Một mái tóc duỗi tuy đơn giản, nhưng luôn là một trợ thủ đắc lực giúp các chị em trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Trong video ngày hôm nay, Blog Đẹp sẽ giới thiệu tới bạn 10 kiểu tóc duỗi ngắn cho bạn gái lúc nào cũng xinh mà quan trọng nhất là không bao giờ lỗi mốt nha.

Và nếu xem hết video này, bạn cũng sẽ nắm được một số những thông tin sau:

  • Các kỹ thuật duỗi tóc hiện nay
  • Một số lưu ý khi chăm sóc tóc duỗi
  • Top 15 kiểu tóc duỗi ngắn đẹp

Bây giờ thì hãy bắt đầu video ngay với

Các kỹ thuật duỗi tóc hiện nay

1. Duỗi tóc bằng máy sấy và lược

Đây là phương pháp duỗi tóc đơn giản và phổ biến và rất dễ cho các bạn nữ tự làm tại nhà. Ở kỹ thuật duỗi tóc này bạn chỉ cần sử dụng máy sấy tóc chải để kéo thẳng tóc trong khi sấy nó với nhiệt cao. Cách duỗi tóc này sẽ thích hợp cho những bạn sở hữu một mái tóc không quá xoăn và thỉnh thoảng muốn thay đổi bản thân bằng một mái tóc suôn mượt. Một tip để phương pháp duỗi tóc bằng máy sấy và lược trở nên dễ dàng hơn đó là bạn hãy chắc chắn, mình đã gỡ rối tóc và chải tóc cho mượt rồi mới bắt đầu thao tác sấy bạn nhé

2. Duỗi tóc bằng tay và lược

Đây là phương pháp duỗi tóc tự nhiên tự nhiên và mộc mạc nhất. Bạn có thể sử dụng lược và tay để kéo cho căng lọn tóc dọc theo đường từ gốc đến ngọn. Đây lại sẽ là một phương pháp duỗi tóc cho các bạn bốn có một mái tóc mượt tự nhiên. Để tăng hiệu quả duỗi tóc, bạn cũng có thể xem xét sử dụng kết hợp với nhiệt. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn một mái tóc duỗi tự nhiên, phần tóc không bị ép thẳng vào mặt thì việc sử dụng nhiệt lực lên mái tóc cũng không quá cần thiết đâu nè

3. Duỗi tóc bằng máy là tóc

Sử dụng máy là tóc là một trong những kỹ thuật phổ biến được nhiều bạn nữ dùng để duỗi tóc nhất do nó vừa tiện lợi, nhanh chóng lại không tốn quá nhiều chi phí. Ở phương pháp duỗi tóc này, bạn nên chia tóc thành từng phần nhỏ và là tóc từ gốc đến ngọn, duỗi một phần nhỏ mỗi lần để đảm bảo kết quả duỗi tóc được tốt nhất. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng bảo vệ tóc trước tác động của nguồn nhiệt lớn trên tóc để bảo vệ cho mái tóc được bóng khỏe bạn nhé.

4. Duỗi tóc bằng hóa chất

Nếu bạn muốn sở hữu một mái tóc thẳng trong thời gian dài, hãy thử căn nhắc việc ra salon làm tóc và sử dụng dịch vụ duỗi tóc của họ bạn nha. Với dịch vụ duỗi tóc này, mái tóc bạn sẽ trở nên mượt mà, bóng mượt mà không cần yêu cầu bạn phải dành ra một khoảng thời gian lớn mỗi ngày chỉ để duỗi tóc nữa đâu nhé. Tuy nhiên, trong kỹ thuật duỗi tóc này, để duy trì cho mái tóc được suôn mượt trong thời gian dài vì vậy, buộc thợ làm tóc sẽ phải kết hợp sử dụng các hóa chất để duỗi tóc. Vì vậy, đây là một phương pháp vẫn có nguy cơ gây hư tổn cho tóc và yêu cầu bạn cần chú ý chăm sóc để mái tóc được bóng mượt suốt cả một thời gian dài.

5. Duỗi tóc bằng hơi nước

Kỹ thuật duỗi tóc bằng hơi nước là một phương pháp mới nổi được sử dụng rộng tãi tại những salon làm tóc hiện nay. Ở kỹ thuật duỗi tóc này, bạn có thể sẽ được sử dụng máy duỗi tóc hơi nước hoặc máy sấy tạo hơi nước để tạo kiểu tóc thẳng mượt. Hơi nước được tỏa ra từ những thiết bị làm tóc này sẽ giúp làm mềm và duỗi tóc trở nên thẳng mượt, đồng thời đây cũng là một giải pháp giảm tác động nhiệt lên tóc tuyệt vời so với việc sử dụng máy duỗi thông thường đó bạn. Kỹ thuật duỗi tóc bằng hơi nước thường an toàn hơn cho tóc, vì nhiệt độ của nó sẽ không quá cao như khi sử dụng máy duỗi tóc thông thường. Đồng thời, hơi nước cũng có thể giúp giữ độ ẩm cho tóc, tránh tình trạng tóc khô xơ bạn nha.

