Tóc xoăn luôn là một trong những kiểu tóc phổ biến và thu hút sự chú ý của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian hoặc ngân sách dư giả để đến salon làm tóc. Vì vậy, trong video ngày hôm nay, Blog Đẹp mang đến cho bạn 20 cách làm tóc xoăn tại nhà không cần dùng máy. Đặc biệt, những phương pháp làm tóc xoăn tại nhà cực đơn giản này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, mà còn tạo ra những lọn tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên và cuốn hút nữa đó nhé.

Bây giờ thì hãy cùng khám phá và thử ngay những cách làm tóc xoăn không cần dùng máy dưới đây để biến đổi diện mạo cho mái tóc của bạn một cách đơn giản nhưng vẫn đầy ấn tượng nhé!

 1. Làm tóc xoăn với lô tròn cuốn

Đây là một trong những cách làm tóc xoăn tại nhà không cần dùng máy phổ biến và nguyên thủy nhất.

Bước 1: Sau khi gội đầu thật sạch, bạn sấy khô và chải tóc thật suôn mượt để quá trình cuốn lô, tóc sẽ không bị rối nhé

Bước 2: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ để việc làm tóc xoăn tại nhà với lô tròn được dễ dàng hơn. Phụ thuộc vào kích cỡ của lô, bạn chia tóc sao cho đều là được.

Bước 3:

– Lấy một phần tóc  đã chia và đặt lô tròn cuốn ở phía dưới ngọn phần tóc đó.

– Cuốn tóc vào lô tròn từ phía dưới lên. Nếu bạn muốn xoăn nhiều thì cứ cuốn chặt tóc vào lô tròn nhé.

Bước 4: Giữ tóc trong lô tròn qua đêm hoặc làm việc một lúc khoảng 2 – 3 tiếng rồi tháo ra một cách nhẹ nhàng. Thành quả cho ra sẽ là một mái tóc xoăn đuôi rất đẹp

 1. Làm tóc xoăn tại nhà với kẹp tăm

Những chiếc kẹp tăm nhỏ bé cũng có thể là trợ thủ đắc lực giúp bạn biến hình mái tóc xoăn bồng bềnh ngay tại nhà luôn đó

Bước 1: Chia tóc thành các lọn nhỏ. Bạn có thể chia hết phần tóc rồi cố đính bằng kẹp ghim trước, hoặc chia 1 phần tóc nhỏ làm theo bước sau cũng được.

Bước 2:

– Lấy một lọn tóc nhỏ và cuộn chúng quanh ngón tay của bạn hoặc cuộn tròn lên đỉnh đầu. Nếu bạn muốn xoăn nhỏ và lọn xoăn căng hơn, hãy cuộn tóc quanh ngón tay của bạn chặt hơn một chút nhé.

– Sau đó, sử dụng kẹp tăm để ghim chặt lọn tóc đó vào đỉnh đầu. Lưu ý cố định kẹp tăm vào phần tóc gần chân tóc sẽ tạo độ bám tốt hơn đó nhé.

Bước 3: Để tóc như vậy trong thời gian ít nhất 4-6 tiếng hoặc qua đêm (nếu có thể). Điều này sẽ giúp tóc xoăn có thời gian vào nếp và giữ độ xoăn tốt hơn. Sau khi đã đợi đủ thời gian, từ từ tháo kẹp tăm ra khỏi tóc. Bạn sẽ thấy tóc của mình đã được tạo thành những lọn xoăn tự nhiên và tươi tắn.

Lưu ý rằng, thời gian để tạo tóc xoăn tại nhà với kẹp tăm sẽ phụ thuộc vào loại tóc của bạn và độ xoăn mà bạn muốn. Nếu bạn muốn tóc xoăn nhiều và giữ được lâu thì hãy để tóc trong thời gian lâu hơn nha.

 1. Cách làm tóc xoăn với kiểu tóc tết

–        Với cách làm tóc xoăn bằng kiểu tóc tết, bạn chia tóc càng nhỏ, tóc sẽ lại càng xoăn nhiều, vì vậy, phụ thuộc theo nhu cầu và sở thích bạn chia tóc sao cho phù hợp nha. Có thể tết tóc thành 2, 3 hay 5 phần tùy theo ý muốn của bạn nha.

–        Sau đó chải tóc cho thật mượt, vì tóc rối khi tết lại có thể sẽ làm lọn tóc xoăn của chúng ta không được đẹp mắt đó.

–        Rồi ở mỗi phần tóc, bạn lại chia thành 3 phần và tiến hành tết tóc như bình thường. Nên nhớ, bạn phải tết tóc chặt tay thì sóng xoăn mới rõ nha.

–        Sau đó để tóc tết như vậy và ngủ qua đêm, sáng hôm sau thành quả của bạn sẽ là một mái tóc gợn sóng bồng bềnh.

 1. Cách làm tóc xoăn bằng kẹp càng cua tại nhà

Cách làm tóc xoăn bằng kẹp càng cua thì lại quá là đơn giản, bạn chỉ cần cuốn tròn tóc với bàn tay, sau đó kẹp cố định bằng kẹp càng cua là được. Đây sẽ là kiểu tóc gọn gàng giúp bạn thoải mái làm việc, nhưng đồng thời cũng đang giúp bạn làm tóc không cần nhiệt luôn đó. Những lọn tóc xoăn từ kẹp càng cua sẽ cong chữ C nhẹ nhàng, cực tinh tế luôn.

 1. Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng tất

Làm tóc xoăn bằng tất là một cách đơn giản và hiệu quả để tạo kiểu tóc xoăn tại nhà mà không cần sử dụng máy uốn tóc hoặc hóa chất.

Bước 1:

– Chải tóc thẳng mượt và xịt một ít nước lên tóc để tạo độ ẩm sẽ giúp làm xoăn tóc dễ dàng hơn và giữ xoăn lâu hơn đó nha.

Bước 2:

– Chia tóc ra thành hai phần bằng nhau: một phần ở trái và một phần ở bên phải.

– Lấy một đôi tất mới sạch sẽ và bắt đầu cuốn tóc. Để làm tóc xoăn tại nhà không dùng nhiệt, bạn đặt phần gốc tóc vào giữa đôi tất và cuốn tóc từ gốc tóc xuống dần theo chiều từ gốc tóc đến ngọn tóc.

– Sau đó hãy cột hai đầu tất lại để giữ tóc ở trong tất.

Bước 3:

– Tiếp tục cuốn tất và cột cho đến khi bạn đã cuốn hết toàn bộ tóc. Lưu ý là hãy chia tóc thành các phần nhỏ hơn nếu bạn muốn có nhiều xoăn hơn.

– Để tóc như vậy qua đêm để đảm bảo lọn xoăn của tóc được đẹp nhất.

Bước 4:

– Sau khi đã giữ tóc trong tất qua đêm, hãy thả tóc ra khỏi tất. Bạn sẽ thấy tóc đã được biến tấu thành những xoăn tự nhiên và tươi tắn.

– Dùng tay nhẹ nhàng tạo kiểu tóc sao cho trông tự nhiên và đẹp nhất nhé.

 1. Làm tóc xoăn tại nhà với khăn tay

Ở cách làm tóc xoăn tại nhà không cần dùng máy này, bạn tiến hành tết tóc cùng với chiếc khăn tay. Sau vài tiếng tháo ra là bạn đã có một mái tóc xoăn bồng bềnh rồi. Điều đặc biệt trong phương pháp làm tóc xoăn tại nhà này là bạn có thể tùy chỉnh độ cao và mức độ xoăn của tóc từ vị trí mong muốn.

 1. Làm tóc xoăn tại nhà bằng băng đô

Cách làm tóc xoăn tại nhà với băng đô là một phương pháp đơn giản và không cần sử dụng nhiệt độ để tạo kiểu tóc xoăn cực hiệu quả. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm tóc xoăn tại nhà này:

Bước 1: Bắt đầu bằng việc làm ẩm các lọn tóc bằng keo xịt tạo nếp hoặc sử dụng một ít nước để tạo độ ẩm cho tóc.

Bước 2: Đặt toàn bộ phần đuôi tóc vào băng đô. Lúc này, một nửa băng đô nằm phía dưới tóc và một nửa nằm phía trên tóc.

Bước 3: Dùng một nửa chiếc băng đô làm trụ, cuốn tóc từ phía đuôi tóc lên trên theo chiều từ phần đuôi tóc đến gáy. Sau đó cố định tóc bằng cách dùng ghim hoặc buộc chặt băng đô.

Bước 4: Để tóc trong vài giờ cho tóc tự khô hoàn toàn, sau đó gỡ băng đô ra và dùng tay nhẹ nhàng gỡ tóc cho mượt.

Kết quả là bạn có thể có ngay một kiểu tóc xoăn gọn gàng, độc đáo mà không cần sử dụng máy uốn tóc. Điều thú vị là bạn có thể tránh khỏi việc làm tóc xoăn sử dụng nhiệt gây hỏng tóc mà vẫn có được mái tóc tạo kiểu đẹp và duyên dáng.

 1. Tóc xoăn tại nhà cực dễ với dây chun

Đây sẽ là một trong những cách làm tóc xoăn tại nhà cực kinh tế mà bất kỳ bạn gái nào cũng nên thử nha. Ở phương pháp làm tóc xoăn không cần nhiệt này, bạn sẽ có 2 cách làm như sau:

–        Cách 1: Chia tóc thành nhiều phần nhỏ, sau đó cuộn nó lại với tay và cố định bằng dây chun ở giữa búi tóc đó.

–        Cách 2: bạn cũng chia tóc ra nhiều phần, sau đó tiến hành xoắn tóc làm búi ốc sên đến đỉnh đầu và cố định lại với dây chun.

Cả hai cách làm trên đều rất dễ thực hiện và cho ra những kiểu tóc xoăn khác nha, bạn cân nhắc lựa chọn theo ý thích nha.

 1. Làm tóc xoăn tại nhà với kiểu tóc búi

Cũng tương như như cách làm tóc bằng dây chun, ở kiểu làm tóc xoăn này, bạn chỉ cần búi gọn tóc lên và giữ nó trong vài tiếng là đã có một mái tóc xoăn bồng bềnh cực cuốn hút rồi.

 1. Cách làm tóc xoăn tại nhà với lô lò xo

Lô lò xo vốn được thiết kế chuyên biệt cho các bạn thích làm tóc xoăn tại nhà rồi, nên cách làm này sẽ rất dễ thực hiện. Bạn chia tóc thành nhiều phần, sau đó cuốn tóc cùng lô lò xo từ ngọn hướng lên chân tóc, và cố định bằng cách gắn 2 đầu của lô cuốn lại với sau là xong.

 1. Làm tóc xoăn tại nhà với bút chì

Chỉ với 1 vận dụng thân quen như bút chì, bạn cũng có thể có được một mái tóc bồng bềnh tại nhà cực dễ luôn đó

– Bắt đầu bằng việc chải tóc thật mượt. Sau đó, chia tóc thành nhiều phần nhỏ và giữ chúng bằng kẹp tóc.

– Lấy một lọn tóc nhỏ và xoắn nó lại từ chân tóc lên đỉnh đầu.

– Dùng một chiếc bút chì nhỏ, quấn bút chì từ dưới đuôi tóc lên theo chiều xoắn tóc. Giữ bút chì và cố định nó lại với dây chun.

– Để tóc xoăn lâu hơn, bạn có thể xịt một chút keo tạo kiểu hoặc dầu dưỡng tóc sau khi đã quấn bút chì giúp tóc giữ nếp lâu hơn và tạo hiệu ứng bóng đẹp cho mái tóc nha.

 1. Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng giấy

Để làm tóc xoăn tại nhà không dùng nhiệt, bạn gấp giấy theo chiều dọc thành những thanh giấy dài có chiều rộng từ 1-2 cm. Chiều rộng của thanh giấy sẽ quyết định lọn độ xoăn và độ phồng của những lọn tóc. Nếu bạn muốn có những xoăn lớn và bồng bềnh hơn, hãy sử dụng thanh giấy có chiều rộng lớn hơn nhé. Sau đó cuốn tóc dọc theo dải giấy từ chân đến ngọn cố định bằng dây chun hoặc buộc lại bằng giấy luôn cũng được. Để tóc như vậy từ 4 – 6 tiếng hoặc qua đêm là bạn có thể sở hữu một mái tóc xoăn bồng bềnh rồi đó.

 1. Làm tóc xoăn tại nhà với lô uốn gợn sóng không dùng nhiệt

Lô uốn tóc gợn sóng sẽ là những chiếc lô hình chữ nhật có hình uốn lượn sóng nhẹ luôn rồi. Vì vậy để thực hiện cách làm tóc xoăn tại nhà này, sau khi gội đầu bạn sấy tóc đến khi khô khoảng 80%, sau đó chia tóc thành nhiều phần nhỏ. Đi kèm lô uốn gợn sóng sẽ có kèm một chiếc móc kéo tóc, bạn cho thanh móc vào trong lô, móc vào phần tóc gần đỉnh đầu và rút ra là tóc bạn đã nằm gọn trong lô uốn tóc và sẵn sàng tạo kiểu rồi đó.

 1. Cách làm tóc xoăn tại nhà với loại lô mút xốp siêu tiện lợi

Mút xốp là loại lô cuốn tóc phù hợp với hầu hết tình trạng và độ dài của tóc, bạn có thể tham khảo sử dụng lô mút xốp nếu muốn làm xoăn tại nhà mà không cần dùng máy nha

 1. Làm tóc xoăn tại nhà siêu dễ với áo thun

Cũng tương như những các làm tóc xoăn tại nhà trên, phương pháp này bạn sẽ sử dụng áo thu để làm trục xoăn, sau đó cuốn tóc dọc theo áo thun và để qua đêm là bạn đã có một thành quả làm xoăn tại nhà siêu cuốn hút luôn.

 1. Uốn tóc xoăn tại nhà với thanh uốn tóc không cần nhiệt

Thanh uốn tóc không cần nhiệt đã có mặt trên mọi mặt trận làm đẹp, khuấy đảo các chị em thi nhau thử trend này nên hẳn cũng không quá nhiều người xa lạ với phương pháp này. Ở cách làm tóc tại nhà này, thanh uốn tóc không cần nhiệt thoạt nhìn sẽ hơi giống chiếc mấn đội đầu. Bạn để thanh uốn ở giữa đầu, sau đó từ từ cuốn tóc theo hai phần thanh cuốn và cố định bằng dây chun là xong.

 1. Uốn tóc tại nhà với kẹp tóc

Làm tóc xoăn không cần nhiệt với kẹp tóc thì bạn chỉ cần xoắn tóc từ trong ra ngoài, cuốn nó lại và cố định nó trên đầu bằng kẹp tóc và để yên đó trong vài tiếng là có một mái tóc bồng bềnh rồi.

 1. Làm tóc xoăn tại nhà với quần leggings

Ở cách làm tóc xoăn này, bạn sẽ đúng nghĩa là “đội quần” luôn đó. Cụ thể bạn đội một chiếc quần leggings sạch lên đầu, sau đó sử dụng phần ống quần làm trục xoăn, cuốn hết phần tóc thì có thể nhét gọn 2 trục tóc uốn đó vào chiếc “mũ” là được.

 1. Cách làm lọn tóc xoăn tại nhà siêu đẹp với kĩ thuật xoắn tóc

Khi tóc còn ướt, bạn bôi dưỡng và xoắn tóc thành từng lọn nhỏ, sau đó để cho nó khô tự nhiên là cũng có thể làm tóc xoăn cực dễ tại nhà rồi đó

 1. Làm tóc xoăn tại nhà với thanh cuốn flexi rod

Thanh cuốn Flexi Rod thì cũng thương tự như những loại lô uốn tóc khác, có điều vì tính linh hoạt của nó, nên bạn có thể tạo nhiều kiểu tóc xoăn thú vị hơn với thanh cuốn flexi rod đó

Trên đây là toàn bộ những cách làm tóc tại nhà mà Blog Đẹp muốn chia sẻ với bạn trong video ngày hôm nay. Hy vọng bạn sẽ có mái tóc xoăn bồng bềnh và cuốn hút qua những cách mà Blog Đẹp gợi ý nha.