Gội đầu không chỉ đơn giản là một phần của việc làm sạch tóc hàng ngày mà còn là cách để bạn nuôi dưỡng mái tóc và chăm sóc diện mạo của bản thân. Cũng là gội đầu nhưng gội đầu dưỡng sinh lại là một xu hướng mới trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe thu hút rất nhiều sự quan tâm của các chị em. Vậy thì cụ thể gội đầu dưỡng sinh khác biệt ra sao so với gội đầu thông thường? Trong video ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những điểm đặc biệt của phương pháp gội đầu dưỡng sinh và lý do tại sao dịch vụ này lại được nhiều chị em yêu thích đến vậy nha!

  • Gội đầu dưỡng sinh là gì?
  • Ưu nhược điểm của gội đầu dưỡng sinh
  • Các bước gội đầu dưỡng sinh
  • Điểm khác biệt giữa gội đầu dưỡng sinh với gội đầu thông thường

Gội đầu dưỡng sinh là gì?

Gội đầu dưỡng sinh là một phương pháp gội đầu xuất phát từ Ấn Độ và đã được du nhập vào nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam trong vài chục năm qua. Thuật ngữ “dưỡng sinh” trong tên gọi của dịch vụ siêu hot này đã nói lên mục tiêu chính của phương pháp này, đó là chăm sóc và hỗ trợ sức khỏe tổng thể của cơ thể. Trong gội đầu dưỡng sinh, chúng ta không chỉ đơn giản là làm sạch da đầu bằng các sản phẩm thảo dược, mà còn kết hợp với việc thực hiện các động tác massage trị liệu cho vùng đầu, vai, gáy, cổ và lưng dựa vào nguyên tắc dưỡng sinh trong Đông Y. Những động tác massage và bấm huyệt trong gội đầu dưỡng sinh này sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu trong vùng đầu, cải thiện tình trạng đau đầu, đau vai gáy và ngăn ngừa chứng  mất ngủ một cách hiệu quả. Ngoài ra, việc thực hiện các thao tác massage nhẹ nhàng trên vùng da đầu trong gội đầu dưỡng sinh cũng giúp kích thích các nang tóc và chân tóc có thể giúp tóc mọc nhanh, dày và khỏe hơn.

Đặc biệt, ngoài những lợi ích về sức khỏe vật lý, gội đầu dưỡng sinh còn có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của chúng ta nữa đó nha. Cụ thể, thông qua những thao tác massage thư giãn sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện tinh thần, và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Vì vậy, không chỉ là một phần của quá trình chăm sóc tóc, gội đầu dưỡng sinh còn là một trải nghiệm tận ưởng thư giãn tốt cho cả cơ thể và tâm hồn của chúng ta.

Ưu nhược điểm của gội đầu dưỡng sinh

Ưu điểm của gội đầu dưỡng sinh

–       Phương pháp chăm sóc toàn diện: Một trong những điểm mạnh của dịch vụ gội đầu dưỡng sinh là nó không chỉ dừng lại ở việc làm sạch tóc và da đầu. Thay vào đó, gội đầu dưỡng sinh còn cung cấp một trải nghiệm chăm sóc toàn diện bằng cách kết hợp gội đầu với các động tác massage và bấm huyệt trên vùng đầu, vai, gáy, cổ và lưng. Điều này giúp cải thiện cảm giác mệt mỏi mang đến sự thư giãn và tỉnh táo cho chúng ta, đồng thời còn làm cho da đầu và tóc trở nên khỏe mạnh hơn nữa.

–       Kết hợp với các sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên: Phần lớn các dịch vụ gội đầu dưỡng sinh thường sử dụng kèm các sản phẩm từ thảo dược tự nhiên như bạc hà, bồ kết, bồ đề, và nhiều loại thảo dược khác. Vì vậy Khi trải nghiệm gội đầu dưỡng sinh, bạn sẽ không chỉ làm sạch tóc mà còn được tận hưởng khả năng chữa bệnh và bảo vệ da đầu từ các thành phần tự nhiên.

–       Giải tỏa căng thẳng và thư giãn: Gội đầu dưỡng sinh không chỉ là biện pháp chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, mà còn giúp bạn thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các động tác massage trên vùng đầu trong dịch vụ gội đầu dưỡng sinh sẽ giúp bạn thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi và tăng cường sức khỏe tinh thần. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy thư thái và thoải mái sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Nhược điểm của gội đầu dưỡng sinh

–       Dịch vụ gội đầu dưỡng sinh thường mất nhiều thời gian: Một trong những nhược điểm chính của gội đầu dưỡng sinh là nó thường đòi hỏi nhiều thời gian hơn so với việc gội đầu thông thường. Thay vì bạn chỉ mất khoảng 25’ phút cho các dịch vụ gội đầu thông thường thì gội đầu dưỡng sinh lại yêu cầu bạn phải dành ra khoảng 90’. Do vậy, dịch vụ gội đầu dưỡng sinh có thể sẽ không quá phù hợp cho những người có lịch trình bận rộn.

–       Chi phí cao: Dịch vụ gội đầu dưỡng sinh thường có giá cao hơn so với những dịch vụ gội đầu thông thường. Tuy nhiên đây hoàn toàn sẽ không phải một mức giá vô lý. Vì với dịch vụ gội đầu dưỡng sinh các sản phẩm được sử dụng thường sẽ được chiết xuất trực tiếp từ thảo dược thiên nhiên. Thêm vào đó dịch vụ massage đặc biệt của gội đầu dưỡng sinh cũng là một yếu tố khiến cho chi phí của nó cao.

–       Gội đầu dưỡng sinh cần được thực hiện bởi các cơ sở làm đẹp chuyên nghiệp: Để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của dịch vụ gội đầu, bạn cần tìm đến các cơ sở làm đẹp có nhân viên có kỹ thuật và kinh nghiệm trong việc gội đầu dưỡng sinh. Việc tự thực hiện gội đầu dưỡng sinh tại nhà mà không nắm rõ kiến thức và kỹ năng thì có thể dẫn đến trải nghiệm “dưỡng sinh” không như mong muốn.

Các bước gội đầu dưỡng sinh

Gội đầu dưỡng sinh không chỉ là một dịch vụ chăm sóc da đầu thông thường mà còn là một trải nghiệm thư giãn và cải thiện sức khỏe đầy độc đáo. Mỗi spa đều sẽ có các kỹ thuật và bước gội đầu dưỡng sinh khác nhau. Tuy nhiên để có thể đưa tới các bạn một góc nhìn tổng quan về dịch vụ gội đầu dưỡng sinh, mời các bạn cùng theo dõi quy trình gội đầu dưỡng sinh của Shiny Hair Salon & Spa ngay sau đây nha:

Bước 1: Massage da đầu

– Bắt đầu bằng việc massage da đầu để khách hàng thư giãn và tạo sự thoải mái. Tại Shiny, chúng mình sử dụng kết hợp cả kỹ thuật massage trực tiếp bằng tay và dụng cụ massage đầu chuyên dụng để tập trung vào các vùng căng thẳng của khách hàng.

Bước 2: Gội đầu

– Tiếp theo, sử dụng nước ấm để gội đầu. Khách hàng sẽ được lựa chọn một loại dầu gội phù hợp với loại tóc của họ và mình sẽ tập trung vào việc làm sạch da đầu và tóc. Đồng thời kết hợp massage da đầu trong quá trình gội đầu để kích thích sự thư giãn và tăng cường tuần hoàn máu.

Bước 3: Massage đầu kết hợp ấn huyệt

– Sau khi gội đầu, mình sẽ massage đầu trong khoảng thời gian chờ dầu xả ngấm.

Bước 4: Massage khu vực cổ, vai và gáy

– Dùng tay để massage cổ, vai và gáy cởi trói cơ tay giúp khách hàng được thư giãn và giảm căng thẳng.

Bước 5: Massage với đá nóng và wuasha

– Tiếp tục sử dụng đá nóng để massage vùng cổ, vai, gáy. Sau đó, kết hợp cùng kỹ thuật wuasha bằng cách sử dụng bộ dụng cụ wuasha để xoa bóp khu vực này để thư giãn và kích thích tuần hoàn máu.

Bước 6: Xông đầu thảo dược và massage chân tay

– Tại Shiny spa chúng mình sẽ xông đầu bằng thảo dược giúp khách hàng thư giãn. Trong thời gian này, mình sẽ thực hiện các bước mát-xa tay chân.

Bước 7: Xả sạch tóc bằng vòng tuần hoàn

Sử dụng vòng tuần hoàn để xả sạch tóc. Đồng thời trong quá trình này; sẽ kết hợp đắp khăn nóng trên 2 điểm sau gáy và ngực để giữ ấm sau thời gian xông hơi.

Bước 8: Vệ sinh tai

Bước 9: Sấy khô tóc và vuốt dưỡng

Tổng thời gian gội đầu dưỡng sinh là 95’

Điểm khác biệt giữa gội đầu dưỡng sinh với gội đầu thông thường

Gội đầu dưỡng sinh và gội đầu thông thường có những điểm khác biệt quan trọng trong bước thực hiện và mục tiêu của 2 loại hình dịch vụ này muốn mang đến cho người trải nghiệm.

  1. Mục tiêu chăm sóc

– Gội đầu thông thường: Phương pháp gội đầu thông thường tập trung vào việc làm sạch tóc và da đầu. Mục tiêu chính là loại bỏ dầu, bụi bẩn, bã nhờn, và các tạp chất khác để làm cho tóc và da đầu sạch sẽ và dễ chăm sóc.

– Gội đầu dưỡng sinh: Gội đầu dưỡng sinh là một phương pháp tập trung vào cả việc làm sạch tóc và da đầu, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho tóc, da đầu và cơ thể. Mục tiêu chính của nó là tập trung vào việc giúp người trải nghiệm nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong, giảm căng thẳng và thư giãn .

  1. Sản phẩm sử dụng

– Gội đầu thông thường: Phương pháp gội đầu thông thường sẽ sử dụng các sản phẩm gội đầu thường có trên thị trường, tập chung vào việc làm sạch da đầu và tóc.

– Gội đầu dưỡng sinh: Dịch vụ gội đầu dưỡng sinh thường sử dụng các sản phẩm thảo dược chuyên dùng cho gội đầu dưỡng sinh. Các sản phẩm này được chọn để cung cấp dưỡng chất giúp tái tạo sức khỏe tổng thể một cách tự nhiên.

  1. Kỹ thuật thực hiện

– Gội đầu thông thường: Gội đầu thông thường sẽ sử dụng các động tác gội đầu cơ bản, như gãi tạo bọt và mát-xa nhẹ không yêu cầu kỹ thuật đặc biệt và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tự thực hiện tại nhà.

– Gội đầu dưỡng sinh: Cũng như tên gọi đặc biệt của nó, gội đầu dưỡng sinh yêu cầu kỹ thuật viên cần phải có kỹ thuật đặc biệt hơn. Cụ thể, dịch vụ này sẽ kết hợp gội đầu với các động tác massage, xoa dịu những búi cơ bị bó do sinh hoạt sai tư thế và bấm huyệt trên vùng đầu, vai, gáy, cổ và lưng mang đến một trải nghiệm thư giãn toàn diện.

  1. Hiệu quả và lợi ích

– Gội đầu thông thường: Gội đầu thông thường chủ yếu sẽ làm sạch tóc và da đầu của bạn.

– Gội đầu dưỡng sinh: Gội đầu dưỡng sinh không chỉ làm sạch tóc và da đầu mà còn cung cấp lợi ích cho sức khỏe tổng thể và giúp giải tỏa căng thẳng và thư giãn.

Điểm đặc biệt của gội đầu dưỡng sinh chính là sự kết hợp giữa chăm sóc da đầu cùng với trải nghiệm thư giãn cơ thể giúp bạn cảm nhận sự kết nối giữa vẻ đẹp bên ngoài và sức khỏe bên trong. Và điều quan trọng nhất là việc lựa chọn giữa gội đầu dưỡng sinh và gội đầu thông thường hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn đó. Vì vậy, hãy luôn quan tâm và chăm sóc cho bản thân để bạn có thể tỏa sáng trong sự tự tin và sức khỏe tốt nhất nha. Hy vọng rằng video này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữ dịch vụ gội đầu dưỡng sinh và gội đầu thông thường. Nếu thích video này đừng quên để lại 1 like, share, đăng ký và nhấn chuông để có thể tiếp tục theo dõi những video mới từ kênh.