Duỗi hơi nước đang là phương pháp làm tóc được rất nhiều chị em lựa chọn và yêu thích trong thời gian gần đây. Vậy duỗi tóc hơi nước là gì? Duỗi tóc hơi nước khoảng bao nhiêu tiền? Cách chăm sóc như thế nào? Những thắc mắc này sẽ được Blog Đẹp giải đáp qua bài viết dưới đây, bạn hãy theo dõi nhé!

1. Duỗi tóc hơi nước là gì?
2. Duỗi tóc hơi nước khoảng bao nhiêu tiền?
3. Hướng dẫn cách chăm sóc tóc duỗi hơi nước tại nhà
4. Lưu ý khi duỗi tóc hơi nước

1. Duỗi tóc hơi nước là gì?

Phương pháp “duỗi tóc hơi nước,” hay còn được gọi là “duỗi tóc bằng hơi nước,” “duỗi tóc H2O,” hoặc “phương pháp ép nhiệt.” Duỗi tóc bằng hơi nước là phương pháp duỗi tóc mang tính chất phục hồi an toàn cho tóc. Đây là quá trình sử dụng kết hợp giữa nhiệt và các hợp chất hóa học để làm tóc thẳng theo mong muốn. Thường thì tóc duỗi sẽ thẳng đơ, mất đi sự mềm mại tự nhiên nếu không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất phục hồi và nuôi dưỡng tóc kịp thời. “Duỗi tóc bằng hơi nước” còn được biết đến là một công nghệ duỗi tóc tiên tiến đến từ Hàn Quốc, giúp bổ sung các dưỡng chất quan trọng như Vitamin E và Protein, chuyên tái tạo tóc đã trải qua các quá trình như uốn, duỗi, và nhuộm nhiều lần, từ đó cải thiện tình trạng tóc trở nên xơ, yếu, chẻ ngọn. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp cân bằng độ pH cho tóc. Sự kết hợp giữa yếu tố hơi nước và nhiệt độ đã phát huy hiệu suất làm thẳng và tối ưu hóa các dưỡng chất có sẵn trong thuốc duỗi tóc. Điều này cho phép việc duỗi tóc trở nên nhanh và dễ dàng hơn, đồng thời giảm thiểu thời gian mà tóc tiếp xúc với nhiệt. Hơi nước ở đây có tác dụng làm nóng tóc một cách tự nhiên trước khi hai thanh kim loại của máy kẹp vào tóc, tránh tình trạng tóc bị cháy do nóng đột ngột. Hơn nữa, hơi nước cũng đóng vai trò như một công cụ làm mềm và bảo vệ cấu trúc tóc trong quá trình duỗi. Kết quả là quá trình duỗi tóc sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn, tóc trở nên mềm mại, mượt mà, và khỏe mạnh hơn.

<<<Xem thêm: Tổng hợp những mẫu tóc Butterfly đang dẫn đầu xu hướng 2024

1.1 Ưu điểm phương pháp duỗi hơi nước

So với phương pháp duỗi tóc truyền thống, công nghệ duỗi tóc bằng hơi nước đem đến một loạt các ưu điểm vượt trội như sau:

Phù hợp với Mọi Loại Tóc:

Phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước có thể áp dụng cho nhiều loại tóc khác nhau, từ tóc mỏng, yếu, khô xơ đến tóc dày, cứng, xoăn. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này cho tóc đã trải qua quá trình nhuộm hoặc làm xoăn mà không phải lo lắng về màu sắc hay kết cấu của tóc.

Thời Gian Duy Trì Lâu:

Kết quả sau khi duỗi tóc bằng hơi nước có khả năng duy trì từ 4 đến 6 tháng, tùy thuộc vào loại thuốc duỗi, kiểu tóc, quy trình duỗi và cách chăm sóc. Nếu chăm sóc đúng cách, bạn có thể kéo dài thời gian của tóc duỗi lên đến 1 năm.

Tiết Kiệm Thời Gian:

Quá trình duỗi tóc bằng hơi nước diễn ra nhanh chóng, chỉ mất từ 1 đến 2 giờ để hoàn thành, nhanh hơn nhiều so với các phương pháp duỗi tóc khác. Bạn cũng không cần phải chờ đợi quá lâu trước khi có thể gội đầu sau khi duỗi, chỉ cần 24 giờ là bạn có thể gội đầu bình thường.

An Toàn Cho Tóc:

Duỗi tóc bằng hơi nước không gây tổn thương cho cấu trúc của sợi tóc, không làm khô hoặc làm xơ rối tóc. Đặc biệt, phương pháp này còn giúp bổ sung dưỡng chất và độ ẩm cho tóc, tạo điều kiện cho tóc khỏe mạnh và duy trì màu sắc.

<<<Xem thêm: Top 20 Kiểu tóc hoàn hảo cho nàng mặt to dài nên thử ngay

1.2 Những rủi ro nào đi kèm khi duỗi tóc hơi nước

Ngoài những ưu điểm trên thì duỗi tóc hơi nước cũng có một số rủi ro tiềm ẩn đi kèm như sau:

Tóc Khô và Yếu:

Sử dụng công cụ tạo nhiệt và các loại hóa chất duỗi có thể làm tóc trở nên khô, yếu và bị hư hại. Sự tiếp xúc với nhiệt độ cao và hóa chất có thể làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc, dẫn đến tình trạng tóc khô, gãy rụng và rối.

Tóc Thưa và Mỏng:

Quá trình duỗi tóc bằng hơi nước, đặc biệt là khi sử dụng nhiệt độ cao, có thể làm tóc trở nên thưa và mỏng. Tác động quá mức và thiếu cân nhắc có thể gây hại cho cấu trúc tóc gốc, tác động tiêu cực đến quá trình phát triển của tóc.

Cháy Tóc:

Sử dụng nhiệt độ quá cao hoặc để công cụ tạo nhiệt tiếp xúc lâu với tóc có thể gây cháy tóc. Điều này có thể xảy ra khi không có sự cân nhắc về áp dụng nhiệt độ và thời gian thích hợp cho từng loại tóc, gây tổn thương và hỏng tóc.

Dị Ứng Da:

Một số hóa chất trong sản phẩm duỗi tóc có thể gây dị ứng cho da đầu. Nếu da của bạn nhạy cảm, cần phải thận trọng và thử nghiệm sản phẩm trên một phần nhỏ da trước khi sử dụng toàn bộ trên đầu.

Để giảm thiểu rủi ro khi duỗi tóc bằng hơi nước, hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng, nắm vững cách sử dụng công cụ tạo nhiệt và hóa chất duỗi, và luôn chú ý đến tình trạng tóc của bạn. Đồng thời, hãy chăm sóc tóc đúng cách bằng việc sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc và cắt tóc định kỳ để giữ cho tóc luôn khỏe mạnh.

<<<Xem thêm: Tổng hợp những kiểu tóc đẹp cho bạn có gương mặt nhỏ nên thử ngay

2. Duỗi tóc hơi nước khoảng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, công nghệ duỗi tóc bằng hơi nước tiên tiến của Hàn Quốc đang rất phổ biến ở Việt Nam. Giá cho một lần duỗi tóc hơi nước thường dao động từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng. Ngoài ra, giá cả của dịch vụ này có thể biến động tùy thuộc vào các yếu tố sau:

• Độ Dài Mái Tóc: Chi phí duỗi tóc bằng hơi nước sẽ thay đổi dựa trên độ dài của mái tóc của bạn. Đối với tóc dài, chi phí thường sẽ cao hơn.
• Loại Thuốc Duỗi: Lựa chọn loại thuốc duỗi tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng cao thường có giá cao hơn.
• Salon Làm Tóc: Giá duỗi tóc bằng hơi nước có thể thay đổi tùy thuộc vào Salon làm tóc bạn chọn. Trước khi quyết định, nên nghiên cứu kỹ về chất lượng dịch vụ và giá cả của các Salon duỗi tóc.

Do đó, để biết giá cụ thể cho dịch vụ duỗi tóc bằng hơi nước, bạn nên liên hệ trực tiếp với salon làm tóc trong khu vực của bạn để được báo giá chi tiết và tư vấn.

<<<Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc tóc layer chuẩn Salon

3. Hướng dẫn cách chăm sóc tóc duỗi hơi nước tại nhà

Sau khi duỗi tóc bằng hơi nước, có một số biện pháp bạn có thể thực hiện để bảo vệ tóc như sau:

Sử Dụng Dầu Dưỡng Tóc:

Sử dụng một lượng nhỏ dầu dưỡng tóc và thoa đều lên phần tóc đã được duỗi. Dầu sẽ cung cấp độ ẩm và dưỡng chất, giảm thiểu tác động của nhiệt lên tóc, giữ cho tóc mềm mại và mượt mà.

Tránh Tiếp Xúc với Hơi Nước:

Dù là hơi nước khi tắm, hơi thở hay môi trường độ ẩm cao, hãy cố gắng tránh tiếp xúc tóc với hơi nước trong thời gian ngắn sau khi duỗi. Hơi nước có thể làm tóc trở lại trạng thái ban đầu và mất đi hiệu quả của quá trình duỗi.

Hạn Chế Sử Dụng Công Cụ Tạo Nhiệt Khác

Tránh sử dụng quá thường xuyên các công cụ tạo nhiệt như máy uốn, máy duỗi tóc, máy sấy tóc sau khi đã duỗi tóc bằng hơi nước. Tóc đã trải qua quá trình gia nhiệt, sử dụng tiếp các công cụ nhiệt có thể gây tổn hại nghiêm trọng.

Ăn Uống và Chăm Sóc Tóc Bên Ngoài:

Để tóc luôn khỏe mạnh sau quá trình duỗi, bạn hãy chú trọng vào việc ăn uống đầy đủ, bổ sung đủ dinh dưỡng và uống đủ nước hàng ngày. Có thể sử dụng dầu dưỡng, kem ủ tóc và tạo kiểu nhẹ nhàng để giữ cho tóc luôn đẹp và khỏe mạnh.

<<<Xem thêm: Tổng hợp những kiểu nhuộm tóc Balayage đang được giới trẻ săn đón nhất hiện nay

4. Lưu ý khi duỗi tóc hơi nước

Khi duỗi tóc bằng hơi nước, có một số lưu ý quan trọng giúp đảm bảo quá trình diễn ra an toàn và mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là những điểm bạn nên chú ý để có một mái tóc đẹp:

Chọn Salon Chất Lượng:

Hay lựa chọn một salon có uy tín và chất lượng. Bạn nên tìm hiểu về đánh giá từ khách hàng trước đó để đảm bảo bạn chọn một địa điểm đáng tin cậy.

Thảo Luận với Thợ Làm Tóc:

Trước khi bắt đầu, hãy thảo luận với thợ làm tóc về tình trạng tóc của bạn, kết cấu tóc, và kết quả bạn mong đợi. Điều này giúp thợ tóc tạo ra kế hoạch phù hợp với tình trạng cụ thể của tóc bạn.

Kiểm Tra Chất Lượng Thuốc:

Hãy hỏi salon về loại thuốc duỗi tóc hơi nước mà họ sử dụng. Đảm bảo rằng chúng là sản phẩm chất lượng để tránh tình trạng hư hại tóc.

Thời Gian Duỗi:

Thời gian duỗi tóc có thể phụ thuộc vào độ dài và loại tóc của bạn. Hãy thảo luận với thợ tóc để ước lượng thời gian cần thiết để bạn có thể dành thời gian chuẩn bị.

Chăm Sóc Sau Quá Trình Duỗi:

Sau khi duỗi tóc, hãy tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc tóc. Điều này bao gồm việc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng và hạn chế sử dụng nhiệt độ cao từ các thiết bị tạo kiểu tóc.

Kiểm Tra Tình Trạng Da Đầu:

Đối với những chị em có da đầu nhạy cảm, hãy kiểm tra xem liệu phương pháp duỗi tóc này có ảnh hưởng đến da đầu không. Nếu có vấn đề, hãy thảo luận ngay với thợ tóc để tìm ra giải pháp thích hợp. Thông thường sau quá trình duỗi tóc hoặc làm tóc tại salon về, do da đầu tiếp xúc với nhiều hóa chất nên da đầu rất dễ có gàu.

Sử Dụng Serum Chống Nhiệt

Serum chống nhiệt tạo một lớp bảo vệ bên ngoài cho tóc, giảm tác động của nhiệt lên sợi tóc. Hãy thoa một lượng nhỏ serum lên tóc trước khi sử dụng công cụ tạo nhiệt để tăng cường sự bảo vệ.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước, cũng như thông tin về giá cả dịch vụ duỗi tóc bằng hơi nước cũng như cách chăm sóc. Blog Đẹp chúc các bạn sẽ sở hữu một mái tóc đẹp để chơi Tết Giáp Thìn 2024 này. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết. Đừng quên đăng ký, nhấn chuông, like và share để nhận thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích từ kênh Blog Đẹp nhé!

<<<Xem thêm: Top những kiểu tóc siêu hack tuổi cho các chị trung niên theo xu hướng 2024.