Phun xăm môi được coi là một dịch vụ làm đẹp an toàn, không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn xuất hiện một số vấn đề mà bạn thường gặp phải sau khi phun xăm môi như: Xăm môi không lên màu, môi sưng tấy, dị ứng, môi không đều màu, môi nhợt nhạt, biến sắc, … Đặc biệt là hiện tượng xăm môi không lên màu hoặc lên màu không đều.
Sau khi phun môi, làn da ở môi do bị tổn thương nhẹ trên bề mặt nên sẽ có hiện tượng ăn da non và đóng vảy. Lớp vảy này vừa giúp bảo vệ môi khỏi bụi bẩn, vừa giúp mực môi thẩm thấu sâu vào bên trong để giúp môi đều màu và giữ được lâu hơn.
Tùy theo cơ địa mỗi người lớp vảy sẽ bong trong vòng 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, sau khi bong vẩy màu môi sẽ đậm hơn, màu sắc chưa chuẩn nên tạo cho người nhìn cảm giác chưa được tự nhiên. Nhưng sau khoảng 13 – 15 ngày màu môi nhạt dần và trở về màu sắc đẹp như bạn mong muốn. Chính vì vậy, phun môi sau 1 tháng màu môi đã lên màu tươi đẹp và ổn định rồi, nếu qua thời gian này môi k lên màu thì bạn cần tiến hành can thiệp thẩm mỹ tiếp tục
NGUYÊN NHÂN PHUN XĂM MÔI KHÔNG LÊN MÀU
Phun xăm môi là giải pháp tuyệt vời giúp chị em khắc phục nhược điểm của đôi môi như: môi thâm, môi quá dày hoặc quá mỏng, đường viền môi mờ, môi nhợt nhạt kém sức sống,… Sau khi thực hiện phun xăm môi, hầu hết chị em đều sở hữu đôi môi quyến rũ, hồng tự nhiên mọi lúc, mọi nơi mà không cần trang điểm.
Tuy nhiên, một vài trường hợp phun xăm môi không lên mày. Lý giải về lý do “tại sao phun xăm môi không lên màu?”, các chuyên gia đã phân tích như sau:
• Do chất lượng mực xăm: Mực xăm không đạt tiêu chuẩn an toàn, có chứa nhiều hóa chất độc hại sẽ khiến xăm môi không lên màu hoặc tối màu, không đều. Mực xăm đóng vai trò rất quan trọng tới độ thành công của quá trình phun xăm môi, do đó, bạn cần chọn cơ sở thẩm mỹ sử dụng loại mực xăm chất lượng nhất.
• Do công nghệ phun xăm đã lỗi thời: Công nghệ, thiết bị phun xăm có ảnh hưởng tới 50% kết quả thẩm mỹ. Ngày nay, một số cơ sở làm đẹp vẫn sử dụng những công nghệ phun xăm đã cũ, lạc hậu nên không đưa được mực xuống dưới môi, tốc độ đi kim không đồng đều dẫn đến việc không đều màu, đậm nhạt rất khó coi.
• Do không xử lý đúng cách tình trạng thâm môi trước khi phun xăm: Đây cũng là một trong những lý do khiến xăm môi không lên màu hoặc bị xỉn màu so với yêu cầu ban đầu. Vì vây, trước khi phun xăm môi, kỹ thuật viên cần xử lý môi thâm một cách khoa học và an toàn.
• Do tay nghề của kỹ thuật viên phun xăm: Những kỹ thuật viên lâu năm, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao sẽ biết cách xử lý những trường hợp phun xăm môi bị lỗi hoặc xăm môi không lên màu một cách tốt nhất.
• Do một vài nguyên nhân khác: Cơ địa, thời tiết, nhiệt độ, chế độ ăn uống và chăm sóc môi kém khoa học, do lạm dụng mỹ phẩm.
PHẢI LÀM SAO KHI XĂM MÔI KHÔNG LÊN MÀU?
Cách tốt nhất để xử lý tình trạng xăm môi không lên màu chính là liên hệ với địa chỉ làm đẹp của bạn và yêu cầu được dặm lại màu môi. Hoặc tới một cơ sở làm đẹp mới, uy tín và chất lượng đảm bảo, nơi có trang thiết bị hiện đại, mực xăm tốt cùng các chuyên viên có tay nghề cao.
Lưu ý: Vì bạn mới tiến hành phun xăm môi, các tế bào môi rất cần thời gian để phục hồi. Vì thế, dù có gặp bất kỳ vấn đề gì như: xăm môi không lên màu, màu môi bị nhạt, loang lổ, môi thâm đen, … bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia, đồng thời, để môi phục hồi ít nhất trong khoảng 2 tháng rồi mới tiến hành dặm lại màu.
Trong trường hợp bạn cần tham gia các sự kiện quan trọng thì bạn có thể giải quyết vấn đề xăm môi không lên màu bằng phương pháp sử dụng son môi.

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong