Ngay từ khi cảnh sát chưa vào cuộc, cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã tổ chức tìm kiếm từ những manh mối mong manh nhất để tìm lao động Việt bị mất tích. Và mọi người đã rất đau lòng khi phát hiện anh tử vong…
Như Thanh Niên đã đưa tin, cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã bàng hoàng, xót xa khi nghe tin anh Nguyễn Văn Đức (22 tuổi) mất tích bí ẩn hơn 1 tháng rồi được phát hiện tử vong dưới cống nước gần nơi ở, nghi bị sát hại.
Trước đó anh Đức sang Nhật làm việc tại Công ty Takeda Corporation, đơn vị quản lý anh Đức là Nghiệp đoàn Earthing. Làm việc được 9 tháng, đêm 2.4, anh không đến công ty và mọi người tìm cách liên lạc nhưng không được.
Mới đây, cảnh sát mới tìm thấy thi thể anh ở dưới cống nước cách nơi ở khoảng 4-5m. Và hành trình tìm được anh, kể cả hành trình sắp tới đưa anh về với gia đình được cộng đồng người Việt khắp nơi quan tâm, chia sẻ.
Lần theo dấu tích
Anh Vũ Trọng Nghĩa (Thư ký Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Toyama, Nhật Bản) cho biết khi thông tin anh Đức mất tích được chia sẻ trên mạng xã hội khoảng 2 tuần, anh cùng 11 người khác cảm thấy có điều chẳng lành nên đã cùng nhau tổ chức tìm kiếm.
Anh Nghĩa chủ động liên lạc với gia đình, kết nối thêm các mối quan hệ xung quanh anh Đức, đặc điểm nhận dạng để dễ tìm kiếm. Càng tìm càng vô vọng, nhưng không ai bỏ cuộc. Nhóm tìm kiếm vẫn thay phiên nhau đi đến các điểm gần nhà, những nơi anh Đức có thể đến nhằm tìm manh mối.
Theo anh Nghĩa, khi không tìm thấy anh Đức, Nghiệp đoàn có báo với cảnh sát tương tự như nhiều trường hợp bỏ trốn khỏi Nghiệp đoàn, đi làm lao động bất hợp pháp khác nên cảnh sát không tìm kiếm.
“Không tin anh Đức bỏ trốn vì hộ chiếu, thẻ ngoại kiều và va li vẫn ở trong phòng nên nhóm tiếp tục tìm kiếm. Đến khi một người trong nhóm ghé vào cửa hàng gần đó thay pin đồng hồ, đi ngang qua con kênh nhìn thấy chiếc chăn màu xanh có hình ngôi sao. Xác nhận với người quen của Đức thì được biết đây chắc chắn là chăn của Đức nên tôi báo với Nghiệp đoàn để họ tới làm việc và cảnh sát vào cuộc. Gần đây thì tìm thấy thi thể của anh Đức đang trong quá trình phân hủy mạnh”, anh Nghĩa thông tin.
Cảnh sát thành phố Toyama (Nhật Bản) hôm 11/5 đã bắt giữ nghi phạm Ngô Công Minh do có liên quan đến vụ giết hại và phi tang thi thể của nạn nhân Nguyễn Văn Đức.
Nghi phạm Ngô Công Minh, 20 tuổi, là bạn cùng phòng với nạn nhân Nguyễn Văn Đức, 21 tuổi. Hai người này là đồng nghiệp và sống chung trong một căn hộ do công ty cung cấp ở thành phố Toyama, Yahoo News dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương.
Cảnh sát cho biết nạn nhân và nghi phạm đến Nhật Bản làm việc từ tháng 7 năm ngoái và bắt đầu ở chung từ tháng 11. Theo báo Mainichi, nạn nhân Đức liên lạc với một phụ nữ và kể về việc cãi nhau dữ dội với bạn cùng phòng hôm 1/4.
Ngày 2/4, nạn nhân Đức mất tích trong khi nghi phạm Minh không xuất hiện ở nơi làm việc từ buổi sáng cùng ngày. Đến ngày 5/5, một nhóm tìm kiếm người Việt phát hiện thi thể nạn nhân ở trong cống thoát nước, cách căn hộ ở chung khoảng 20 m.

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong