Ngứa là một trong những cảm giác cơ bản trong đời sống hằng ngày của con người. Nó trở thành thường lệ đến mức nhiều khi chúng ta ngứa và thoả mãn cảm giác ngứa mà không cần nhận thức về nó. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi: vì sao chúng ta lại ngứa?
Da bị ngứa là hiện tượng xảy ra phổ biến ở nhiều người và gây nên không ít phiền toái, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày. Theo đó, tình trạng này không chỉ là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải các bệnh ngoài da, mà còn có thể liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn trong cơ thể.
Bên cạnh biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu, người bị ngứa da toàn thân còn gặp phải những triệu chứng khác như nổi mẩn đỏ, viêm da … Để thoát khỏi vấn đề này, ngoài việc dùng thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh cần xác định rõ căn nguyên từ đó mới có thể điều trị triệt để. Để rõ hơn, mời bạn cùng blog news điểm qua một số nguyên nhân gây ngứa da toàn thân thường gặp trong video này nha.

Những nguyên nhân phổ biến gây ngứa da toàn thân
Thực tế, ngứa da toàn thân do nhiều nguyên nhân gây nên, nó có thể bắt nguồn từ các yếu tố bên trong cơ thể hoặc do tác động từ môi trường ngoài, phổ biến nhất bao gồm:
1. Cơ địa da khô dễ bị ngứa
2. Côn trùng cắn
3. Tâm lý
4. Ngứa da toàn thân do thói quen giữ vệ sinh không tốt
5. Viêm da dị ứng
6. Vảy nến
7. Ghẻ
8. Mề đay
9. Da bị ngứa do dị ứng thực phẩm
10. Dị ứng thời tiết
11. Dị ứng mỹ phẩm, hóa chất
12. Da bị ngứa do dị ứng thuốc
13. Nhiễm giun sán
14. Bệnh lý về gan, thận
15. Bệnh lý về máu
16. Các bệnh xã hội
17. Thay đổi nội tiết
18. Ung thư
19. Các bệnh lý tuyến giáp
20. Bệnh đái tháo đường
21. Bệnh zona khiến da bị ngứa
22. Eczema
23.Vết thương hở
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong