Các xu hướng nâng mũi luôn có sự thay đổi theo thời gian – tùy thuộc vào đặc điểm văn hóa, sự tiến bộ kĩ thuật y khoa cũng như quan niệm làm đẹp trong từng thời kì. Cùng với đó là tay nghề cũng như là kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ trong việc học hỏi tiếp nhận những xu hướng nâng mũi mới này.
#NângMũi #NângMũiBaoNhiêu
Tuy nhiên, vì đây là phẫu thuật xâm lấn nên các bạn cũng cần tham khảo những kinh nghiệm của người đi trước để tránh biến chứng khi nâng mũi nhé.
Trước tiên hãy cùng tìm hiểu các xu hướng nâng mũi thịnh hành nhất 2020.
1. Nâng mũi S-line Hàn Quốc
Nâng mũi S-line Hàn Quốc gần như là xu hướng đầu tiên trong phẫu thuật nâng mũi. Xu hướng nâng mũi này lấy vẻ đẹp của các cô gái Hàn Quốc – đặc biệt là các ngôi sao, diễn viên Hàn Quốc làm chuẩn mực. Theo đó dáng mũi sẽ có độ cong, độ cao tự nhiên với góc nghiêng tạo thành dáng chữ S uốn lợn, thanh tú.
Theo kinh nghiệm nâng mũi của nhiều chị em thì dáng mũi S-line Hàn Quốc được đánh giá phù hợp với gương mặt Á Đông của người Việt và là một xu hướng nâng mũi được nhiều người ưa chuộng.
2. Nâng mũi L-line cao tây
Nâng mũi L-line cao tây mang phong cách Tây phương khỏe khoắn là xu hướng nâng mũi khá Hot hiện nay. Dáng mũi này có sóng mũi cao, thẳng từ góc giữa hai chân mày xuống đầu mũi. Góc nghiêng tạo thành hình chữ L rất Tây.
Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với dáng nâng mũi L-line cao tây. Dáng mũi này cần có sự độ đàn hồi da tốt và sự hài hòa với từng gương mặt.
3. Nâng mũi Sline cao tây
Mũi Sline cao tây là sự kết hợp hoàn hảo giữa dáng mũi S-line Á Đông và L-line phương Tây. Dáng mũi này có sóng mũi cao, đầu mũi cao bay nhưng góc mũi trán có độ võng mềm mại. Tổng thể dáng mũi khá Tây nhưng vẫn rất tự nhiên.
4. Nâng mũi “cá nhân hóa”
Khi quan niệm về cái đẹp thay đổi, xu hướng thẩm mỹ cũng có sự thay đổi. Mặc dù vậy, HÀI HÒA vẫn là tiêu chí hầu như là bất biến theo thời gian – và được số đông công nhận. Trong nâng mũi, một dáng mũi đẹp đến từ sự hài hòa với cấu trúc và đường nét gương mặt. Và đó cũng là mong muốn của hầu hết khách hàng khi đi nâng mũi.
Cá nhân hóa dáng mũi là một xu hướng mới với tiêu chí tôn trọng nét đẹp bản thể. Mỗi dáng mũi sẽ được “đo ni đóng khuôn” cho từng cá nhân, từng gương mặt – tôn lên vẻ đẹp của cá nhân, ấn tượng và quyến rũ hơn.
NHỮNG BIẾN CHỨNG NÂNG MŨI THƯỜNG GẶP
Nâng mũi là một tiểu phẫu khá đơn giản nhưng do nhiều nguyên nhân khác nhau như bác sĩ thiếu kinh nghiệm, tay nghề kém hoặc áp dụng những phương pháp nâng mũi chưa phù hợp, môi trường phẫu thuật nâng mũi không đảm bảo, quá trình chăm sóc hậu phẫu…mũi sau nâng có thể gặp phải những biến chứng.
Mũi bị cong, vẹo hoặc lệch: Nguyên nhân là do cố định chất liệu sụn không đúng vị trí, nâng mũi quá cao, mô xơ co rút không đều hoặc bị va chạm mạnh sau nâng mũi khiến sụn bị xê dịch. Với trường hợp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật chỉnh sóng mũi.
Chèn ép mạch, tắc mạch gây hoại tử: Đây là biến chứng khi nâng mũi không phẫu thuật bằng các chất làm đầy như filler. Nếu kĩ thuật tiêm không chính xác, filler kém chất lượng rất dễ gây ra các biến chứng trên. Với nâng mũi bằng chỉ thì biến chứng thường gặp đó là nhiễm trùng muộn.
Lộ sóng – bóng đỏ và thủng da đầu mũi: Trong quá trình nâng mũi – đặc biệt là nâng mũi nhân tạo nếu lạm dụng sụn nhân tạo để nâng cao, kéo dài đầu về lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng lộ sóng và bóng đỏ đầu mũi hoặc căng đầu da mũi, khiến thủng đầu mũi… Nâng lại mũi với phương pháp và dáng mũi phù hợp sẽ giúp khắc phục được trình trạng mũi bóng đỏ, thủng da.
Mũi bị nhiễm trùng: Nhiễm trùng sớm có thể phát hiện ngay sau tuần đầu phẫu thuật với các dấu hiệu như bị viêm, sưng đỏ, chứa mủ. Nhiễm trùng muộn cũng có dấu hiệu tương tự nhưng tái phát muộn hơn, có thể sau 1 – 3 tháng, thậm chí là 6 tháng. Mũi nhiễm trùng cần phải xử lý tháo sóng, đặt trung bì mỡ và chờ làm lại sau từ 3 – 6 tháng.

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong