Chọn được kiểu tóc đẹp phù hợp với gương mặt của mình không phải là điều dễ dàng, chia sẻ sau đây sẽ giúp cho chị em có thể chọn được kiểu tóc đẹp theo từng kiểu dáng khuôn mặt nha
1. Khuôn mặt hình chữ nhật
Với khuôn mặt chữ nhật, việc bạn gái cần làm mềm đi các phần góc cạnh trên gương mặt như phần trán và cằm, nhưng phải khéo léo để khuôn mặt không bị dài thêm. Ví dụ như kiểu cắt layer nhẹ nhàng sẽ giúp làm cho phần má bầu hơn và che khuyết điểm hoàn hảo cho gương mặt tương đối dài của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý vì nếu bạn chọn kiểu tóc thẳng dài thì khuôn mặt của bạn sẽ vô tình bị kéo dài ra. Nếu bạn vẫn gắn bó với mái tóc dài thì nên cân nhắc tới việc làm xoăn hoặc uốn phồng các phần thân và đuôi tóc.
Ngoài ra, nếu bạn muốn mái tóc gọn gàng hơn thì kiểu búi thấp nhẹ nhàng cũng là lựa chọn không tồi cho bạn. Những kiểu tóc trên có thể kết hợp mái xéo, mái tròn hoặc cắt bằng để che khuyết điểm cho khuôn mặt dễ dàng hơn.
2. Khuôn mặt hình oval
Thật may mắn nếu bạn sở hữu khuôn mặt hình oval. Đây là dáng mặt hoàn hảo phù hợp với mọi kiểu tóc bởi độ hài hòa và mềm mại hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu kiểu tóc thẳng khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì hãy thử thêm sóng hoặc thử cắt ngắn. Với những cô nàng oval thích tóc ngắn, kiểu tóc bob hoặc lob cắt bằng layer lớn sẽ là lựa chọn rất thời trang. Mặt khác, nếu bạn thích tóc dài, hãy kết hợp xoăn lơi hoặc xoăn sóng với các layer tỉa chi tiết để khuôn mặt thêm thon gọn và trẻ trung. Hoặc đơn giản là kiểu tóc tự nhiên rẽ ngôi cũng đủ giúp bạn thêm thu hút.
3. Khuôn mặt hình vuông
Đặc trưng của khuôn mặt vuông là phần trán, má và cằm rộng, thiếu mềm mại. Vì vậy, nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông, hãy lựa chọn những kiểu tóc che khuyết điểm cho những chi tiết này trên gương mặt để được một khuôn mặt hoàn hảo nhất. Khi sở hữu gương mặt với khuôn cằm thô và kém nữ tính, hãy cân nhắc kiểu tóc rẽ ngồi lệch, để kéo trọng tâm khuôn mặt ra khỏi những chi tiết thô cứng. Một kiểu tóc dài và tỉa layer nhẹ nhàng sẽ giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn. Nếu bạn thích một kiểu tóc ngắn, hãy lựa chọn kiểu tóc bob ngắn tỉa layer. Nhưng đừng quên thêm một chút mái xéo để kéo sự chú ý của người nhìn vào giữa khuôn mặt thay vì cằm.
4. Khuôn mặt hình trái tim
Đặc điểm nhận biết khuôn mặt hình trái tim là phần trán rộng, phần quai hàm và cằm thon nhọn. Vì lẽ đó, khi lựa chọn kiểu tóc cho khuôn mặt này, bạn cần phải cân nhắc các phương án giúp thu hẹp phần trán và mở rộng phần xương quai hàm và cằm. Ngoài ra, kiểu tóc pixie cũng rất phù hợp với khuôn mặt này. Bạn có thể lựa chọn cắt pixie mái xéo kết hợp tỉa layer ở phần đuôi, hoặc kiểu tóc lob/bob để lấp đầy phần phía dưới khuôn mặt của bạn.
5. Khuôn mặt hình kim cương
Hình dạng khuôn mặt kim cương đặc trưng với phần trán và quai hàm hẹp, phần giữa khuôn mặt mở rộng. Để có một diện mạo hoàn hảo và hài hòa nhất, các cô nàng mặt kim cương nên làm mềm đi những chi tiết góc cạnh trên khuôn mặt, đồng thời che đi những khuyết điểm phần xương gò má.
Để tôn được toàn bộ nét đẹp gương mặt, bạn nên cân nhắc tới kiểu tóc dài hoặc lỡ tỉa layer kết hợp xoăn rối ngôi lệch. Mặt khác, kiểu tóc bob với độ dài tới quai hàm sẽ giúp làm mềm nét sắc nhọn ở phần cằm của bạn. Ngoài ra, kiểu tóc đuôi ngựa cột chặt sẽ giúp làm rộng phần trán và lộ phần xương gò má, giúp vẻ ngoài của bạn trông sắc sảo và chất Tây hơn.
6. Khuôn mặt hình tròn
Điểm đặc biệt mà bạn có thể nhận ra ở những cô gái sở hữu gương mặt tròn là các phần có tỉ lệ xấp xỉ bằng nhau, đều mềm mại và phần má bầu bĩnh. Với những cô nàng mặt tròn, kiểu tóc tạo điểm nhấn và tạo ra những đường nét góc cạnh sẽ phù hợp hơn cả. Với gợi ý trên, kiểu tóc pixie cắt cao, tỉa nhọn hay tóc dài tỉa layer sẽ là lựa chọn an toàn nhất. Nếu là tín đồ tóc dài, các cô nàng mặt tròn đừng bỏ qua những layer tóc bắt đầu từ phần quai hàm, vừa trẻ trung lại giúp làm thon gọn khuôn mặt đầy đặn của bạn.
Mặt khác, những kiểu tóc bob cắt bằng ôm mặt hay tóc dài thẳng, layer ngắn là những kiểu tóc bạn nên tránh. Vì những kiểu tóc này sẽ khiến khuôn mặt bạn càng tròn hơn.
7. Khuôn mặt hình tam giác
Những cô nàng sở hữu khuôn mặt hình tam giác sẽ có xương quai hàm rộng, trán hẹp, cằm ngang hoặc vuông. Vì lẽ đó, những kiểu tóc giúp che phần quai hàm rộng và giúp làm thon gọn phần quai hàm và làm giảm áp lực nặng nề ở phần phía dưới trên tổng thể khuôn mặt.
#TocDep #CachChonKieuToc #BlogNew

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong