Mái tóc uốn của bạn sẽ không thể nào đẹp hoàn hảo được nếu không được giữ nếp đúng cách. Nhưng ngặt nỗi bạn lại không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi để sấy sấy uốn uốn hay đến tiệm làm tóc. Vậy thì làm cách để giữ nếp tóc uốn đơn giản lại hiệu quả? Câu trả lời chỉ là chiếc kẹp càng cua mà thôi. Thật bất ngờ phải không? Cùng bỏ túi mẹo giữ nếp tóc uốn bằng kẹp càng cua cũng như mẹo chăm sóc tóc uốn sao cho đẹp nhất qua video này nha.
Cách dùng kẹp càng cua cho tóc uốn:
Cách 1: Quấn tóc
Đây là cách giữ nếp tóc uốn quen thuộc nhất mà các bạn gái hay áp dụng. Không chỉ giữ nếp tóc, kiểu tóc quấn bằng kẹp càng cua còn khiến bạn gái luôn gọn gàng, đặc biệt là trong thời tiết nhiệt đới nóng bức.
Cách giữ nếp tóc uốn này cũng vô cùng đơn giản và bạn sẽ chỉ mất chưa đầy 1 phút để làm nó mà thôi. Đầu tiên, bạn sấy tóc khô rồi túm hết tóc lại, hãy dùng tay của mình vừa chải vừa vuốt tóc để phần đuôi tóc xoăn được vào nếp một cách tự nhiên, sau đó tay trái bạn giữ tóc, tay phải bạn cầm đuôi tóc quấn tròn quanh bàn tay trái theo chiều từ ngoài vào trong. Khi cuốn hết độ dài tóc và rút tay trái ra, bạn dùng tay phải giữ phần tóc đã cuốn sẽ thấy tạo thành 1 cái lỗ tròn, lúc này bạn dùng một chiếc kẹp càng cua cỡ lớn để cố định lại. Phần đuôi tóc các bạn nhét nhẹ nhàng vào phía bên trong vòng tròn tóc là xong. Đặc biệt lưu ý là phải vuốt tóc cho thật mượt rồi hãy quấn, nếu để tóc rối thì khi thả tóc ra những lọn tóc cũng sẽ bị rối theo.
Cách 2: Búi tóc
Khi giữ nếp tóc uốn bằng cách búi tóc này, bạn gái có ngay một kiểu tóc búi trông cũng “rất gì và này nọ”. Bạn chải tóc cao lên đỉnh đầu rồi xoắn dần theo chiều dài tóc. Sau đó, xoắn tóc vòng quanh thành một búi tròn rồi dùng kẹp càng cua để cố định lại mối tóc cuối cùng. Với cách này, bạn nên dùng loại nhỏ để giữ tóc chặt hơn và trông cũng thẩm mỹ hơn nữa.
Một mái tóc xoăn lượn sóng mềm mượt, bồng bềnh luôn khiến bạn nổi bật và cuốn hút ánh nhìn. Nhưng để chăm sóc tóc xoăn đúng cách giữ cho mái tóc khoẻ mạnh, phục hồi những hư tổn thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây sẽ mách bạn những cách chăm sóc tóc uốn xoăn tại nhà đơn giản mà đẹp như ở tiệm.
Gội đầu chăm sóc tóc xoăn đúng cách
Bạn đang thắc mắc rằng: thế nào là đúng cách? Tất nhiên không có một công thức hay tiêu chuẩn tuyệt đối nào cho tất cả các chất tóc, mà đó là những hướng dẫn chung nhất của các chuyên gia giúp mái tóc luôn chắc khoẻ và suôn mượt.
Chải tóc đúng cách
Để chăm sóc tóc uốn xoăn, đầu tiên là bạn nên chọn loại lược phù hợp với tóc xoăn, và chiếc lược thưa là thích hợp nhất, nó dễ dàng gỡ rối các sợi tóc mà hạn chế được tóc rụng. Một điều quan trọng nữa là bạn tuyệt đối không được chải đầu khi tóc còn ướt đâu nha.
Sử dụng các sản phẩm dưỡng cho tóc uốn xoăn
Tóc sau khi phải chịu nhiệt độ cao và hàng loạt hoá chất thì bị tổn thương nặng nề. Vậy nên bạn cần phải có chế độ chăm sóc tóc uốn xoăn hợp lý để giữ mái tóc luôn chắc khoẻ. Và sản phẩm dưỡng tóc chắc chắn bạn không thể thiếu.
Cách Ủ và hấp tóc cho tóc xoăn
Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc xoăn thì đừng quên hấp, ủ tóc thường xuyên nhé. Bạn nên chăm sóc tóc tại nhà bằng cách duy trì ủ tóc 1 lần/tuần để giúp tóc mềm mượt và chắc khoẻ.
Sấy tóc xoăn đúng cách
Trước khi sấy tóc, bạn cần lau khô tóc bằng khăn mềm để giảm lượng nước còn chứa trong tóc. Sấy nhẹ nhàng phần chân tóc và để đuôi tóc khô tự nhiên. Đặc biệt với tóc uốn xoăn, trong lúc sấy bạn nên bóp các lọn tóc theo chiều hướng lên để giữ nếp cho tóc.
Dùng lô hoặc công cụ uốn tóc không dùng nhiệt
Sau khi làm tóc uốn xoăn một thời gian dài thì các lọn bị duỗi ra và không vào nếp như ban đầu. Ngoài việc dùng kẹp càng cua giữ nếp tóc xoăn như đã hướng dẫn ở trên, các nàng nên ghi lại bí kíp này để giữ mái tóc xoăn bồng bềnh, lượn sóng.
Trên đây là hướng dẫn cách dùng kẹp càng cua để giữ nếp cho tóc xoăn cũng như những mẹo chăm sóc tóc xoăn tại nhà chuẩn salon, các chị em hãy note lại để biết cách chăm sóc mái tóc của mình nha.
#KepCangCua #ChamSocToc #Blognew
————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong