Phun mí không lên màu là tình trạng không hiếm gặp ở nhiều chị em phụ nữ, dù đã tốn tiền bạc, thời gian và công sức. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến phun mí mắt không lên màu? Tình trạng này cần được xử lý như thế nào? Hãy cùng blog news đi giải đáp trong video này nha.
Tại sao phun mí không lên màu?
Phun xăm mí mắt là hình thức làm đẹp đơn giản sử dụng thiết bị phun mí chuyên dụng có đầu kim siêu nhỏ, tỉ mỉ đưa mực xăm vào mí mắt không gây xâm lấn. Phương pháp làm đẹp này giúp khắc phục tình trạng mắt bé, lờ đờ, mang lại đôi mắt to tròn, sắc nét, đẹp tự nhiên.
Thông thường, khi thực hiện phun xăm tại những cơ sở uy tín, sau khoảng 2 tuần đường mí sẽ lên màu đều và rõ nét.
Tuy nhiên, một số khách hàng gặp tình trạng phun mí không lên màu sau 2 tuần thậm chí là cả 1 tháng.
Tham khảo ý kiến của các chuyên gia phun xăm thì có 5 nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này:
1. Cơ sở thẩm mỹ
Thực hiện phun mí tại các Spa, cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến vùng mí mắt của bạn không lên màu.
Hơn nữa, nếu phun mí tại các cơ sở này, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro nguy hiểm như: Mí bị nhiễm trùng, sưng tấy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng mắt.
2. Chất lượng mực phun xăm
Sử dụng mực xăm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, độ bám dính thấp, chứa nhiền hóa chất độc hại cũng là nguyên nhân dẫn đến phun mí mắt không lên màu.
Thậm chí, điều này còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới vùng da mí mắt, khiến mắt của bạn bị sưng viêm.
3. Tay nghề chuyên viên
Tay nghề của chuyên viên quyết định tới 50% kết quả phun mí mắt có lên đều màu, đẹp tự nhiên không?
Nếu chuyên viên tay nghề non kém, chưa có kinh nghiệm, chuyên môn không cao rất dễ xảy ra lỗi trong quá phun mí, không đảm bảo kết quả lên đều và đúng màu.
4. Công nghệ phun mí
Công nghệ, thiết bị phun mí đóng vai trò quan trọng quyết định phần lớn kết quả. Với công nghệ phun mí cũ, đầu kim to không đưa được mực vào lớp thượng bì, dẫn đến mực không lên màu hoặc không đều màu, thậm chí còn gây đau rát, khó chịu trong quá trình phun xăm.
5. Chăm sóc sai khoa học
Tuy phun xăm mí mắt chỉ can thiệp vào biểu bì da phần ngoài, thời gian hồi phục nhanh chóng nhưng không có nghĩa bạn được phép chủ quan trong chăm sóc.
Vệ sinh, kiêng khem, ăn uống, sinh hoạt, … chỉ cần bạn quên hoặc không làm đúng chỉ dẫn của chuyên viên 1 điều cũng có thể khiến phun môi không lên màu.

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong