Người xưa đã nói “Cái răng cái tóc là góc con người” và thật đúng là như vậy, sở hữu một mái tóc xoăn bồng bềnh thật sự sẽ khiến chị em chúng mình thăng hạng nhan sắc lắm luôn ấy nha. Mái tóc xoăn sẽ là điểm nhấn cho diện mạo quyến rũ, nổi bật và cực thu hút của các bạn nữ đó. Tuy nhiên thì việc sử dụng hóa chất để làm xoăn thì lại tổn hại rất nhiều đến mái tóc của chúng ta, nó có thể chính là nguyên nhân làm tóc khô, yếu và chẻ ngọn. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều hóa chất còn dẫn đến tình trạng tóc đứt gãy, rụng và thậm chí gây kích ứng cho da đầu. Vì vậy, để vẫn xinh đẹp mà lại không hề gây tác động xấu lên mái tóc bóng mượt của bạn, Blog Đẹp sẽ hướng dẫn bạn 16 cách làm tóc xoăn tự nhiên ngay tại nhà trong video ngày hôm nay nha.

Trước tiên, hãy để Blog Đẹp chia sẻ với bạn về những ưu điểm của việc làm tóc xoăn tại nhà nha

  • Tiết kiệm chi phí: Điểm mạnh lớn nhất khi làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà là bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc đến salon làm tóc uốn. Bạn chỉ cần mua một vài sản phẩm chăm sóc tóc, dụng cụ làm tóc xoăn hoặc tận dụng ngay chính những vật dụng sẵn có trong nhà là bạn đã có thể bắt đầu quá trình làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà rồi đấy. Tin Blog Đẹp đi, đây đều là những dụng cụ bền vững, có thể tái sử dụng nên chắc chắn làm tóc xoăn tại nhà sẽ là một trong những bí kíp làm đẹp cực kinh tế luôn đấy.
  • Linh hoạt về thời gian: Làm tóc xoăn tại nhà cho phép bạn có thể tự chủ động điều chỉnh thời gian, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ làm tóc xoăn tự nhiên ngay trong lúc ngủ hay khi đang làm việc nhà. Với làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà bạn sẽ không cần phải đặt lịch hẹn và ngồi mòn mông tại cửa hàng làm tóc, trong không gian toàn là mùi hóa chất nữa.
  • Tự tạo kiểu theo ý muốn: Làm tóc xoăn tại nhà cho phép bạn tự tạo kiểu theo ý muốn và là cơ hội tốt để bạn thử nghiệm nhiều kiểu tóc khác nhau và tìm xem đâu là mẫu tóc xoăn phù hợp với mình nhất. Bạn có thể điều chỉnh độ xoăn, kích thước và hình dạng của nó để phù hợp với sở thích cá nhân.

Các cách tự làm tóc xoăn tại nhà đẹp tự nhiên

1. Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và lược

Bước 1: Chuẩn bị
– Sau khi gội đầu, bạn sấy sơ tóc đến khi tóc khô khoảng 70% là được.
– Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc nhằm bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt (tùy theo nhu cầu)

Bước 2: Chia tóc thành các phần nhỏ
– Dùng kẹp tóc để chia tóc thành các phần nhỏ để việc làm tóc xoăn tại nhà được dễ dàng hơn.

Bước 3: Uốn tóc
– Chọn một phần tóc nhỏ để uốn xoăn.
– Đặt lược ở phần gần đuôi tóc, sau đó cuộn lược từ ngọn tóc lên gần da đầu.
– Tiếp theo, sử dụng máy sấy ở chế độ nhiệt độ trung bình đến cao để tác động nhiệt lên lược.
– Sau 10-15 giây là bạn đã có lọn tóc xoăn đầu tiên cực đẹp luôn rồi. Lúc này, đừng vội mà chải tóc luôn nếu muốn giữ nếp tóc xoăn được lâu nha, hãy yên nó như vậy và lặp lại quy trình cho phần tóc còn lại là được.

