Mũi lệch, vẹo khiến khuôn mặt mất cân đối, kém duyên dáng. Đánh giá nhân tướng học, mũi bị lệch là dáng mũi xấu, đem lại điều không may mắn. Cụ thể tướng số mũi lệch và giải pháp khắc phục khuyết điểm này ra sao đều được phân tích ngay tại bài viết.
I. Cách nhận biết mũi lệch
Mũi lệch là dáng mũi bất thường (gốc và đầu mũi không tạo thành một đường thẳng chính giữa mũi) khiến mũi và khuôn mặt mất cân đối, khuynh hướng đổ về 1 bên.
Các trường hợp mũi bị lệch thường gặp:
• Sống mũi bị chệch về bên trái hoặc bên phải
• Lệch vách ngăn
• Cánh mũi bị mất cân đối
• Đầu mũi bị nghiêng hẳn về 1 bên.
II. Nguyên nhân khiến mũi bị lệch
Người gặp khuyết điểm mũi lệch, vẹo không hiếm và có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Trong đó phần lớn do những yếu tố sau:
2.1. Mũi bị lệch vách ngăn do bẩm sinh
Một số khuyết điểm trên cơ thể đã được quyết định từ khi hình thành cơ thể, sinh ra đã có và dù không mong muốn nhưng khó có thể thay đổi được. Thông thường, bẩm sinh phần vách ngăn bị cong, trụ mũi sắp xếp không đúng làm cho mũi nhìn bị lệch, vẹo.
Tình trạng này không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý đường hô hấp: ngủ ngáy, viêm xoang, khó thở, …
2.2. Lệch xương mũi do tai nạn
Xương mũi cũng giống như các vùng xương khác nếu gặp chấn thương, va đập mạnh sẽ bị tổn thương và hoàn toàn có thể dẫn tới bị lệch sống mũi, đầu mũi, cánh mũi, … Tuy tai nạn không thể lường trước nhưng hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng tới cấu trúc mũi.
2.3. Biến chứng mũi bị lệch sau khi nâng
Sau nâng mũi một thời gian gặp biến chứng cong, lệch do thực hiện tại cơ sở hoạt động chui, chưa được cấp phép, bác sĩ trình độ kém, công nghệ cũ, … gây nên.
Vì vậy, nếu khách hàng có ý định sửa mũi cần thận trọng và tìm kiểu thật kĩ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ để không xảy ra biến chứng đáng tiếc.
2.4. Thói quen dùng tay nắn mũi hay ngủ nghiêng:
Về cơ bản, nắn mũi, dùng tay đụng mạnh lên mũi hay ngủ nghiêng sẽ không gây ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi khi phần nâng mũi đã phục hồi lâu. Trong khi đó, khi đang ở giai đoạn phục hồi, chất độn mũi chưa ổn định có thể bị tác động, lệch nghiêng là điều khó tránh khỏi. tuy nhiên, nhiều người theo bản năng thường hay đụng tay hay vô ý chơi thể thao, lao động mạnh cũng khiến mũi bị lệch.
o Chất liệu độn
Chất liệu được dùng trong nâng mũi được chia ra 2 loại là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Sụn nhân tạo có độ mềm dẻo, tính định hình cao tạo dáng mũi thẳng và cao tây, tuy nhiên nếu sử dụng sụn kém chất lượng sẽ khiến mũi sau khi nâng bị lệch và gặp nhiều biến chứng khác.
Sụn tự thân được lấy từ chính cơ thể người thực hiện, có độ tương thích 100%. Tuy nhiên, nếu nâng mũi bằng 100% sụn sườn hoặc sụn tai sẽ thì mũi sẽ có nguy cơ bị lệch vẹo bởi cơ chế vốn có của nó.
o Cơ địa
Có không ít người có cơ địa cực kỳ nhạy cảm, sau khi đặt chất liệu nhân tạo vào cơ thể sẽ diễn ra phản ứng đào tạo dẫn đến mũi bị bóng đỏ hoặc méo lệch.
o Người phẫu thuật không phải là bác sĩ, không có trình độ chuyên môn
Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay khi các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng mọc lên như nấm. Người đứng ra thực hiện phẫu thuật cho khách hàng không ai khác là những kỹ thuật viên, những người chưa qua trường lớp đào tạo bài bản, không có kinh nghiệm về giải phẫu. Vậy nên, trước khi thực hiện hãy chọn cho mình một bác sĩ chuyên khoa có trên 10 năm kinh nghiệm thực hiện để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ như ý.
o Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách
Nhiều người cho rằng phẫu thuật đẹp rồi thì cần gì chăm sóc – đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Chăm sóc hậu phẫu sau khi nâng mũi chiếm đến 20% tỉ lệ thành công của ca thẩm mỹ do đó bạn cần tuân thủ chăm sóc, vệ sinh cũng như bảo vệ mũi đúng cách giúp mũi lành vết thương nhanh và đạt hiệu quả như ý.
Sau phẫu thuật nâng mũi, để tránh tình trạng mũi bị lệch bạn không nên nắn nót hay tác động mạnh lên vùng mũi. Đồng thời, cần vệ sinh vết thương hàng ngày bằng nước muối sinh lý, ăn uống lành mạnh, tránh những thức ăn mà trước nay bản thân dị ứng,…

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong