Với khả năng mang lại cặp chân mày đẹp tự nhiên và sống động như thật nên điêu khắc chân mày ngày càng được lòng chị em phụ nữ. Vậy điêu khắc chân mày là gì? Quy trình điêu khắc chân mày diễn ra như thế nào? Và cần lưu ý gì khi điêu khắc chân mày? Cùng khám phá những điều thú vị về kỹ thuật điêu khắc chân mày qua bài viết dưới đây của blog news nha.

1.Điêu khắc chân mày là gì?
Điêu khắc chân mày là phương pháp tạo các sợi lông mày tự nhiên và mềm mại như các sợi lông mày thật bằng cách sử dụng bút điêu khắc chuyên biệt với mũi kim siêu nhỏ. Những sợi lông mày mới được chuyên gia điêu khắc rất tỉ mỉ, có gốc có gọn, có độ cong mềm tự nhiên, xuôi theo chiều của các sợi lông mày thật nên cặp chân mày sau khi điêu khắc rất tự nhiên và sống động, không hề lộ dấu vết thẩm mỹ dù nhìn ở bất cứ góc độ nào.
Trong kỹ thuật điêu khắc chân mày, chuyên gia sẽ dùng đầu kim siêu nhỏ khắc nhẹ trên da, nên không làm tổn thương, không làm chảy máu, không gây đau đớn nên không làm biến đổi màu mực. Ngoài ra, do được thực hiện ủ tê trước từ 15-20 phút nên điêu khắc chân mày không gây bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện điêu khắc.
Đặc biệt, màu mực sử dụng trong kỹ thuật điêu khắc chân mày là loại mực có chất lượng cao; chiết xuất 100% từ thiên nhiên; không gây kích ứng, thân thiện với làn da và cơ thể; sau khi thấm vào tổ chức da sẽ có màu sắc đồng nhất với màu lông mày thật. Đáng nói, nhờ có khả năng chống oxy hóa cao nên màu lông mày không bị trổ xanh; trổ đỏ sau thời gian dài thực hiện, mang đến hiệu quả ổn định và lâu dài.
Với ưu điểm vượt trội so với các phương pháp phun xăm thế hệ cũ nên ngay từ khi xuất hiện trên thị trường thẩm mỹ, kỹ thuật điêu khắc lông mày đã được đông đảo chị em đón nhận và tin tưởng lựa chọn để khắc phục các khuyết điểm của cặp chân mày.


2. Quy trình điêu khắc chân mày được thực hiện như thế nào?
Như vậy, các chị em đã biết điêu khắc chân mày là gì? Vậy quy trình điêu khắc chân mày diễn ra như thế nào? Có gì khác biệt với các phương pháp khác? Hãy cùng blog news tìm hiểu ngay sau đây nha.
Đầu tiên ,nói về việc: Điêu khắc chân mày khác thêu chân mày, phun xăm chân mày như thế nào?
Ở kỹ thuật xăm cũ, kim tác động lực mạnh và đi quá sâu vào trong da, có khi xuyên qua lớp biểu bì, dồn mực đến tận lớp trung bì (nơi chứa các sợi collagen và elastin tạo thành bộ khung nâng đỡ da), nên mực sẽ vĩnh viễn ở lại đó, không thể bị loại bỏ hết bởi quy trình thay mới làn da. Và trong những loại mực cũ có chứa kim loại sắt hoặc chì, nên lâu ngày, kim loại sắt sẽ làm vết xăm chuyển sang màu đỏ còn chì sẽ làm chuyển màu xanh.
Còn đối với kỹ thuật điêu khắc mới, nghệ nhân điêu khắc sẽ rạch những đường nông trên da, chỉ tác động đến lớp gai hoặc lớp hạt của biểu bì, cộng với màu mực tốt, vết rạch sẽ lưu lại trong vòng 2 đến 3 năm, sau đó mờ dần đi hoàn toàn, không để lại tình trạng ám xanh hay đỏ trên da.
Tiếp theo ta nói về quy trình điêu khắc chân mày được thực hiện như thế nào?
Quy trình điêu khắc lông mày cũng như bất kỳ hình thức phun xăm thẩm mỹ nào cũng đều phải tuân thủ theo trình tự nhất định gồm 4 bước chính: Tư vấn, phác thảo dáng mày, ủ tê và tiến hành điêu khắc.
Cụ thể như sau:
Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Chuyên gia tư vấn kiểu dáng và màu sắc chân mày sao cho phù hợp với gương mặt; màu da, màu tóc và độ tuổi của khách hàng. Sau đó, tiến hành vẽ phác thảo để khách hàng có thể hình dung rõ nhất về dáng cặp chân mày sau khi điêu khắc.
Bước 2: Làm sạch và bôi tê vùng chân mày
Sau khi làm sạch và sát khuẩn, chuyên gia sẽ tiến hành bôi tê vùng chân mày cần điêu khắc. Bước này nhằm đảm bảo khách hàng không phải chịu đau đớn hay bất kỳ khó chịu nào trong suốt quá trình điêu khắc.
Bước 3: Tiến hành điêu khắc chân mày
Chuyên viên sẽ sử dụng dụng cụ chuyên biệt với đầu kim siêu nhỏ để gẩy từng sợi lông mày với kích thước hình dáng y như những sợi lông mày thật.
Ở bước này, vấn đề vệ sinh là quan trọng hàng đầu. Hãy yêu cầu nhân viên thẩm mỹ sử dụng dụng cụ như kim/ lưỡi dao riêng, mực riêng, bông gòn sạch, tất cả phải được vứt bỏ sau một lần sử dụng. Nhân viên phải được đeo găng tay để đảm bảo an toàn.
Mực xăm sẽ bám chặt xuống dưới da giúp bạn duy trì được kết quả bền lâu, khắc phục được các khuyết điểm của lông mày như thưa ngắn, lộn xộn … mang đến cho bạn một cặp lông mày sắc nét, tự nhiên.
Bước 4: Kết thúc quá trình và giảm đau tối đa
Sau khi kết thúc quá trình điêu khắc chân mày, khách hàng sẽ được các chuyên viên hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh tại nhà đảm bảo kết quả tốt nhất.
Bên cạnh đó; khách hàng sẽ được giảm đau và giảm sưng bằng máy áp lạnh chuyên biệt. Do vậy, khách hàng có thể đi chơi, đi làm mà không cần nghỉ dưỡng một phút nào.