Một số lưu ý khi chăm sóc tóc duỗi

Khi sở hữu một mái tóc suôn mượt từ các kỹ thuật duỗi tóc, nhiều bạn lại chủ quan bỏ bê các bước chăm sóc tóc duỗi quan trọng. Khiến mãi tóc duỗi thẳng không giữ được lâu hay thậm trí là trở nên gẫy rụng hay khôi xơ. Vì vậy, tiếp sau đây Blog Đẹp sẽ chia sẻ tới bạn một số những lưu ý khi chăm sóc tóc duỗi như sau:

1. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp

Hãy lựa chọn dầu gội, dầu xả và các sản phẩm chăm sóc tóc được thiết kế đặc biệt cho tóc đã duỗi bạn nha. Những sản phẩm này thường chứa nhiều thành phần dưỡng chất và chất bảo vệ tóc giúp cho mái tóc duỗi của bạn duy trì độ ẩm, mềm mượt và bảo vệ tóc khỏi hư tổn đó bạn.

2. Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc chống nhiệt

Nếu bạn sử dụng máy sấy, máy duỗi tóc hoặc bất kỳ công cụ tạo kiểu tóc có sử dụng nhiệt nào khác, hãy luôn nhớ sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt nóng bạn nha. Những sản phẩm bảo vệ nhiệt sẽ giúp giảm thiểu tác động nhiệt lên tóc, bảo vệ chúng khỏi sự hư tổn và giảm thiểu sự mất nước của tóc đó bạn. Một số sản phẩm bảo vệ tóc bạn có thể tham khảo như Tresemmé Keratin Smooth Heat Protect Spray, sữa dưỡng tóc Tsubaki, Karseell Protein Spray,…

3. Tránh sử dụng nhiệt quá cao

Nhiệt độ cao thì sẽ dễ gây ra sự hư tổn và làm mất đi độ thẳng mượt của mái tóc đã duỗi đó bạn. Vì vậy, việc hạn chế sử dụng máy sấy, bàn ủi và các công cụ nhiệt khác ở mức nhiệt độ cao là rất quan trọng luôn đó nhé. Nếu cần sử dụng Blog Đẹp khuyên bạn nên để máy làm tóc ở mức nhiệt độ thấp hoặc ổn định và tránh để nhiệt quá lâu trên cùng một vùng tóc bạn nha.

4. Cắt tỉa tóc định kỳ

Để giữ cho mái tóc duỗi luôn trông tươi mới và không bị tình trạng chẻ ngọn, bạn hãy thường xuyên đi cắt tỉa tóc nha. Việc cắt tỉa sẽ giúp bạn loại bỏ phần tóc hư tổn và tạo nếp tóc gọn gàng đều đặn, giúp mái tóc duỗi của bạn trông thẳng và mềm mượt hơn.

5. Bảo vệ tóc khi ngủ

Trước khi đi ngủ, hãy buộc tóc lại hoặc sử dụng vỏ gối satin để tránh ma sát giữa tóc và gối. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng tóc bị vướng và xoăn trong quá trình ngủ bạn nhé

6. Chăm chỉ ủ/hấp tóc

Duỗi tóc thì có thể làm tóc của bạn trở nên khá khô và làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc. Vì vậy, hãy chú trọng đến việc cung cấp độ ẩm cho tóc bằng cách sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, dầu chăm sóc tóc hoặc mặt nạ ủ tóc hay là ra salon hấp tóc định kỳ bạn nha. Điều này sẽ giúp mái tóc duỗi thẳng của bạn trông bóng mượt và không bị xơ cứng. Một số sản phẩm ủ tóc tại nhà bạn có thể tham khảo như kem ủ tóc Fino Shiseido, kem ủ tóc Tsubaski, kem ủ tóc Olexrs,…

Top 10 kiểu tóc duỗi ngắn đẹp

1. Tóc ngắn duỗi cúp

Tóc ngắn duỗi cúp là một kiểu óc được thợ làm tóc kéo léo giữ mái tóc ở một độ ngắn vừa phải với phần đuôi được duỗi cúp ôm vào khuôn mặt, giúp che đi một vài điểm tự ti của các bạn gái một cách khéo léo. Đặc biệt, kiểu tóc duỗi ngắn đẹp này lại còn phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt, đặc biệt là những bạn nữ có khuôn mặt dài, giúp tạo cảm giác khuôn mặt trở nên tròn trịa và đáng yêu hơn.

2. Tóc ngắn duỗi phồng

Đây sẽ là một kiểu tóc duỗi ngắn đẹp các bạn nên cân nhắc nếu muốn sở hữu một mái tóc thẳng bồng bềnh tự nhiên nhé. Kiểu tóc ngắn duỗi phồng sẽ mang đến vẻ nữ tính, dịu dàng và đáng yêu cho các bạn nữ đó nhé. Ngoài ta, để tăng thêm sự cuốn hút của mẫu tóc duỗi phồng, bạn có thể cân nhắc kết hợp với những màu tóc thời trang để tạp điểm nhất và làm nổi bật cho kiểu tóc xinh xắn của bạn nhé.

3. Tóc duỗi thẳng

Một kiểu tóc được nhiều bạn nữ yêu thích và ưa chuộng phải kể đến kiểu tóc duối thẳng này. Kiểu tóc duỗi ngắn này khá đơn giản và dễ thực hiện, do đó kiểu tóc duỗi này là sự lựa chọn phổ biến của nhiều bạn nữ hiện đại. Mặc dù không phải một kiểu tóc quá cầu kỳ nhưng tóc duỗi thẳng vẫn mang lại vẻ năng động và trẻ trung cho các nhiều bạn nữ.

4. Tóc ngắn duỗi tự nhiên

Tóc duỗi tự nhiên được biết đến là một kiểu tóc nữ rất được ưa chuộng và trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Đặc biệt nhất, là kiểu tóc ngắn duỗi tự nhiên này lại rất dễ để chăm sóc, giúp bạn không phải quá lo lắng về tình trạng tóc khô xơ hay gẫy rụng nữa. Mặc dù vậy nhưng nếu được, bạn vẫn cần bổ sung độ ẩm cho tóc để mái tóc duỗi tự nhiên của mình được khỏe mạnh và mềm mượt bạn nha.

5. Tóc duỗi cúp ngắn ngang lưng

Với độ dài vừa phải mà đến sự tiện lợi và thoải mái, tóc duối cúp ngắn ngang lưng là một kiểu tóc phổ biến và quen thuộc với nhiều phụ nữ. Theo đó, tóc duỗi cúp ngang lưng có độ dài vừa phải, không quá ngắn và cũng không quá dài, tạo cho khuôn mặt của bạn nữa một nét đẹp cân đối và hài hòa cực tự nhiên và tinh tế.

6. Tóc duỗi ngắn

Tóc duỗi ngắn khá đơn giản nhưng lại là lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em đó nha bạn. Kiểu tóc này giúp tôn lên nét duyên dáng, nữ tính của bạn nữ, đồng thời kiểu tóc này cũng làm gương mặt của bạn trong thon gọn và thanh thoát hơn rất phù hợp với những bạn sở hữu khuôn mặt tròn, dài và vuông đó nha.

7. Tóc duỗi layer

Kiểu tóc layer thì đã quá nổi tiếng với độ biến hóa, phù hợp với mọi hình dáng khuôn mặt hay sắc màu của tóc. Và tất nhiên tóc duỗi layer thì cũng là một kiểu tóc thời thượng không kém. Kiểu tóc duỗi ngắn đẹp này mang đến cho bạn vẻ ngoài trẻ trung và tăng thêm sự tư tin cho bạn khi xuống phố mà không yêu cầu bạn cần bỏ ra quá nhiều công sức để trải chuốt cho mái tóc nè.

8. Tóc duỗi uốn duỗi

Kiểu tóc này được duỗi thẳng và kết hợp với kỹ thuật uốn nhẹ ở phần đuôi, tạo ra vẻ đẹp tự nhiên và trẻ trung được rất nhiều bạn nữ yêu thích. Tóc duối uốn đuôi mang đến một vẻ ngoài tươi mới, tự nhiên và thanh tú cho các bạn nữ năng động của cuộc sống hiện đại đó nha.

9. Tóc duỗi thẳng mái thưa

Tóc duỗi thẳng mái thưa tuy không phải một kiểu tóc quá mới mẻ nhưng nó lại không hề mất đi sức hút đặc trưng đâu nha. Thậm chí vì tính linh hoạt của kiểu tóc duỗi ngắn đẹp này mà tóc duỗi thẳng mái thưa được rất nhiều ngôi sao và hot girls Việt ưa chuộng, biến tấu theo nhiều phong cách độc đáo, cuốn hút.

10. Tóc duỗi cho nàng mặt tròn

Những cô nàng có đôi má phúng phính luôn mang đến một cảm giác tươi sáng, đáng yêu. Bạn có thể chọn những kiểu tóc duỗi phù hợp để tôn lên vẻ đẹp và che đi một phần đôi má bánh bao của mình một cách kéo léo và tạo cảm giác khiến gương mặt trở nên thon gọn hơn.

Và trên đây là 10 kiểu tóc duỗi ngắn đẹp mà các nàng nên tham khảo cho hè này đó. Ngoài ra trong video, Blog Đẹp cũng đã chia sẻ tới các bạn một số những bí kíp chăm sóc tóc duỗi tại nhà siêu đỉnh, hy vọng những thông tin này sẽ giúp chỉ em sở hữu một mái tóc bóng mượt khỏe mạnh, giảm tình trạng gẫy rụng nha. Đừng quên để lại một like, share, đăng ký và nhấn chuông để có thể theo dõi những video mới của Blog Đẹp một cách nhanh nhất bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã xem hết video, xin chào và hẹn gặp lại ở những video lần sau nhé.