Răng bạn đang gặp khuyết điểm nhìn không được thẩm mỹ và đang muốn thực hiện niềng răng nhưng vẫn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp. Vậy hãy cùng Blog news đi tìm hiểu xem Có những phương pháp niềng răng nào hiện nay đang được sử dụng phổ biến, để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như bản thân nên đưa ra lựa chọn chọn thích hợp và an toàn cho mình nhé.

Các phương pháp niềng răng hiện đại
Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài… Tương ứng ở mỗi phương pháp thì chi phí, ưu điểm và hạn chế cũng sẽ khác nhau. Chúng ta cùng đi phân tích từng phương pháp niềng răng này nhé.

Niềng răng mắc cài
-Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp niềng răng hiện đại. Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng mắc cài, dây cung được làm bằng thép không gỉ có độ bền và cứng chắc cao giúp di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng mắc cài kim loại giúp khắc phục răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ trung bình, khó đến phức tạp. Hiện nay, các mắc cài, dây cung với ưu điểm thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, các gờ cạnh được mài nhẵn, mắc cài kim loại được đặt cố định trên thân răng giúp người niềng thoải mái hơn trong thời gian đầu làm quen mắc cài, nhưng bạn cũng nên lưu ý trong vấn đề ăn uống cũng như cách vệ sinh răng miệng khi niềng răng.
Hiện nay có 2 loại niềng niềng răng mắc cài kim loại là niềng răng mắc cài kim loại truyền thống và niềng răng mắc cài tự đóng. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng dây thun để cố định dây cung trên rãnh mắc cài, nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm trong

-Niềng răng mắc cài sứ
Với ưu điểm những chiếc mắc cài sứ có màu gần trùng với màu răng đem lại tính thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng. Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại ở trên, niềng răng mắc cài sứ có thể khắc phục được những khiếm khuyết về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, đảm bảo một hàm răng đều, đẹp và đúng khớp cắn.
-Niềng răng mắc cài mặt trong
Điểm đặc biệt của phương pháp này là kỹ thuật “giấu” mắc cài vào mặt trong thân răng. Để thực hiện được điều này, yêu cầu bác sĩ phải là người có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực niềng răng, cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, vì gắn phía sau thân răng nên việc chăm sóc răng miệng sẽ có một vài khó khăn. Bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ hỗ trợ như bàn chải dành cho người niềng răng, chỉ nha khoa, máy tăm nước để vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn trong quá trình niềng răng mắc cài mặt trong.

Niềng răng không mắc cài: Clear Alginer hay Invisalign.
Kỹ thuật này còn có những tên gọi khác như: niềng răng khay trong suốt, niềng răng vô hình, niềng răng tháo lắp đây được coi là phương pháp chỉnh nha hiện đại của ngành nha khoa.
Thay vì hệ thống mắc cài và dây cung gắn trực tiếp trên răng như các phương pháp ở trên, phương pháp niềng răng trong suốt này sử dụng những cặp khay niềng bằng nhựa chuyên dụng để nắn chỉnh răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm.
Chúng được chế tác bằng nhựa nha khoa an toàn với cơ thể, mang hiệu quả cùng các đặc tính trong suốt, thoải mái, tùy chỉnh, hiệu quả cao và có thể tháo lắp được nên bạn sẽ an tâm trong suốt thời gian điều trị. Với phương pháp này mỗi bệnh nhân sẽ có một bộ khay niềng riêng, được đánh dấu thứ tự tương ứng với các giai đoạn dịch chuyển của răng.
Vậy thì Niềng răng loại nào tốt nhất?
Với những phương pháp niềng răng mà Blog news vừa giới thiệu đến các bạn thì câu hỏi đặt ra là Niềng răng loại nào tốt nhất?
Đây là băn khoăn của nhiều người khi muốn đi niềng răng cho mình hay cho con cái. Bởi niềng răng là kỹ thuật nha khoa quan trọng, tiến hành trong thời gian dài (từ 18 – 30 tháng),với chi phí cao lên đến hàng chục triệu đồng và hành trình niềng răng là vất vả, kiên trì.

• Không có khái niệm niềng răng tốt nhất hay tệ nhất cho mỗi người. Mỗi loại niềng răng có ưu điểm và nhược điểm riêng.
• Bạn nên tìm hiểu kỹ và cần đến nha sĩ để được tư vấn lựa chọn phù hợp trong trường hợp của bạn.
• Có thể nhận thấy, niềng răng kim loại cho hiệu quả cao, chi phí thấp nhưng lại kém thẩm mỹ và ảnh hưởng đến ăn uống, vệ sinh.
• Niềng răng bằng Invisalign khó nhận ra bởi người ngoài nhưng chi phí đắt đỏ nhất.


Vậy có thể kết luận rằng Mỗi phương pháp niềng răng mà Blog news nêu trên đây đều có những ưu, nhược điểm riêng. Để biết được phương pháp niềng răng nào phù hợp với tình trạng răng của mình, các Bác sĩ chuyên sâu về niềng răng khuyên bạn nên đến nha khoa để Bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp cho bạn nhé!
Mong với những thông tin mà Blog news chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về các loại phương pháp niềng răng và lựa chọn đúng cho mình phương pháp niềng răng đạt hiệu quả để mang lại hiệu quả cao .

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong