Kem chống nắng là sản phẩm chăm sóc da không thể thiếu của các chị em nhưng không phải ai cũng tinh ý hiểu được cách sử dụng kem chống nắng đúng cách. Hãy theo dõi tiếp video này để biết được 10 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng để tránh tác hại của việc sử dụng kem chống nắng không đúng cách để lại.
1. Ra ngoài ngay khi sử dụng kem chống nắng
Sai lầm khi sử dụng kem chống nắng 90% các chị em đều mắc phải là ra ngoài ngay sau khi sử dụng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nhiều chị em sử dụng kem chống nắng thường xuyên nhưng da vẫn bị sạm, đen, sản phẩm không phát hiệu quả là do tình trạng ra ngoài ngay sau khi thao kem chống nắng.
Để kem chống nắng phát huy tác dụng các bạn cần sử dụng trước khi ra nắng từ 20 -30p để sản phẩm thẩm thấu vào da phát huy tối đa hiệu quả bảo vệ da từ kem chống nắng.
2. Chỉ dùng kem chống nắng cho mặt
Chỉ dùng kem chống nắng cho mặt mà không dùng cho vùng cổ là sai lầm khi sử dụng kem chống nắng các chị em mắc phải. Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng vùng mặt tránh còn vùng cổ bị đen gây mất thẩm mỹ và buồn cười. Đặc biệt nhiều bạn nghĩ môi sạm màu là do dùng son nhưng đâu là 1 điều hoàn toàn sai lầm, tia UV là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này.
3. Dùng kem chống nắng không đúng liều lượng
Lượng kem chống nắng đủ cho da mặt là 2 miligram kem chống nắng tương đương với 1cm² da. Tiêu chuẩn này đã được các chuyên gia da liễu kiểm định và nghiên cứu đưa ra. Với tiêu chuẩn này thì để bôi kem chống nắng cho toàn khuôn mặt, phải cần từ 1 – 2 gram kem chống nắng. Đối với cơ thể thì liều lượng bôi kem chống nắng chuẩn nhất là trong khoảng 25-30 gram.
4. Sử dụng kem chống nắng 1 lần/ ngày
Theo khảo sát đánh giá ý kiến về số lần sử dụng kem chống nắng/ngày của các chị em 99% đều chỉ sử dụng kem chống nắng 1 lần/ngày vào buổi sáng. Đây lại là 1 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng cho mặt cũng như toàn thân hoàn toàn sai lầm. Kem chống nắng chỉ có thể phát huy tác dụng từ 3 – 5h là nhiều nhất, nếu các bạn hoạt động ngoài trời, tiếp xúc với nước, công việc tiết nhiều mồ hôi thì thời gian sẽ giảm xuống còn 1-2 h. Vậy nên các chuyên gia da liễu khuyên các bạn, để bảo vệ làn da tốt nhất các bạn nên thoa lại kem chống nắng 3h/lần.
5. Ỷ lại vào kem chống nắng
Sai lầm khi sử dụng kem chống nắng thứ 5 là khi sử dụng có thể tự tin ra nắng không cần bảo vệ che phủ nữa. Đây là nguyên nhân dẫn tới tình trạng ung thư da, da sạm đen. Thời gian tia UV hoạt động mạnh nhất là từ 10h đến 15h, các bạn không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong khoảng thời gian này. Ngoài ra dù đã sử dụng kem chống nắng các bạn cũng cần che phủ, dùng ô, mũ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để giảm thiểu tối đa tác hại của tia UV nhé.
6. Không cần sử dụng kem chống nắng khi trời râm hoặc mưa
Sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà rất nhiều chị em mắc phải đó là: những ai đi biển, chơi thể thao, trời nắng thì mới nên dùng kem chống nắng, còn mình ở trong nhà, trời mưa, thời tiết râm mát thì không cần sử dụng kem chống nắng. Nếu các bạn đang có suy nghĩ như trên cần phải biết ngay điều này.
7. Quá tin tưởng vào khả năng chống thấm nước của kem chống nắng
Hãy nhớ phải bôi lại kem chống nắng sau 2h, bất chấp chỉ số SPF của nó trên bao bì cao đến đâu đi chăng nữa. Thường các hãng sẽ ghi rõ kem chống nắng của họ có thời gian hiệu lực bao lâu ngay trên nhãn mác và họ không lừa bạn đâu ạ! Bạn nên đọc kĩ thời gian hiệu quả của kem chống nắng trên bao bì đề chủ động thời gian dùng lại sản phẩm nhé.
8. Chỉ số chống nắng cao là sản phẩm tốt
Chỉ số SPF, hầu như cũng không thấy nhiều khác biệt lắm (SPF 30 thì chặn được 97% còn SPF 50 thì cũng chỉ chặn được 98%). Có 1 điều chắc chắn rằng không có sản phẩm nào có thể chặn được 100% tia UVB.
PA chỉ số chống tia UVA nguyên nhân gây lên một số bệnh da liễu, ung thư da. PA có 4 chỉ số chống nắng là
• PA+: Có khả năng chống tia UVA
• PA++: Chống tia UVA tương đối
• PA+++: Chống tia UVA tốt
• PA++++: Chống tia UVA rất tốt.
Chỉ số PA các chuyên gia khuyên dùng là PA+++ là đã chống lại được 96% tia UVA.
9. Không dùng kem chống nắng cho mắt
Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn nhưng rất nhiều chị em đều bỏ qua vùng mắt và chăm sóc nó, đây là điều sai lầm khi sử dụng kem chống nắng cho mắt. Ngoài kem chống nắng dành riêng cho mắt thì bất cứ người phụ nữ nào cũng nên trang bị cho mình một cặp kính mát chống UV.
10. Sử dụng kem chống nắng sai kỹ thuật
Để tránh sai lầm khi sử dụng kem chống nắng các bạn nên dùng sản phẩm sau các bước chăm sóc da sau đó mới trang điểm. Dù sản phẩm kem chống nắng có chứa thành phần dưỡng ẩm nhưng các bạn cũng không nên bỏ qua bước cấp ẩm cho da đâu nhé.
Đây là 10 sai lầm khi sử dụng kem chống nắng thường gặp. Bạn đã mắc phải sai lầm nào khi sử dụng kem chống nắng chưa? Hãy điều chỉnh cách sử dụng và chọn sản phẩm kem chống nắng cho phù hợp nhé.
#KemChongNang #BlogNew #ChamSocDa
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong