Thông thường tình trạng chẻ ngọn thường xảy ra ở mái tóc yếu, xơ rối dẫn đến việc tóc dễ mất nếp và khó tạo kiểu. Nguyên nhân của tóc bị chẻ ngọn thường xuất phát từ việc lạm dụng hóa chất cũng như thường xuyên thay đổi màu, kiểu tóc, chọn loại dầu gội đầu chưa phù hợp hay chải tóc sai cách… Tuy nhiên các nàng mà đang có một mái tóc chẻ ngọn , khô xơ như vậy cũng đừng lo, trong video này blog news sẽ mách cho các nàng những cách dưỡng tóc chẻ ngọn rất hiệu quả ngay sau đây nha.
1. Hạn chế để tóc chẻ ngọn tiếp xúc với nhiệt và hóa chất
2. Chăm sóc tóc chẻ ngọn hiệu quả bằng việc Thường xuyên tỉa tóc chẻ ngọn
3. Đắp mặt nạ dành cho tóc chẻ ngọn –cách phục hồi tóc chẻ ngon nhanh mà hiệu quả cao
4. Dùng loại lược phù hợp và chải tóc đúng cách cũng là cách chăm sóc tóc chẻ ngọn bạn cần lưu ý
Nếu bạn sở hữu mái tóc dày dặn, hãy chọn chiếc lược có răng thưa. Ngược lại, nếu tóc quá mỏng, bạn nên chải tóc với lược có phần răng dày. Đối với chất liệu của lược, hãy chọn lược bằng gỗ hoặc vật liệu thiên nhiên. Cách chải tóc cũng sẽ giảm thiểu tình trạng tóc chẻ ngọn, xơ rối. Nếu tóc đang rối, bạn hãy dùng tay gỡ nhẹ phần tóc rối ra trước, sau đó dùng lược chải từ chân đến ngọn tóc.

5. Nhớ rằng khi chăm sóc tóc chẻ ngọn -Không dùng khăn khô cứng để lau tóc chẻ ngọn
Sau khi gội đầu, phần tóc đang còn ướt sẽ yếu ớt và dễ gãy rụng hơn hẳn so với tóc khô. Việc dùng khăn khô cứng để lau tóc hoặc ma sát tóc quá mạnh tay sẽ khiến tóc xơ rối, rơi rụng nhiều hơn. Hãy thay đổi bằng chiếc khăn mềm mại hơn và thấm nước theo cách nhẹ nhàng nhất. Hành động này cũng sẽ giúp giảm thiểu tình trạng tóc chẻ ngọn của bạn đáng kể.
6. Dưỡng tóc chẻ ngọn hiệu quả bằng Chọn dầu gội cho tóc chẻ ngọn phù hợp
Bạn hãy mua những dòng sản phẩm đặc trị cho tóc khô, giàu chất dưỡng ẩm và có nhiều dưỡng chất phục hồi tóc như tinh dầu, keratin, ceramide, acid béo… Những loại dầu gội có chứa những thành phần từ thiên nhiên hỗ trợ tóc chẻ ngọn bạn cũng có thể lựa chọn là dầu dừa, nha đam, ô liu, trà xanh…
7. Ăn thực phẩm dưỡng tóc chẻ ngọn
Bên cạnh các bước chăm sóc bên ngoài thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh, giúp khắc phục tình trạng tóc chẻ ngọn, khô rối.8. Chăm sóc tóc chẻ ngọn đúng cách
Bạn nên biết cách nuôi dưỡng tóc chắc khỏe để giữ cho phần tóc của mình không bị chẻ ngọn bằng cách lưu ý những điều dưới đây:
• Không chải tóc khi ướt: Tóc bị ướt sẽ rất dễ gãy rụng và dễ bị rối so với lúc tóc khô. Nếu chải tóc trong lúc này, bạn sẽ không chỉ làm tăng nguy cơ rụng tóc mà còn khiến tóc bị khô xơ ở phần ngọn. Khi bạn kết hợp việc sấy tóc bằng nhiệt sau đó, tóc sẽ bay hết hơi nước nhanh nên sẽ bị hư tổn nặng hơn nữa.
• Cắt tóc định kỳ: Tóc chẻ ngọn sẽ thường xuyên bị rối và thắt nút lại ở phần ngọn. Vì thế, bạn nên đi cắt tóc ngắn hoặc cắt đi phần chẻ ngọn định kỳ để có mái tóc khỏe mạnh hơn. Việc cắt tóc thường xuyên cũng sẽ giúp mái tóc của bạn dễ dài hơn vì giảm đi rủi ro tóc bị gãy và chẻ ngọn.
• Không chải tóc từ gốc tới ngọn: Việc chải tóc từ gốc tới ngọn sẽ làm cho phần ngọn tóc dễ bị rối nhiều hơn và khiến phần chân tóc yếu dần đi. Do đó, bạn hãy gỡ rối từ phần ngọn tóc lên đến chân tóc và chỉ chải tóc khi thật sự cần thiết.

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong