Mái tóc bồng bềnh tự nhiên luôn là niềm ao ước của các cô gái. Nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu mái tóc vạn người mê ấy, nhất là hội chị em tóc mỏng. Bởi vậy nàng cần “bỏ túi” ngay 10 cách làm phồng chân tóc tại nhà siêu đơn giản hô biến tóc mỏng thành tóc dày chỉ trong phút chốc. Cùng Blog đẹp tìm hiểu trong video này nhé!

1. Làm phồng chân tóc bằng cách uốn chân tóc cùng máy sấy và lô uốn tóc
Dùng máy sấy và lô cuốn là một trong những cách thực hiện tóc uốn phồng đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hãy thực hiện theo từng bước sau đây để có được mái tóc bồng bềnh đúng điệu nhé!
Bước 1: Rẽ ngôi tóc tùy theo sở thích và dùng máy sấy tóc hất ngược phần tóc mái lên trên. Cách uốn chân tóc như thế sẽ giúp cho phần mái có được độ phồng tự nhiên và hiệu quả trong thời gian dài.
Bước 2: Tạo độ cong cho mái tóc bằng cách dùng tay giữ tóc theo độ phồng mà bạn mong muốn. Tiếp tục tận dụng nhiệt độ của máy sấy để giúp giữ nếp tóc hiệu quả.
Bước 3: Dùng lô uốn tóc loại nhỏ và quấn tóc lại để cố định phần tóc cần uốn chân tóc.
Bước 4: Dùng máy sấy để sấy trong vòng vài giây
Bước 5: Tháo lô uốn ra là bạn đã có thể hoàn thành việc làm phồng chân tóc rồi.
2. Uốn chân tóc tạo kiểu tóc uốn phồng bằng lược tròn
Ngoài lô uốn tóc thì lược tròn cũng là một dụng cụ giúp làm phồng chân tóc hiệu quả được sử dụng phổ biến. Vậy cách làm cụ thể ra sao?
Bước 1: Chải tóc và rẽ ngôi tóc tùy theo sở thích.
Bước 2: Dùng lược tròn quấn tóc sát vào chân tóc, vừa quấn vừa cụp tóc vào trong. Dùng máy sấy cung cấp nhiệt giúp tóc giữ nếp lâu hơn.
Bước 3: Nhẹ nhàng lấy tay giữ tóc và gỡ lược ra là bạn đã hoàn thành cách uốn phồng chân tóc bằng lược tròn rồi đấy!
3. Làm phồng chân tóc đơn giản bằng kẹp tóc mái
Nếu bạn không có máy sấy tóc, lô uốn hay lược tròn thì hãy thử phương pháp làm phồng chân tóc bằng kẹp tóc mái vô cùng đơn giản sau đây:
Bước 1: Chải tóc thật thẳng và rẽ ngôi sao cho phù hợp.
Bước 2: Dùng kẹp tóc mỏ vịt để kẹp vào chân tóc và giữ trong khoảng 3-5 phút để tóc có đủ thời gian tạo độ phồng.
Bước 3: Gỡ kẹp tóc ra là đã hoàn thành rồi. Các nàng cũng có thể sử dụng mousse làm phồng tóc để giúp tóc giữ nếp lâu hơn hoặc những loại gel giữ nếp tóc phổ biến trên thị trường.
4. Làm phồng chân tóc bằng lô
Với cách làm tóc phồng chân tóc kiểu này, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc lô dính size nhỏ, 2 lô dính size to, máy sấy và xịt dưỡng. Bắt tay vào thực hiện thôi nào!
Bước 1: Chia đôi phần mái thành 2 lớp mỏng, sau đó dùng lô dính size nhỏ nhất để dính vào phần chân tóc mỗi lớp.
Bước 2: Chập 2 lớp tóc sau đó dùng lô dính size to để cuộn lại, sau đó sử dụng máy sấy để sấy nhẹ trước khi sấy nàng có thể xịt thêm 1 lớp xịt dưỡng để bảo vệ cũng như giữ nếp tóc lâu hơn.
Hoặc bạn có thể đổi vị trí của 2 lô nhỏ và lô to sau đó thực hiện tương tự để có mái tóc bồng bềnh.
5. Làm phồng chân tóc sử dụng lược điện
Đây là cách làm phồng chân tóc đang được nhiều cô nàng yêu thích gần đây. Bạn nên chọn loại lược có trục tròn to một chút sẽ tạo cảm giác cho tóc tự nhiên hơn.
Với chiếc lược này, sau khi cắm điện và bật công tắc, nó sẽ tự động quay tròn giúp tóc bạn khô và bồng bềnh nhanh chóng.
Lược điện chỉ tốn của bạn khoảng 10 phút nhưng tóc đã rất khô ráo và mượt mà.
6. Sử dụng miếng độn chân tóc giúp làm phồng chân tóc hiệu quả
Nếu không sử dụng lược điện, bạn có thể chọn cách làm phồng chân tóc nhanh gọn và tiết kiệm hơn là dùng miếng kẹp độn chân tóc. Bạn chỉ cần kẹp miếng độn ở lớp tóc trong cùng, nó sẽ có tác dụng đẩy tóc lên tạo cảm giác tóc bồng bềnh hơn.
7. Tết tóc cũng là cách hay để làm phồng chân tóc
Trong số những cách làm tóc phồng chân tóc thì đây được xem là cách dễ thực hiện nhất. Những lúc có thời gian, bạn có thể tết tóc và để qua đêm. Sau khi ngủ dậy, tháo phần bím tóc ra, bạn sẽ có mái tóc xoăn bồng chẳng kém gì thực hiện ngoài salon.
8. Cách làm phồng tóc bằng kẹp càng cua
Sử dụng kẹp càng cua để làm xoăn, làm phồng tóc rất hiệu quả nhé!
Bước 1: Chải mượt tóc và xịt một ít keo để giữ nếp tóc lâu hơn.
Bước 2: Lấy hết phần tóc xoắn lại và cuộn lại thành búi tròn. Dùng kẹp càng cua cố định phần tóc búi để không bị xô lệch.
Bước 3: Bạn để qua đêm hoặc chờ vài tiếng rồi tháo búi tóc ra. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với cách làm tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên dễ dàng này.
9. Cách làm phồng chân tóc bằng tóc giả nguyên đầu
Với sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc nàng thoải mái lựa chọn mái tóc phù hợp như: tóc giả uốn xoăn dài, tóc giả bob cá tính hay tóc giả ngang vai,… Cách đội tóc giả nguyên đầu để làm phồng chân tóc không làm nàng bối rối đâu bởi khá đơn giản. Bạn chỉ cần kẹp gọn tóc thật trùm lưới lên sau đó trùm tóc giả và cố định bằng kẹp bên trong, thế là nàng đã có mái tóc bồng bềnh tươi mới rồi.
10. Làm phồng chân tóc bằng tóc giả dạng kẹp
Khác với cách làm phồng tóc bằng tóc giả nguyên đầu, khi sử dụng tóc kẹp bạn sẽ kết hợp cùng tóc thật nên trông rất tự nhiên. Bạn cần chuẩn bị 2 đến 3 dải tóc giả.

————————-
Xem các video khác của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot