Nhờ những tiêu chuẩn về cái đẹp của xã hội được phản ánh mạnh mẽ nên niềm tin sở hữu ngoại hình ưa nhìn sẽ giúp bạn trở nên thu hút, tự tin và thành công hơn càng ngày càng nhận được nhiều công nhận. Và trong những biện pháp làm đẹp nổi tiếng mà hay mang lại nhiều bất ngờ bởi thành quả nhất hẳn là nâng mũi thẩm mỹ. Vậy bạn đã biết những gì về phương pháp làm đẹp này rồi? Trong tương lai bạn có dự định phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không nhỉ? Ở video ngày hôm nay Blog Đẹp sẽ đưa tới bạn tất tần tật những điều bạn cần biết về nâng mũi để giúp bạn một chút trong việc đưa ra quyết định làm đẹp là thẩm mỹ nâng mũi nha.
Và xem hết video, bạn sẽ nắm được những thông tin sau:

  • Nâng mũi là gì?
  • Các công nghệ nâng mũi hiện nay
  • Những biến chứng khi nâng mũi cần tránh
  • Những điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

Nâng mũi là gì

Nâng mũi là một phương pháp thẩm mỹ giúp thay đổi cấu trúc mũi, cả thiện những tình trạng khuyết điểm của mũi như thô to, tẹt bè, mất cân đối, gồ ghề hay mũi gãy. Tùy theo tình trạng da và hình dáng sẵn có của mũi, mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn dáng mũi và phương pháp phẫu thuật sao cho phù hợp nhất. Trên thị trường làm đẹp hiện nay thì phổ biến với những phương pháp phẫu thuật nâng mũi như sau:

– Nâng mũi sụn tự thân

Đây là phương pháp nâng mũi mà sử dụng phần sụn trong chính cơ thể bệnh nhân để định hình tạo dáng mũi mới. Sử dụng sụn mũi tự thân thì bác sĩ thẩm mỹ có thể chỉnh sửa chiều dài của đầu mũi và tạo hình dáng cong sao cho tự nhiên nhất. Thông thường thì phổ biến nhất vẫn là sử dụng sụn sườn hoặc sụn tai trong cơ thể bạn nha. Phương pháp này thì có chi phí phẫu thuật khá hợp lý nhưng nó cũng khá dễ gặp biến chứng nếu cơ thể không tương thích được với sự “sắp đặt” mới này.
Chi phí nâng mũi tham khảo: 20 triệu – 100 triệu VND

– Nâng mũi sụn nhân tạo

Ngoài ra nếu bạn không thích phải đụng chạm đến những bộ phận khác trong cơ thể chỉ để nâng mũi thì cũng có thể chọn vật liệu sụn nhân tạo để nâng mũi. Đối với phương pháp làm đẹp này thì phần sống mũi của bạn sẽ được cải thiện mà hầu như không tạo ra nhiều sự thay đổi ở phần cánh mũi và đầu mũi. Tuy nhiên, nếu bạn là người đam mê chiếc mũi cao thì nếu sử dụng phương pháp nâng mũi này thì có thể gặp một số hiện tượng sưng đỏ hay tụt sụn nha.
Chi phí nâng mũi tham khảo: 15 triệu – 70 triệu VND

– Nâng mũi cấu trúc

Đây chính là một trong những phương pháp nâng mũi quốc dân được nhiều người lựa chọn để làm phẫu thuật vì hầu như sẽ khắc phục được hết những điều mà bạn không quá ưng ở chiếc mũi của bạn này. Có thể nói là với phương pháp này thì các bác sĩ sẽ “đập đi xây lại” cho bạn một dáng mũi hoàn toàn mới phù hợp với khuôn mặt và sở thích của bạn nha. Thông thường trong phương pháp này thì các bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân để tái tạo đầu mũi và dựng trụ mũi. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc phương pháp này sẽ yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao và chi phí thì lại đắt đỏ nữa nhé bạn.
Chi phí nâng mũi tham khảo: 30 triệu – 100 triệu VND

– Nâng mũi bán cấu trúc

Đây là phương pháp nâng mũi sử dụng kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo để tái tạo khuôn mũi mới giúp khắc phục những điểm chưa được đẹp của dáng mũi bạn vốn có. Tuổi thọ của mũi khi sử dụng phương pháp này có thể lên tới 25 năm, đồng thời chi phí phẫu thuật cũng thấp và thời gian hồi phục thì lại nhanh nha.
Chi phí nâng mũi tham khảo: 25 triệu – 55 triệu VND

– Nâng mũi chỉ

Khác với những phương pháp trên thì nâng mũi chỉ là một biện pháp nâng mũi không phẫu thuật, ít gây tổn thương, xâm lấn ở vùng mũi. Cũng vì những ưu điểm này mà phương pháp nâng mũi chỉ trở nên khá phổ biến trong thời gian gần đây. Cụ thể, trong phương pháp nâng mũi này thì bác sĩ sẽ sử dụng những sợi chỉ mảnh có gai móc liên kết vào các cơ và mô ở mũi qua đường kim tiêm. Sau đó những sợi chỉ này sẽ liên kết với cơ nông mũi giúp sống mũi được cao hơn. Tuy nhiên với biện pháp này thì sẽ phù hợp với những bạn đã có sẵn dáng mũi đẹp rồi và muốn nâng cao sống mũi lên một chút thôi nhé.
Nhìn chung thì vẫn có những tranh cãi nổ ra ở biện pháp nâng mũi chỉ vì vậy trước khi nâng mũi bạn nên tham khảo ý kiến của người có chuyên môn để biết liệu mình có phù hợp không nha
Chi phí nâng mũi chỉ tham khảo: 7 triệu – 25 triệu VND

