Các chị em chắc hẳn ai cũng từng đau đầu vì mỗi lần gội đầu thì rụng tóc tơi tả đúng không. Có người thì hoang mang không biết mình có bệnh gì không mà rụng tóc nhiều như thế. Có người lại lo lắng vì sợ tóc rụng nhiều sẽ gây hói đầu mất thẩm mỹ. Vậy thì nguyên nhân nào khiến tóc rụng nhiều sau khi gội đầu, cách khắc phục tóc rụng nhiều là gì, hãy cùng #BlogĐẹp giải đáp trong video này nha.

Nguyên nhân tóc rụng nhiều sau khi gội đầu

1/ Dầu gội không phù hợp làm tóc rụng nhiều

Nhiều khi bạn không để ý đến nguyên nhân gây rụng tóc cơ bản nhất lại đến từ chính dầu gội đầu bạn dùng hằng ngày. Không phải tóc nào cũng phù hợp với tất cả mọi loại dầu gội. Mỗi loại tóc đều có đặc trưng riêng khác nhau và dầu gội đầu cũng có nhiều loại cho nhiều loại tóc. Bạn nên hiểu rõ tóc mình thuộc loại tóc gì để lựa chọn dầu gội phù hợp thì cũng sẽ khắc phục được tình trạng rụng tóc sau khi gội đầu đó. Nếu bạn lựa chọn dầu gội không phù hợp với tóc thì sẽ làm tóc yếu, khô, xơ, rụng nhiều hơn.

Tóc bạc sớm dù còn trẻ: 9 nguyên nhân – 7 cách phòng ngừa

2/ Gội đầu sai cách làm rụng tóc

Gội đầu là cả một nghệ thuật đấy nên những salon tóc mới có dịch vụ gội đầu đúng không nào. Một trong số những nguyên nhân phổ biến của việc rụng tóc sau khi gội là gội đầu sai cách. Nhiều chị em phụ nữ đang mắc phải một số thói quen không tốt khiến tóc rụng nhiều sau khi gội đầu như:

– Gội đầu quá nhiều lần (tóc nữ chỉ nên gội 2 ngày/lần)

– Gãi da đầu mạnh khi gội đầu làm trầy xước da đầu.

– Giật tóc mạnh khi gội đầu làm tóc đứt ra khỏi da dầu

– Dùng lược chải đầu khi gội làm tóc rụng nhiều

3/ Nguồn nước không đảm bảo vệ sinh làm rụng tóc

Nhiều gia đình hiện nay vẫn còn sử dụng nước giếng khoan nên chưa qua hệ thống xử lý nước, rất dễ gặp phải nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Mà các bạn có biết không nếu gội đầu thường xuyên ở nguồn nước không đảm bảo cũng có thể là nguyên nhân tóc rụng nhiều sau khi gội đấy. Khi gội đầu bằng nguồn nước không đảm bảo thì tỉ lệ viêm nhiễm da đầu là rất cao. Bên cạnh đó sử dụng nước không vệ sinh thường xuyên còn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn nữa.

Thế nào gọi là bị bệnh rụng tóc và nguyên nhân gây rụng tóc là gì?

4/ Chăm sóc tóc sai cách là nguyên nhân tóc rụng nhiều

Chăm sóc tóc không chỉ đơn giản là cách bạn gội đầu và ủ tóc đúng cách đâu. Chăm sóc tóc có rất nhiều quá trình mà nhiều chị em hiện nay cũng chưa quá để tâm đến. #BlogĐẹp sẽ liệt kê những thói quen chăm tóc tóc sai cách làm tình trạng rụng tóc sau khi gội đầu nặng nề hơn nhé.

– Thường xuyên sấy tóc ở nhiệt độ cao làm tóc yếu

– Đi ngủ khi tóc vẫn còn ướt dễ bị nấm da đầu

– Làm khô tóc bằng cách dùng khăn xơ cứng, thấm nước kém chà xát quá mạnh làm tóc yếu

– Nhuộm tóc thường xuyên làm tóc xơ

– Thường xuyên thay đổi kiểu tóc làm tóc không kịp phục hồi

Xem thêm: TOP 7 CÁCH GIỮ NẾP TÓC MÁI LÊN CHUẨN FORM NGAY TẠI NHÀ

5/ Một số bệnh lý làm rụng nhiều tóc khi gội

– Bệnh lý tuyến giáp như suy giáp hay cường giáp đều làm mất cân bằng các hoocmon, nội tiết tố gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất khiến tóc dễ gãy rụng vì yếu dần.

– Phụ nữ nếu gặp hội chứng buồng trứng đa nang sẽ rụng tóc nhiều khi gội. Mặt khác những vùng lông ở mặt lại phát triển nhiều hơn bình thường.

– Bị viêm nhiễm da đầu khiến vi khuẩn, nấm sống trên tế bào chết của tóc phát triển khiến nang tóc sẽ trở nên yếu dần đi và tóc dễ rụng khi gội đầu.

– Ngoài ra, một số nguyên nhân gây rụng tóc nhiều còn đến từ việc thiếu dưỡng chất, tâm lý căng thẳng, áp lực, v.v.

Trị gàu tại nhà hiệu quả nhanh với 10 công thức đơn giản

Cách trị rụng tóc nhiều khi gội đầu

Nếu tóc rụng nhiều sau khi gội đầu nên làm gì để tóc trở nên chắc khoẻ trở lại? Nếu bạn đã biết được nguyên nhân làm tóc rụng nhiều sau khi rụng tóc rồi thì bạn sẽ tìm được cách giải quyết đơn giản hơn như:

1/ Chọn dầu gội phù hợp:

Bạn nên tìm hiểu tóc của mình là loại tóc gì rồi lựa chọn dầu gội cho từng loại da đầu. Khi mua dầu gội bạn nên chọn dầu gội có độ pH nên dao động ở trong khoảng từ 4,5- 5 là an toàn với da đầu. Nếu có thể hãy ưu tiên chọn dầu gội trị rụng tóc có chiết xuất thiên nhiên để tóc được phục hồi nhanh, hạn chế hư tổn.

Xem thêm: 10 CÁCH TRỊ RỤNG TÓC TẠI NHÀ BẰNG NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN

2/ Chăm sóc tóc đúng cách để trị tóc rụng nhiều

Bạn cần chú ý cách chăm sóc chuẩn để đảm bảo hạn chế được tình trạng tóc rụng nhiều sau khi gội đầu và giúp tóc được phục hồi nhanh hơn bằng cách:

– Gội đầu đúng cách bằng nguồn nước đảm bảo an toàn vệ sinh.

– Khi gội đầu nên xoa dầu gội và massage nhẹ nhàng trên da đầu.

– Để hạn chế tóc rụng sau khi gội không dùng lực mạnh để gãi, cào da đầu.

– Chải tóc nhẹ nhàng khi tóc hơi khô, tóc ướt không nên chải tóc vì dễ gãy rụng.

– Dùng khăn mềm thấm nhẹ nước sau khi gội, không chà xát mạnh để lau khô.

– Để tóc khô hoàn toàn mới đi ngủ để hạn chế nấm da đầu

– Tuần suất gội đầu lý tưởng là 3 lần/tuần, gội đầu thường xuyên sẽ gây yếu da đầu.

– Không nên thường xuyên nhuộm hay đổi kiểu tóc để tóc được phục hồi

Bạn đã biết được nguyên nhân vì sao tóc rụng nhiều sau khi gội và cách trị tóc rụng nhiều rồi đấy. Hi vọng bạn sẽ giải quyết được dứt điểm tình trạng rụng tóc của mình để lấy lại được mái tóc suông mượt óng ả nhé.