Một kiểu tóc đẹp không chỉ là một phụ kiện giúp bạn thể hiện phong cách cá nhân mà còn là cách bạn giúp bạn bộc lộ sự cá tính và sự tin của mình. Đối với những bạn nam có gương mặt dài, việc chọn kiểu tóc phù hợp có thể là một thách thức nhỏ. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì sau đây Blog Đẹp sẽ chia sẻ với bạn 25 kiểu tóc đẹp dành riêng cho bạn nam có khuôn mặt dài.

Từ những kiểu tóc cổ điển đến những phong cách hiện đại, từ tóc ngắn đến tóc dài, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để tạo nên một vẻ ngoại hình hoàn hảo và thể hiện sự riêng biệt của bản thân. Hãy cùng Blog Đẹp khám phá và lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất để làm nổi bật nét đẹp tự nhiên của bạn và thể hiện sự tự tin cá tính qua những nội dung sau.

 • Nhược điểm của gương mặt dài
 • Kinh nghiệm chọn kiểu tóc cho bạn nam mặt dài
 • 25 kiểu tóc đẹp cho bạn nam mặt dài

Nhược điểm của gương mặt dài

Gương mặt dài có thể mang đến một loạt ưu điểm, như tạo nên vẻ thanh lịch và sang trọng. Tuy nhiên, như mọi loại khuôn mặt khác, nó cũng đi kèm với một số nhược điểm mà một số người có thể cảm thấy không hài lòng. Dưới đây là một số nhược điểm của gương mặt dài:

–       Thiếu sự cân đối: Một trong những điểm yếu phổ biến của gương mặt dài là phần trán và cằm thường quá lớn so với phần còn lại của khuôn mặt. Điều này có thể làm mất đi sự cân đối tự nhiên của gương mặt và làm cho nhiều người cảm thấy không hài lòng về ngoại hình của họ.

–       Trông đứng tuổi: Do gương mặt dài thường làm cho các đường nét trở nên sắc bén và góc cạnh, một số người cho rằng những đặc điểm này của gương mặt dài có thể làm họ trông già hơn so với độ tuổi thực tế.

–       Khó khăn trong việc chọn kiểu tóc: Đối với nam giới, việc chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt dài có thể trở nên khó khăn. Một số kiểu tóc có thể làm cho gương mặt trông còn dài hơn hoặc không hợp với phong cách của người đó.

–       Gương mặt góc cạnh: Gương mặt dài thường có đặc điểm góc cạnh và sắc bén, điều này có thể làm cho một số người cảm thấy nó thiếu đi sự mềm mại và dịu dàng trong vẻ ngoại hình.

Tuy nhược điểm của gương mặt dài có thể làm cho một số người cảm thấy không thoải mái, nhưng quan điểm này thường chỉ là tương đối và nó có thể thay đổi tùy theo cảm nhận của mỗi người. Quan trọng nhất là bạn cần tự tin và biết cách tận dụng những đặc điểm riêng của mình để tỏa sáng và tạo dấu ấn trong phong cách cá nhân.

Kinh nghiệm chọn kiểu tóc cho bạn nam mặt dài

Để có chia sẻ đúng nhất về kinh nghiệm chọn kiểu tóc cho bạn nam mặt dài, Blog Đẹp đã có cơ hội nói chuyện cùng một bạn nhân viên tạo mẫu tóc tại Shiny Hair Salon. Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn chuyên viên tạo mẫu tóc này về kinh nghiệm chọn kiểu tóc cho bạn nam mặt dài nha!

25 kiểu tóc đẹp cho bạn nam mặt dài

 1. Tóc Pompadour: Kiểu tóc đẹp cho nam mặt dài này có phần trước được vuốt cao và phần tóc sau gáy được cắt ngắn gọn. Pompadour tạo điểm tập trung ở trên đình đầu, giúp làm mềm đi gương mặt dài một cách hiệu quả.
 2. Tóc Undercut: Undercut là kiểu tóc nam được cắt ngắn ở sau gáy và 2 bên đầu, nhưng lại có phần tóc dài ở phía trên đình đầu. Khi bạn nam mặt dài để kiểu tóc nam đẹp này sẽ giúp tạo ra sự cân đối khiến cho gương mặt bạn nam trở nên nổi bật.
 3. Tóc Buzz Cut: Buzz cut hay tóc húi của là một lựa chọn tóc ngắn hoàn hảo cho các bạn nam mặt dài. Kiểu tóc nam đẹp này giúp làm nổi bật đường cằm đặt trưng của bạn nam mặt dài giúp bạn thu hút với vẻ ngoài của mình.
 4. Tóc Quiff: Quiff là một phiên bản khác của kiểu tóc lịch lãm pompadour, nhưng điểm đặc biệt của kiểu tóc nam đẹp này là phần tóc ở phía trên sẽ dài và nổi bật hơn. Nó tạo ra một vẻ ngoại hình cá tính và thời trang cho những chàng trai hiện đại.
 5. Tóc Slick Back: Kiểu tóc nam đẹp này thu hút với phần tóc trên đỉnh đầu được chải thẳng và điểm nhấn là phần tóc vuốt bóng bẩy, mang đến diện mạo tinh tế và lịch lãm cho các quý ông.
 6. Tóc Side Part: Mẫu tóc side part tạo ra kiểu tóc đẹp được vuốt hất về phía trái hoặc phải của đầu, giúp làm mềm đi gương mặt và tạo sự cân đối cho bạn nam có gương mặt dài.
 7. Tóc Mohawk: Mohawk hay mohican là một kiểu cá tính và mạnh mẽ rất phù hợp cho các bạn nam mặt dài theo đuổi phong cách phóng khoáng, tự do
 8. Tóc Crew Cut: Mẫu tóc nam Crew cut là kiểu tóc ngắn, đơn giản và rất dễ chăm sóc. Thường thì kiểu tóc này sẽ giúp bạn nam mặt dài tạo ra vẻ ngoài sạch sẽ ưa nhìn.
 9. Tóc French Crop: French crop hay kiểu tóc nam mái ngố là mẫu tóc nam đẹp có phần tóc được giữ ở độ dài khá ngắn và phần tóc mái cắt trên lông mày, mang đến diện mạo năng động và phóng khoáng cho các chàng trai.
 10. Tóc Long Wavy: Nếu bạn thích một kiểu tóc dài, bạn có thể thử để kiểu tóc dài được tạo sóng xoăn tự nhiên thử xem. Mẫu tóc nam đẹp này sẽ mang đến cho bạn nam mặt ngoài vẻ ngoài phóng khoáng và tự do.
 11. Tóc Layered: Một kiểu tóc nữa mà bạn cũng có thể tham khảo cho mẫu tóc dài đó là kiểu cắt layered làm cho kiểu tóc của bạn trông nổi bật hơn và giúp làm mềm đi đường nét gương mặt của bạn nam.
 12. Tóc Taper Fade: Taper fade đang trở thành một trong những xu hướng tóc nam thời gian gần đây. Điểm đặc trung của mẫu tóc đẹp này là phần tóc dưới thấp sẽ đươc cắt ngắn hơn và dần dần dài lên phía trên, tạo đường chuyển tiếp một cách tinh tế.
 13. Tóc Short Comb Over: Short comb over là phiên bản ngắn của kiểu tóc comb over truyền thống được rất nhiều quý ông yêu thích bởi vẻ thanh lịch và khả năng cân đối lại diện mạo cho những gương mặt dài.
 14. Tóc Textured Crop: Mẫu tóc đẹp cho nam mặt dài textured crop được tạo kiểu từ kiểu cắt layer giúp diện mạo của bạn nam trở nên nổi bật trong đám đông.
 15. Tóc Side Swept Bangs: Tóc mái chéo tuy là kiểu tóc ít được các bạn nam ưa chuộng nhưng nhờ phần tóc được vuốt gọn sang một bên, kiểu tóc nam đẹp này giúp tạo điểm tập trung ở phía bên của gương mặt che đi một phần khuyết điểm của kiểu mặt dài.
 16. Tóc Curly Top: Kiểu tóc nam đẹp này tập trung vào việc tạo kiểu cho phần đỉnh đầu, làm cho gương mặt dài trở nên hài hòa hơn.
 17. Tóc Man Bun: Man bun là kiểu tóc dài được buộc lại thành một búi đầu. Điều này tạo nên vẻ ngoại hình điển trai và nam tính cho các chàng trai sở hữu gương mặt dài.
 18. Tóc Faux Hawk: là một phiên bản nhẹ nhàng hơn của kiểu tóc nam đẹp mohawk, tạo ra vẻ mạnh mẽ nhưng lại không quá cầu kỳ.
 19. Tóc Tousled: Tousled là kiểu tóc xoăn rối tự nhiên, rất phóng khoáng và thu hút sẽ phù hợp với những chàng trai cá tính mang hơi hướng nghệ thuật.
 20. Tóc High and Tight: High and tight có phần tóc được cắt rất ngắn tạo ra một vẻ gọn gàng, linh hoạt và cực kỳ nam tính cho phái mạnh.
 21. Tóc Long Straigh*: Nếu bạn thích tóc dài, bạn có thể để tóc dài thẳng và bóng. Kiểu tóc này cũng mang tới vẻ ngoài thanh lịch và tự tin cho các chàng trai hiện đại đó.
 22. Tóc Mullet: Mullet là một kiểu tóc có phần tóc gáy dài về sau trong khi hai bên đầu lại được fade ngắn lại. Mẫu tóc nam đẹp này tạo ra vẻ cá tính và thời trang cho bạn nam phong cách.
 23. Tóc Mohawk Fade: Mohawk fade là phiên bản mohawk với phần dưới cắt ngắn hơn và dần dần dài lên phía trên, tạo sự nổi bật và phá cách.
 24. Tóc Bowl Cut: Hay đầu nấm là kiểu tóc khá dài so với các bạn nam. Nhưng với độ dài đặc trưng, kiểu tóc này lại làm rất tốt vai trò che bớt đi khuyết điểm của gương mặt dài.
 25. Tóc Messy Fringe: Messy fringe có phần tóc mái xoăn khá dài và được tạo kiểu một cách tự nhiên nên rất phù hợp với những chàng trai năng động và hoạt bát.

Và đó là những kinh nghiệm chọn kiểu tóc cho bạn nam mặt dài của Shiny Hair Salon và Blog Đẹp. Bạn hãy thử nghiệm và tìm ra kiểu tóc mà bạn cảm thấy thoải mái và phản ánh phong cách cá nhân của bạn nhất nha. Và quan trong là đừng ngần ngại đến salon và thảo luận với chuyên viên tạo mẫu tóc để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp về kiểu tóc phù hợp nhất với bạn.