Một mái tóc dày óng ả là điều mà hầu như ai cũng mong muốn. Vì vậy với nhiều người việc chăm sóc tóc cũng quan trọng không thua gì chăm sóc da mặt hay sức khỏe. Tuy nhiên có những sai lầm về tóc mà nhiều người mắc phải dẫn đến việc tóc càng chăm càng xơ, càng rụng. Và trong video này #Blog-Đẹp chia sẻ cho bạn 10 điều sai lầm về tóc hầu hết ai cũng mắc phải để các bạn có cách chăm sóc tóc đúng hơn nha.

Sai lầm về tóc 1: Rụng nhiều tóc là dấu hiệu sức khoẻ xấu

Thật ra thì không ai có thể yên tâm mỗi khi vuốt tóc hay chải tóc là thấy tóc bị rụng nhiều. Tuy nhiên bạn biết không theo nghiên cứu thì mỗi ngày có khoảng 150-200 sợi tóc rụng là chuyện bình thường. Và các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng tóc thường sẽ rụng nhiều vào mùa thu và mùa xuân. Đây còn được gọi là giai đoạn gọi là telogen hay hiểu đơn giản là giai đoạn nghỉ ngơi của2 nang lông. Và tất nhiên vào mùa hạ và mùa đông sẽ là lúc tóc mọc nhiều nhất – đây gọi là giai đoạn anagen.

Vì vậy việc tóc rụng nhiều đôi khi chỉ là một chu kỳ bình thường trừ trường hợp tóc rụng nhiều xảy ra hơn hai mùa một năm và lâu hơn một tháng thì điều đó mới là dấu hiệu sức khoẻ và bạn chắc chắn nên đến bác sĩ để kiểm tra.

Sai lầm về tóc 2: Các sản phẩm giúp mọc tóc nhanh hơn là có thật

Đây là sai lầm về tóc mà rất nhiều người mắc phải nè. Vì tốc độ mọc tóc là thuộc về di truyền và theo nghiên cứu thì mỗi tháng tóc chỉ mọc tối đa 1cm. Vì vậy không có sản phẩm mỹ phẩm nào khiến tóc mọc nhanh hơn kể cả các loại thuốc nội tiết tố mạnh nhất.

>>>Xem thêm :Những Kiểu Tóc Cho Phụ Nữ Trung Niên Trẻ Ra Ít Nhất 10 tuổi

Sai lầm về tóc 3: Đổ dầu gội trực tiếp lên tóc

Đây là cách mà hầu như ai cũng làm khi gội đầu. Tuy nhiên việc đổ dầu gội trực tiếp lên tóc sẽ làm da dầu bị kích ứng, tóc cũng yếu hơn. Bởi vì khi đó các hóa chất làm sạch tóc chưa được pha loãng với nước nên tác dụng còn quá mạnh sẽ tác động không tốt cho da đầu và tóc. Chưa kể dầu gội chưa được tạo bọt sẽ khiến tác dụng làm sạch da đầu và tóc bị giảm đi, cùng với đó hiệu quả làm sạch bụi bẩn và bã nhờn bị giảm sút.

Sai lầm về tóc 4: Càng sấy tóc càng bị hư

Đây không hẳn là quan niệm sai lầm về tóc nhưng chia sẻ rõ hơn với bạn là bản thân sợ tóc nếu bị tác động nhiều của máy sấy hoặc bất cứ dụng cụ làm tóc nào cũng sẽ tổn hại đến tóc. Tuy nhiên nếu tóc bạn được thoa 1 lớp dưỡng thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các tác động trên nha.

>>>Xem thêm :101 Kiểu Tóc Đẹp Cho Mặt Kim Cương Không Phải Ai Cũng Biết

Sai lầm về tóc 5: Càng cắt tóc càng mọc nhanh

Đây là quan niệm sai rất sai về tóc nha. Vì tóc mọc từ chân tóc ra chứ không phải mọc từ ngọn nên việc bạn cắt tóc không ảnh hưởng tới tốc độ mọc tóc. Và như #Blog-đẹp nói ở trên thì trung bình mỗi tháng tóc bạn sẽ dài ra 1cm nha.

Sai lầm về tóc 6: Buộc tóc đuôi ngựa hay búi tóc sẽ gây rụng tóc

Thật ra tóc bạn chỉ bị rụng nếu như chúng bị buột chặt đến mức cảm giác đau ở da đầu. Vì khi đó các sợi tóc đang bị kéo căng ra so với da đầu và với những vận động mạnh có thể làm chúng rụng đi rất dễ dàng. Vì vậy buột tóc thật ra không gay rụng tóc mà còn giúp tóc được gọn gàng hơn nha.

>>>Xem thêm :+1001 Kiểu Tóc Cho Mặt Trái Lê Không Phải Ai Cũng Biết

Sai lầm về tóc 7: Tóc nam và tóc nữ là khác nhau

Trên thực tế thì khi giải phẫu tóc nữ và tóc nam đều có cấu trúc giống nhau. Tuy nhiên tóc phụ nữ thường xuyên tạo kiểu tóc, nhuộm tóc nên sợi tóc sẽ mỏng hơn, mềm hơn. Riêng nam giới thì ít khi thay đổi kiểu tóc và ít ảnh hưởng của các hóa chất làm đẹp tóc nên tóc mọc dày và chắc khỏe hơn.

Sai lầm về tóc 8: chải tóc thường xuyên giúp tóc mượt hơn

Việc chải tóc thường xuyên sẽ giúp tóc bạn trở nên gọn gàng hơn tuy nhiên nếu bạn chải tóc quá nhiều thì phần da đàu sẽ bị tổn thương. Tuyến nhờn trên tóc cũng bị kích thích nhiều hơn. Đặc biệt khi tóc đang ướt việc chải tóc sẽ làm tóc bạn dễ gãy rụng hơn. Vì vậy 1 ngày chải tóc 1 – 2 lần là hợp lý rồi nha bạn.

>>>Xem thêm :Vì sao tóc mau bết? Cách nào làm hết bết tóc?

Sai lầm về tóc 9: Gội đầu càng nhiều càng tốt cho tóc

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm về tóc nha bạn. Vì việc gội đầu thường xuyên, mỗi ngày mỗi gội sẽ làm mất đi lớp màng bảo vệ tóc khiến cho tóc phải tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng độ ẩm đồng thời tóc bạn cũng sẽ trở nên yếu và dễ gãy rụng hơn. Vì vậy tốt nhất là mỗi tuần gội đầu 2 – 3 lần thôi. Trừ trường hợp tóc bị bết dính hay hoạt động với mồ hôi quá nhiều.

Sai lầm về tóc 10: Gội đầu bằng nước nóng sẽ tốt hơn cho tóc

Đây là quan niệm sai lầm về tóc nên tránh nha bạn. Vì nước nóng chỉ cho bạn cảm giác ấm áp hơn thôi nhưng thật chất nhiệt độ nước quá cao sẽ khiến da đầu và tóc bị khô, dẫn tới gãy rụng và gầu. Vì vậy bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước chỉ hơi ấm thôi để giúp làm sạch sâu và hiệu quả không gây hư hại mái tóc, các chất dinh dưỡng từ dầu gội, dầu xả cũng dễ thẩm thấu và nuôi dưỡng mái tóc hơn.

>>>Xem thêm :Cách làm tóc dài 10cm trong 1 tuần có thật không?

Trên đây là 10 sai lầm về tóc nhiều người mắc phải nhất. Vì vậy đẻ có mái tóc chắc khỏe, suông mượt thì bạn nên điều chỉnh thói quen và tránh những sai lầm về tóc kể trên nha. Cảm ơn các bạn đã xem video. Xin chào và hẹn gặp lại trong các video sau.

   >>>Xem thêm :Top 8 kiểu tóc đẹp nhất khi đi biển xinh như tiểu thư