Trên cơ thể của chúng ta được bao phủ bởi 1 lớp lông, tuỳ theo vị trí mà những sợi lông này sẽ mọc dài hoặc ngắn khác nhau. Với những bộ phận như tay, chân, nách, mép, vùng bikini là những nơi được nhiều người đi triệt lông vĩnh viễn nhất. Tuy nhiên nhiều người còn rất băn khoăn không biết có nên triệt lông vĩnh viễn hay không cũng như cách nào giúp triệt lông vĩnh viễn an toàn. Vậy thì trong video này, #BlogĐẹp sẽ cùng bạn tìm hiểu về những vấn đề cần biết trước khi triệt lông vĩnh viễn nhé.

1/ Có nên triệt lông vĩnh viễn hay không?

Triệt lông vĩnh viễn là gì? Triệt lông vĩnh viễn là tác động trực tiếp tới các nang lông, loại bỏ hoàn toàn những sợi lông hoặc khiến lông không tiếp tục sản sinh được nữa. Vì sao nhiều người lại triệt lông vĩnh viễn? Nhu cầu triệt lông vĩnh viễn để duy trì thói quen vệ sinh lành mạnh cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ của từng người. Những người triệt lông vĩnh viễn nhiều nhất là phụ nữ, tuy nhiên nam giới vẫn có thể triệt lông vĩnh viễn nếu thích.

Triệt lông có 2 phương pháp chính là triệt lông vĩnh viễn và triệt lông tạm thời. Triệt lông vĩnh viễn thường sẽ có chi phí ban đầu đắt hơn nhiều lần so với triệt lông tạm thời, tuy nhiên hiệu quả của triệt lông vĩnh viễn tất nhiên sẽ kéo dài lâu hơn rất nhiều so với triệt lông tạm thời. Thế nên tuỳ theo sở thích và khả năng tài chính của từng người mà họ sẽ chọn những phương pháp triệt lông phù hợp với mình nhất. Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu những phương pháp triệt lông phổ biến nhất hiện nay nhé.

Bạn nên tẩy lông, triệt lông, cạo lông hay wax lông, vì sao?

2/ Các phương pháp triệt lông vĩnh viễn

Đa phần những cách triệt lông vĩnh viễn hiện đại nhất thì cũng đều cần đảm bảo thực hiện trong nhiều buổi thì mới mang lại kết quả tốt nhất. Phương pháp triệt lông hiệu quả nhất để triệt lông vĩnh viễn là triệt lông bằng điện phân, tuy nhiên cũng có khá nhiều những sự lựa chọn cho bạn về phương pháp triệt lông vĩnh viễn khác.

Xem thêm: VIÊM NANG LÔNG LÀ GÌ, LÀM GÌ KHI BỊ VIÊM NANG LÔNG

Triệt lông bằng điện phân là gì

Triệt lông bằng điện phân là cách sử dụng kim tiêm để đưa tần số vô tuyến sóng ngắn vào các nang lông để tiêu diệt chúng. Sau đó, từng sợi lông sẽ được tiếp tục loại bỏ bằng nhíp. Phương pháp triệu lông vĩnh viễn bằng điện phân cũng hoạt động trên bất kỳ loại lông nào, kể cả lông sáng màu. Sau khi thực hiện điện phân để triệt lông, có người nhiều có cảm giác châm chích, mẩn đỏ hoặc kích ứng nhưng rồi sẽ nhanh chóng hết.

Triệt lông bằng laser là gì?

Triệt lông bằng laser bao gồm việc sử dụng tia laser nhiệt cao để phá hủy tận sâu trong nang lông bất kỳ vùng nào trên cơ thể ngoại trừ vùng quanh mắt. Triệt lông vĩnh viễn bằng laser có thể giảm 10 – 25% số lông trên da ngay sau buổi đầu tiên, say đó các nang lông suy yếu nên trong nhiều tháng hoặc nhiều năm lông sẽ ít mọc lại. Triệt lông vĩnh viễn bằng laser sẽ có nhiều buổi, khi triệt lông bằng cách này, tia laser có thể gây ra cảm giác đau châm chích và khó chịu trong quá trình thực hiện. Bạn nên chống nắng kỹ khi thực hiện triệt lông vĩnh viễn bằng laser nhé.

Vì sao có mụn cóc, cách trị mụn cóc như thế nào?

3/ Cách phương pháp triệt lông tạm thời

Cách triệt lông tại nhà bằng kem tẩy lông

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại kem tẩy lông với cách sử dụng rất đơn giản. Chỉ cần bôi kem lên vùng da cần triệt lông và lưu kem khoảng 5-7p là có thể dễ dàng lau đi những sợi lông đã mềm nhũn. Cách triệt lông bằng kem tẩy lông chỉ có hiệu quả tại thời điểm đó vì không lấy đi được hết chân lông. Chính vì thế những sợi lông sẽ tiếp tục phát triển và mọc dài ra trong vài tuần. tuy nhiên có nhiều chuyên gia đã khuyên không nên sử dụng kem tẩy lông thường xuyên vì sẽ dễ dẫn đến viêm nang lông và lông mọc ngược đấy.

Xem thêm: VÌ SAO CÓ MỤN LƯNG, CÁCH TRỊ MỤN LƯNG NHƯ THẾ NÀO?

Cách triệt lông bằng Waxing

Tẩy lông bằng cách waxing sẽ chỉ kéo dài kết quả trong khoảng 3-4 tuần là những sợi lông lại mọc trở lại. nhược điểm lớn nhất của waxing triệt lông là cảm giá rất đau và khó chịu nhất là ở những người lần đầu tiên waxing triệt lông. Ngoài sáp wax lông ra bạn còn có thể mua miếng dán tự tẩy lông để tự tẩy lông tại nhà. Bạn đã từng triệt lông bằng sáp wax chưa, nếu đã từng thực hiện rồi thì hãy chia sẻ kinh nghiệm wax lông không đau của mình cho nhiều chị em chưa từng làm biết nha.

Xem thêm: VÌ SAO BỊ MỤN THỊT QUANH MẮT, CÁCH TRỊ MỤN THỊT NHANH?

Se chỉ triệt lông mặt

Bạn đã từng được se lông mặt bằng chỉ chưa, hiện nay phương pháp triệt lông này không còn xuất hiện nhiều nữa nhưng đây là cách triệt lông mặt rất hiệu quả đấy. Se chỉ để loại bỏ lông ở các khu vực nhỏ như mặt giúp loại bỏ lông tận gốc và chính xác. Hiện nay có nhiều người đã se chỉ để tạo dáng lông mày rất đẹp.

Bạn thấy đấy, triệt lông là câu chuyện không của riêng ai. Triệt lông vừa cách giữ gìn vệ sinh và cũng mang tính thẩm mỹ hơn với đa số người. bạn còn biết phương pháp triệt lông phổ biến nào hiện nay nữa không, hãy chia sẻ cho #BlogĐẹp và mọi người cùng biết nhé.