Bước 4: Hoàn thiện kiểu tóc
– Xoáy và tách nhẹ các lọn tóc bằng ngón tay để tạo hiệu ứng tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên.
– Nếu muốn, bạn có thể xịt dầu dưỡng tóc hoặc keo gôm giúp giữ mái tóc xoăn được lâu nha.

2. Cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn bằng máy là

Bước 1: Chuẩn bị
– Bật sẵn máy là tóc để cho nó nóng lên. Thông thường Blog Đẹp sẽ đặt nhiệt độ ở mức 220 độ C nhưng đối với những nàng tóc nhuộm thì chỉ nên sử dụng máy là ở nhiệt độ thấp từ 180 – 200 độ C thui nha, hạn chế việc tóc bay màu do tác động của nhiệt đó.
– Trong lúc chờ bạn có thể tranh thủ chia tóc ngắn thành các phần nhỏ nha.

Bước 2: Áp dụng sản phẩm chăm sóc tóc
– Sử dụng sản phẩm xịt bảo vệ tóc trước tác động của nhiệt. Ngoài ra thì nếu bạn muốn sử dụng keo bọt cho tóc, thì bước này cũng chính là lúc bạn sử dụng nó được rồi

Bước 3: Sử dụng máy là để uốn xoăn
– Chọn một phần tóc nhỏ để uốn xoăn.
– Đặt máy là ở một góc khoảng 45 độ so với phần tóc và dùng tay kẹp tóc lại.
– Vị trí đặt máy thì sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn. Theo thói quen của Blog Đẹp thì sẽ là đặt máy ở gần gốc tóc cuộn dần xuống ngọn sau đó giữ máy trong khoảng 15 – 20 giây. Và lặp lại cho đến khi làm xoăn hết cả đầu.
– Vì máy là tóc có mức nhiệt lớn nên sẽ cho ra những lọn xoăn rất nét, nên nếu bạn muốn sở hữu mái tóc xoăn lơi nhẹ nhàng thì có thể chải tóc luôn ngay khi vừa uốn tóc xong nha. Thành quả cho ra sẽ là bộ tóc xoăn nhẹ nhàng cực trẻ trung đó.

3. Làm tóc xoăn tại nhà bằng máy làm xoăn
Cách làm xoăn này cũng tương tự như 2 cách làm tóc xoăn tại nhà trước đó thôi. Tuy nhiên với máy làm xoăn chuyên dụng, việc làm tóc xoăn tại nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Ở cách này, chủ yếu bạn cần quan tâm đến size của trục uốn tóc, nếu bạn muốn tóc xoăn càng nhiều thì hãy chọn những trục làm xoăn càng nhỏ, với các kiểu tóc xoăn thông dụng thì sử dụng máy làm xoăn có trục từ size 25 đổ lên là đẹp lắm rồi nha bạn. Ngoài ra thì bạn cũng cần để ý đến chiều của tóc uốn, xin hãy đừng uốn tóc cụp hết vào mặt của bạn đấy nhé, việc này sẽ khiến bạn chẳng hề đẹp chút nào luôn, thay vào đó để trở nên nổi bật và cuốn hút hãy cuốn tóc hất ra sau nha bạn.

Đó là 3 cách làm tóc xoăn tại nhà có sự dụng nhiệt thông dụng và phổ biến nhất trong giới làm đẹp của chúng ta rồi đó. Tuy nhiên việc tác động một mức nhiệt lớn vẫn có nguy cơ gây tổn thương cho mái tóc nếu bạn không chú ý chăm sóc tóc kỹ càng. Vì vậy sau đây, Blog Đẹp sẽ giới thiệu tới bạn những cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà cực dễ bẵng những dụng cụ rất thân thuộc thôi và quan trọng là không hề dùng nhiệt đâu nhé.

1. Cách làm tóc xoăn bằng dây chun
Cách làm tóc xoăn này cũng tương tự như bạn búi gọn tóc lên thôi. Có điều để cho ra hiệu ứng tóc xoăn đẹp nhất, bạn hãy chia tóc thành từng phần nhỏ rồi mới vặn xoắn và búi tròn nó lại nhé. Để tóc như vậy và ngủ qua đêm là bạn đã có cơ hội sở hữu mái tóc xoăn tít vào sáng hôm sau rồi.

2. Cách làm tóc xoăn đuôi không cần nhiệt bằng kẹp tóc
Ở cách làm tóc xoăn này, bạn có thể dùng bất kì loại kẹp tóc nào có trong nhà bạn. Bạn chỉ cần đơn giản cuốn tóc lên cho gọn, rồi cố định lại bằng kẹp tóc. Đây là thao tác rất quen thuộc hàng ngày phải không. Nhưng chỉ cần bạn giữ phần tóc này khoảng 4 – 5 tiếng là sử dụng kèm các sản phẩm dưỡng tóc là bạn đã có mái tóc bồng bềnh bóng mượt rồi đó.

3. Cách làm tóc xoăn bằng giấy
Làm tóc xoăn tại nhà bằng giấy??? Thật sự được đó bạn nha, lại còn rất đơn giản luôn đó.
– Bạn nối giấy lại thành một dải dài, nhớ phải cuốn lại cho thật chặt nha
– Rồi chỉ cần cuốn tóc và giấy một vòng quanh đầu. Thành quả cho ra nhìn tương tự tóc vấn của các bà mình á bạn là được rồi nha
– Với cách này thì bạn nên thực hiện trước khi ngủ để tóc có thời gian xoăn tự nhiên nguyên 1 buổi đêm bạn nha.

4. Làm tóc xoăn bằng tất
– Gỡ rồi và chải mượn tóc sau đó chia tóc thành nhiều lọn nhỏ
– Sử dụng một chiếc tất sạch, đặt ngang và vuông góc với tóc, rồi uốn tóc theo trục tất lên tới chân tóc sau đó cố định lại.
– Chỉ cần chờ 2 – 3 tiếng thôi là bạn có mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên rồi

5. Làm xoăn bằng lô cuốn tóc
1. Chuẩn bị lô cuốn: Hãy mua lô cuốn tóc phù hợp với kích thước xoăn bạn muốn.
2. Chải tóc: Chải tóc cho thật suôn mượt sẽ dễ tạo kiểu hơn.
3. Chia tóc thành các phần nhỏ: Tách tóc thành các lọn nhỏ với đường kính tương ứng với lô cuốn bạn sử dụng. Bắt đầu cuốn tóc từ phần gần đỉnh đầu xuống ngọn tóc phía dưới.
4. Đợi tóc khô hoặc ngủ qua đêm: Để lô cuốn trên tóc trong khoảng từ 3 đến 8 giờ tùy thuộc vào độ dày và loại tóc của bạn. Lúc này bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi hoặc làm việc tại nhà.
5. Tháo lô cuốn: Cẩn thận và từ từ tháo lô cuốn ra khỏi tóc để không làm rối tóc. Lúc này là bạn có những lọn tóc xoăn đẹp và tự nhiên rồi.

6. Làm tóc xoăn bằng kẹp tăm
– Lấy một phần nhỏ tóc, quấn nó xung quanh ngón tay và tạo thành một lọn sóng. Đảm bảo lọn sóng sát vào da đầu và giữ chặt bằng một kẹp tăm.
– Bạn tiếp tục tạo sóng cho các phần tóc còn lại. Hãy đảm bảo tất cả các lọn sóng nằm gần nhau để tạo thành một mái tóc xoăn đồng đều.
– Để tóc như vậy trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tiếng hoặc qua đêm để lọn tóc xoăn tự nhiên được hình thành.
– Sau khi đã đủ thời gian, gỡ nhẹ các kẹp tăm ra và thả tóc. Sử dụng ngón tay để nhẹ nhàng gỡ các lọn tóc ra, tránh chải tóc để không làm mất kiểu xoăn bạn nhé.

7. Sử dụng áo thun cũ làm xoăn tóc
Đây là cách làm tóc xoăn tương tự như cách làm tóc xoăn bằng giấy thôi bạn, nhưng có điều bạn có thể tận dụng luôn chiếc áo thun cũ trong tủ đồ của mình để làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà. Thật là một mẹo làm đẹp tích kiệm nhỉ.

8. Cách làm tóc xoăn bằng khăn tay
Để làm tóc xoăn bằng khăn tay bạn cần
– Chia tóc thành 3 phần bằng nhau
– Làm từ từ từng phần tóc 1, bạn buộc chặt chiếc khăn vào lọn tóc đó và đặc biệt nút thắt cần phải ở phần chính giữa rồi lại chia nhỏ tóc thành 2 phần, cuốn tóc quanh hai đoạn của chiếc khăn và cố định bằng dây chun.
– Đến khi đã có 6 phần tóc uốn, bạn chỉ cần nghỉ ngơi qua đêm, sáng hôm sau bạn tháo tóc nhẹ nhàng và dùng 1 ít keo để tóc được giữ nếp lâu hơn

9. Làm tóc xoăn bằng cách tết tóc
Phương pháp tết tóc để tạo kiểu xoăn tự nhiên sẽ không yêu cầu sử dụng hóa chất hoặc dụng cụ nhiệt, mà chỉ dựa trên việc bạn tết tóc và đợi tóc tự nhiên xoăn trong quá trình ngủ hoặc nghỉ ngơi.
1. Sau khi gội đầu, sử dụng khăn để lau khô tóc một cách nhẹ nhàng, giữ cho tóc hơi ẩm
2. Bắt đầu tết chặt từ gốc đến ngọn, tạo thành một lọn tóc xoắn. Bạn có thể tết theo kiểu xoắn nhỏ hoặc xoắn lớn tùy ý muốn. Sau đó để nó tự khô trong 4 – 5 tiếng hoặc đẹp nhất là qua đêm. Sáng hôm sau bạn gỡ tóc ra là đã có mái tóc xoăn vừa ý rồi

10. Cách làm tóc xoăn đuôi bằng khăn mặt
– Bạn chia tóc thành hai phần nhé, mỗi bên sử dụng một chiếc khăn mặt, cuộn tròn tóc lại và dùng kẹp ghim để cố định.
– Sau một đêm bạn bỏ khăn ra, chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với diện mạo mới này của mình đó nha.

11. Làm tóc xoăn bằng cách xoắn ốc sên
Khi tóc còn ẩm, nàng chia tóc thành 2 phần rồi xoắn nhẹ lọn tóc theo chiều từ trái sang phải đến tận đuôi tóc rồi dùng kẹp ghim cố định lại sau khi xoắn tóc. Chờ qua một đêm là bạn đã sở hữu mái tóc xoăn mới lạ cực tinh tế rồi.

12. Làm tóc xoăn bằng bút chì
Đây là cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đơn giản, tương tự như những cách làm tóc trên thôi bạn ạ. Có điều ở cách làm tóc này thì bạn lấy bút chì làm trục uốn xoăn tóc đó. Lạ phải không, một vật dụng thân quen ngay trên bàn làm việc thôi thế mà lại có thể cho ra mái tóc xoăn tít cực cá tính.

13. Làm xoăn tóc bằng cách búi tóc
Không dùng bất kỳ dụng cụ nào, bạn vẫn có cơ hội sở hữu mái tóc xoăn cuốn hút chỉ bằng 1bước búi tóc đơn giản sau. Búi tóc thành 1 cuộn, để qua đêm và đến khi thả tóc bạn đã có một mái tóc gợn sóng cực đẹp luôn.

Và đó là 16 cách làm tóc xoăn tại nhà cực tiện lợi cho các nàng tham khảo nha. Bạn thấy những cách làm tóc xoăn này thế nào? Hãy chia sẻ với Blog Đẹp ngay ở phần bình luận nha. Hy vọng 16 cách làm tóc xoăn tại nhà này sẽ giúp các nàng có màn “biến hình” cực đỉnh trong các dịp quan trọng trong cuộc sống. Đừng quên like, share, đăng ký và ấn chuông để xem những video mới từ kênh một cách nhanh nhất bạn nha. Cảm ơn các bạn đã xem hết video, xin chào và hẹn gặp lại ở những video sau nhé.