Phun chân mày và thêu chân mày hiện là hai phương pháp làm đẹp chân mày được lòng nhiều chị em nhất hiện nay. Không chỉ các cô gái trẻ mà cả các mẹ, các chị trung tuổi cũng rủ nhau đi phun thêu lông mày để khắc phục các nhược điểm của cặp mày tự nhiên. Tuy nhiên phun lông mày là gì? Thêu lông mày là gì? Phun và thêu lông mày có gì giống và khác nhau chị em cũng cần nắm rõ nha. Việc phân biệt được 2 kỹ thuật làm đẹp này sẽ giúp các chị em dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp làm đẹp phù hợp nhất với mình.
Phun chân mày là gì?
Phun chân mày được hiểu một cách đơn giản là “vẽ” lên cho bạn một đôi chân mày sắc sảo, tự nhiên và bền lâu với thời gian. Sử dụng loại đầu kim siêu nhỏ đưa mực phun xuống lớp thượng bì của da. Thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ tác động với độ sâu 0,2 mm, không gây cảm giác khó chịu hay đau rát. Phun chân mày sẽ giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm lông mày lưa thưa, “hói” lông mày, lấp đầy khoảng trống và định hình đường nét siêu tự nhiên.
Ưu điểm khi chọn phương pháp phun chân mày
• Dáng lông mày sắc nét, mềm mại, đẹp tự nhiên
• Không gây kích ứng, dị ứng, phai màu xanh đỏ
• Tính thẩm mỹ cao, lông mày sắc nét, tự nhiên
• Không sưng, không đau, thời gian thực hiện nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng.
Nhưng nhược điểm của phun chân mày chính là khách sẽ khó thay đổi dáng lông mày khác
Phun lông mày cần một khoảng thời gian để xử lí và tẩy trùng trước khi phun và cũng cần chăm sóc kỹ càng sau khi phun nên đòi hỏi các chị em phụ nữ phải dành nhiều thời gian quan tâm, để ý. Để thực hiện phun lông mày, cần trải qua các bước như sau:
Bước 1: Tư vấn và khám. Dựa vào tình trạng lông mày, các chuyên viên sẽ định hình rõ dáng lông màu, phương pháp phù hợp với từng với từng khách hàng.
Bước 2: Ủ tê. Khách hàng sẽ được ủ tê sau khi thực hiện công việc sát khuẩn. Giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu trong suốt quá trình thực hiện.
Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ và vẽ phác thảo dáng mày
– Tạo dáng và vẽ phác thảo phù hợp với khuôn mặt
– Khử trùng dụng cụ phun thêu lông mày
Bước 4: Phun thêu chân mày
Chuyên viên tiến hành di kim từ đầu tới cuối đuôi mắt theo hình dáng đã phác thảo. Mực được dàn đều theo sự di chuyển của mũi kim.
Trong quá trình phun chân mày, mũi kim được đi vào da ở tỷ lệ 0,2 – 0,3 mm, chỉ tác động đến lớp thượng bì mà không đi sâu vào hạ bì. Do đó, khách hàng chỉ có cảm giác đau nhẹ, không hề sưng nề hay chảy máu.
Bước 5: Vệ sinh vùng da vừa phun, dặn dò khách hàng
Sau khi phun mày, chuyên viên sẽ vệ sinh sạch sẽ vùng da vừa phun xăm. Hướng dẫn cụ thể khách hàng cách chăm sóc tại nhà để đạt được kết quả tốt nhất.
Thêu lông mày là gì?
Thêu lông mày là hình thức đòi hỏi các chuyên gia thẩm mỹ hoặc các bác sĩ phải là người có tay nghề giỏi, sử dụng kim thêu chuyên dụng một cách khéo léo, thuần thục và chính xác để tạo dựng từng sợi lông mày xen kẽ với lông mày thật, giúp dáng mày tự nhiên, mềm mại như thật. Thêu lông mày tiện ích hơn bởi lẽ, nếu sau khi sử dụng dịch vụ, khách hàng cảm thấy không thích dáng chân mày đó thì vẫn có thể thay đổi dáng khác một cách dễ dàng.
Những điều cần lưu ý khi phun chân mày
– Để đảm bảo kết quả thẩm mỹ và tốc độ phục hồi của lông mày, Viện Thẩm Mỹ DIVA khuyên bạn cần lưu ý một số những điều cơ bản sau đây:
– Không chạm tay lên lông mày khi vừa mới thực hiện xong liệu trình
– Hạn chế để nước chạm vào lông mày.
– Kiêng ăn một số sản phẩm như: rau muống, hải sản, thịt bò, nước tương và các chất kích thích vùng lông mày nhanh chóng phục hồi và lên màu chuẩn xác.
Phun và thêu lông mày khác nhau như thế nào?
Giống nhau: Về cơ bản, phun hay thêu lông mày chỉ khác nhau về thao tác đi kim trong quá trình tạo dáng mày nhưng quy trình các bước thực hiện, chất lượng mực như nhau nên hiệu quả mang lại không khác nhau nhiều.
Khác nhau
Đối tượng:
Thuê chân mày: Những bạn hoàn toàn chưa từng thực hiện phun, thêu chân mày. Chân mày vẫn còn sợi nhưng nhạt màu, muốn tạo dáng chân mày mới ưng ý hơn
Phun chân mày: chưa hoặc đã từng thực hiện phun, thêu chân mày muốn có cặp chân mày mới đẹp hơn, đã thực hiện qua nhưng bay màu theo thời gian muốn thực hiện lại. Bạn đã thực hiện qua muốn thực hiện dáng chân mày mới để bắt kịp xu hướng.
Kỹ thuật:
Thêu chân mày: kỹ thuật viên sử dụng dụng cụ chuyên dụng có gắn kim đặc biệt để thêu tỉ mỉ từng sợi lông màu xen kẽ và có đường nét giống như sợi mày tự nhiên
Phun chân mày: Kỹ thuật viên sử dụng dụng cụ chuyên dụng giống như một chiếc bút có đầu kim cực nhỏ đi kim từ đầu đến đuôi mày để mực phun trải đều theo dáng mày đã định
Hiệu quả:
Thêu chân mày: Dáng mày tự nhiên giống như lông mày thật, vãn giữ màu lông mày đen tự nhiên nhưng có thể đậm, nhạt tùy theo sở thích và phù hợp với đường nét khuôn mặt bạn
Phun chân mày: Có thể đổi màu cho phù hợp với màu tóc và sở thích, hàng chân mày thanh mảnh, duyên dáng, mềm mại, tự nhiên
#PhunChanMay #TheuChanMay #BlogNew