Bạn đang để kiểu đầu gì? Bạn sở hữu gương mặt tròn, chữ điền hay hơi góc cạnh? Nếu đang phân vân muốn thay đổi kiểu tóc sao cho phù hợp với gương mặt của mình, hay thậm chí có khi bạn đang sở hữu mái tóc chưa thật “chuẩn” với khuôn mặt thì hãy bớt chút thời gian tìm hiểu cùng Blognew nhé!
1. Nam giới có khuôn Mặt dài phù hợp kiểu tóc nào?
Những người có khuôn mặt dài đều có phần trán cao, rộng và phần xương hàm tương đối góc cạnh. Ngoài ra, người sở hữu khuôn mặt dài có phần xương gò má khá vừa phải, tạo cho gương mặt đường nét thanh thoát. Vì vậy, đây là kiểu khuôn mặt được xem là thư sinh, phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau. Người có gương mặt dài nên hạn chế các kiểu tóc lộ trán – điều khiến gương mặt trông càng dài hơn. Phần mái và đỉnh đầu cần cắt ngắn nhưng hai bên không nên cắt sát. Bên cạnh đó, bạn không nên để râu xung quanh mặt.
2. Nam giới có khuôn mặt trái xoan nên chọn kiểu tóc nào?
Người sở hữu gương mặt trái xoan khá may mắn vì đây được coi là khuôn mặt hợp với nhiều kiểu tóc. Nếu bạn muốn để tóc ngắn như bao chàng trai khác, thì kinh nghiệm chọn kiểu tóc cho chàng mặt trái xoan chính là kiểu undercut sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn. Chỉ cần tránh kiểu tóc che nguyên trán vì kiểu này làm cho khuôn mặt có vẻ tròn trịa hơn. Nếu muốn để mái thì cũng cần lưu ý là bạn không nên để mái quá dài bởi nó khiến cho bạn mất đi vẻ nam tính của mình.
3. Kiểu tóc phù hợp vớ Nam giới có khuôn mặt vuông
Cũng giống như mặt trái xoan, mặt vuông phù hợp với rất nhiều kiểu tóc nhưng để tăng khí chất, thích hợp nhất là những kiểu tóc ngắn ôm sát khuôn mặt với phần mái ngắn hoặc tỉa mỏng để tránh cảm giác nặng nề.
Ngoài ra, vì mặt vuông thường tạo cảm giác ngắn. Thế nên kiểu tóc cho nam giới mặt vuông với phần chóp dài sẽ giúp nhìn mặt bạn cân đối hơn. Để gương mặt bạn nhìn mềm mại hơn khi để kiểu tóc này, bạn có thể uốn xoăn nhẹ để tạo độ bồng cho tóc. Hoặc bạn cũng có thể cắt bình thường rồi chải ngược tóc lên tạo kiểu để lịch lãm hơn. Trường hợp bạn thích phong cách unisex hay muốn khác biệt, bạn có thể để tóc hơi dài, che hai bên khuôn mặt và trán để mặt bớt góc cạnh và mềm mại hơn.
4. Nam giới có Khuôn mặt tròn nên chọn kiểu tóc nào?
Điểm yếu của nam giới có khuôn mặt tròn là các nét đều ở mức trung bình, không có điểm nhấn hay các yếu tố góc cạnh nổi bật. Vậy nên điều bạn cần làm là chọn một kiểu tóc tạo điểm nhấn trên khuôn mặt. Khi sở hữu khuôn mặt tròn, bạn hãy vui lòng từ chối những kiểu slick-back vuốt ngược ra sau nếu không muốn mình biến thành một đứa trẻ ngơ ngác. Còn nếu bạn yêu thích kiểu tóc undercut, bạn sẽ cần phần tóc trên hất theo hướng chéo và vuốt rối nó đi một chút để có được sự góc cạnh tổng thể.
5. Kiểu tóc phù hợp với Nam giới có Khuôn mặt trái tim
Mặt trái tim là kiểu mặt “lai” giữa mặt tam giác và mặt trái xoan, không góc cạnh như những người sở hữu mặt tam giác và cũng không hoàn toàn thanh thoát như gương mặt oval (trái xoan). Đường nét từ gò má xuống cằm thon, nhọn, đúng chuẩn V-line. Kinh nghiệm chọn kiểu tóc cho nam giới dạng mặt này phần lớn là tóc dài, hướng đến việc làm đầy phần cằm. Quý ông có gương mặt này cần tránh kiểu tóc ngắn có xu hướng càng làm bật lên phần trên của gương mặt. Gợi ý ở đây là những kiểu tóc: Chải lệch về một bên, undercut với mái dài.
6. Nam giới có Khuôn mặt kim cương nên chọn kiểu tóc nào?
Người sở hữu khuôn mặt kim cương thường có phần xương gò má nhô cao, xương hàm dài dễ gây ấn tượng và thu hút ánh nhìn của người đối diện. Kinh nghiệm chọn Kiểu tóc cho nam giới có khuôn mặt kim cương là nên chọn kiểu tóc có thêm chiều rộng cho trán và cằm trong khi làm hẹp lại phần xương gò má, có thể tham khảo các kiểu tóc vuốt dựng. Lưu ý rằng bạn không nên cắt quá sát mai tóc vì nó làm khuôn mặt bạn góc cạnh hơn đấy.
Một điều chú ý nữa là khuôn mặt hình kim cương thường rất sắc nét, vì thế bạn có thể uốn xoăn nhẹ và hất mái lệch sang một bên cũng như tỉa theo từng lớp kỹ càng để tạo cảm giác mềm mại, dầy dặn giúp cân bằng vẻ sắc cạnh có sẵn.
7. Kiểu tóc phù hợp với nam giới có Khuôn mặt hình tam giác
Đặc điểm dễ nhận dạng của kiểu khuôn mặt tam giác là gò má thẳng, xương hàm tương đối thanh thoát, cằm nhọn và cân đối. Kiểu mặt này thường thấy ở những chàng trai gầy gò, dáng người mảnh khảnh hoặc những cậu bé mới lớn với phần xương gò má chưa phát triển hết. Người sở hữu khuôn mặt tam giác cũng khá dễ dàng trong việc lựa chọn và định hình kiểu tóc. Nếu sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể lựa chọn kiểu tóc trông dày hơn, dài hơn để che đi độ hẹp của trán.
Việc chọn lựa kiểu tóc vô cùng quan trọng vì nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác hoàn toàn mới cũng như sự tự tin trong cuộc sống. Hy vọng với những chia sẻ trên của Blognew, bạn nam có thể tìm được kiểu tóc phù hợp khuôn mặt với mình và có một diện mạo tuyệt vời hơn.
#KieuTocChoNam #TocDep #BlogNew

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong