giúp cân bằng cấu trúc gương mặt bớt bầu bĩnh, thon thả và thanh thoát, mềm mại hơn.

2/ Người mặt tròn nên đeo kính có miếng đệm mũi

Đa số những người có gương mặt tròn thường có sống mũi không quá cao và phần má 2 bên cũng tương đối lớn. Chính vì thế chọn kính cho người mặt tròn bạn nên chọn loại có đệm mũi để tạo ảo giác che đi những khuyết điểm này.

3/ Chọn kính cho người mặt tròn loại có họa tiết và màu sắc đậm

Nhờ vào hiệu ứng tạo ảo giác nên những chiếc kính có họa tiết và màu đậm lại là kiểu kính phù hợp cho người có gương mặt tròn. Chọn kính cho người mặt tròn kiểu này vừa tôn lên làn da mà còn làm nổi bật lên cả chiếc kính.

4/ Mua kính cho người mặt tròn không nên đeo kính tròn hoặc nhỏ

Mặc dù đây là kiểu kính hot trend trong thời điểm này nhưng những chiếc kính tròn và nhỏ thường không phải là kiểu kính phù hợp với người mặt tròn. Những kiểu kính này sẽ làm lộ những khuyết điểm của gương mặt tròn và thiếu góc cạnh.

5/ Chọn kính cho người mặt tròn, mũi thấp, tẹt như thế nào

Đặc điểm của sống mũi ở phần lớn người châu Á đều là khá thấp và to nhất là với những người có gương mặt tròn sẽ càng lộ khuyết điểm này. Khi chọn mua kính cho người mặt tròn bạn hãy lựa chọn kính có gọng dáng dài, vuông vức để tạo góc cạnh cho gương mặt thêm hài hòa với đường nét tròn trịa có sẵn trên gương mặt nhé.

6/ Chọn kính cho người mặt tròn mũi to như thế nào

Những người mặt tròn có mũi to nên chọn kính nào để hài hòa, cân đối hơn? Khi chọn kính cho người mặt tròn mũi to bạn nên chọn kính gọng nhỏ, hình chữ nhật hoặc ovan để gương mặt thanh thoát hơn và che đi khuyết điểm chiếc mũi.

Hướng dẫn chọn mắt kính cho người mặt tròn phù hợp với màu da

1/ Chọn kính cho mặt tròn da trắng như thế nào

Làn da trắng rất dễ lựa chọn màu sắc và họa tiết nên bạn mua kính cho người mặt tròn da trắng thì màu kính nào cũng rất xinh.

2/ Cách chọn kính cho mặt tròn da ngăm

Mặt tròn với da ngăm nên tránh những kính màu quá nổi vì sẽ làm rõ hơn màu tối làn da của mình. Kính màu quá tối cũng làm màu kính và màu da tệp với nhau không ấn tượng và tạo điểm nhấn. Chính vì thế nên khi chọn kính cho người mặt tròn da ngăm bạn nên chọn những loại kính màu ghi, xám, đỏ đô, đỏ nâu,… để không làm gương mặt tối đi.

Gương mặt nào cũng có nét nổi bật riêng hết nên bạn đừng quá tự ti nếu gương mặt mình không được hài hòa như người mẫu hoa hậu. Nếu bạn chọn được những kiểu kính cho người mặt tròn phù hợp, bạn sẽ có gương mặt hài hòa cân đối hơn.