– Nâng mũi bằng cách tiêm filler

Lại một biện pháp nâng mũi không phẫu thuật nữa là sử dụng filler. Tiêm filler để nâng mũi thì có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, thời gian thực hiện và kết quả thì hiện lên nhanh chóng chỉ trong khoảng 10 – 15 phút mà không hề gây đau và nó không có tính cố định vì bạn có thể tiêm làm tan filler nếu không thích nữa hoặc thường nó sẽ tự tan sau khoảng 1 đến 2 năm. Mặc dù vậy nhưng hạn chế của tiêm filler mũi thì cũng rất nhiều bạn nha. Giống nâng mũi chỉ thì tiêm filler sẽ không giúp bạn thay đổi nhiều về cấu trúc mà chủ yếu là giúp cải thiện phần sống mũi. Bên cạnh đó, một số bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ từ chối tiêm filler mũi cho khách hàng bởi phương pháp này có thể gây ra một số biến sứng như sưng tấy, nhiễm trùng, hoại tử phần da mũi, tổn thương dây thần kinh thị giác và thậm chí là gây mù mắt nữa. Do vậy bạn cần đặc biệt cân nhắc nếu muốn sử dụng biện pháp nâng mũi này nhé.
Chi phí nâng mũi filler tham khảo: 5 triệu – 10 triệu VND

Những biến chứng khi nâng mũi cần tránh

1. Nhiễm trùng: Nhiễm trùng là một biến chứng hẳn rất phổ biến khi phẫu thuật mũi. Để tránh nhiễm trùng, thì vấn đều vệ sinh và sử dụng chất kháng vi khuẩn trong suốt quá trình phẫu thuật rất quan trọng. Vì vậy bạn nên làm phẫu thuật thẩm mỹ mũi ở những địa chỉ uy tín có đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho quá trình phẫu thuât. Ngoài ra bạn cũng cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc, kiêng cử và vệ sinh mũi sau phẫu thuật.
2. Sưng và tổn thương mô mềm: Sau phẫu thuật, có thể xảy ra hiện tượng sưng và tổn thương mô mềm xung quanh vùng mũi. Để giảm tình trạng này, bác sĩ thường sẽ khuyến nghị bạn sử dụng phương pháp chườm lạnh và không cúi mặt hay hoạt động mạnh trong thời gian hồi phục. Việc nghỉ ngơi đủ, không tạo áp lực lên mũi và tuân thủ các chỉ định chăm sóc sau phẫu thuật cũng rất quan trọng.
3. Phản ứng dị ứng với vật liệu lạ: Trong trường hợp sử dụng vật liệu không tự thân như silicone, filler hay các vật liệu khác, bạn sẽ dễ có nguy cơ phản ứng dị ứng và cơ thể sẽ tự kích hoạt quá trình đào thải dị vật. Vì vậy, để tránh tình huống này, rất quan trọng để xác định liệu bạn có bất kỳ dị ứng nào với vật liệu được sử dụng trước khi thực hiện phẫu thuật. Nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ về phản ứng dị ứng, bạn nên thông báo ngay cho bác sĩ thẩm mỹ của mình.
4. Kết quả không như ý muốn: Một biến chứng có thể xảy ra là kết quả không như mong đợi. Để tránh tình trạng này, thì bạn nên thảo luận một cách cẩn thận và rõ ràng với bác sĩ về mong muốn của bạn nhé. Ngoài ra thì mỗi bác sĩ sẽ có tay nghề và “gu” riêng khi tạo hình nâng mũi và nó được thể hiện rất rõ ở những sản phẩm mà họ đã tạo ra, vậy nên bạn có thể tìm hiểu trước về phong cách phẫu thuật của bác xem có phù hợp với sở thích của mình không nhá.

Những điều cần lưu ý sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, có một số điều cần lưu ý để đảm bảo quá trình phục hồi và kết quả tốt sau phẫu thuật. Sau đây sẽ là một số điều quan trọng bạn cần ghi nhớ:
– Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Đặc biệt quan trọng và đóng vai trò lớn trong việc liệu bạn có sở hưu dáng mũi như ý thích không là tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật. Nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp giảm nguy cơ biến chứng và tăng khả năng phục hồi nhanh chóng bạn nhé.
– Kiên nhẫn trong quá trình phục hồi: Phục hồi sau phẫu thuật nâng mũi có thể mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Thông tường thì sẽ mất từ 3 đến 6 tháng để chiếc mũi mới toanh của bạn gom lại và trở về đúng form mũi mà bạn yêu cầu. Vì vậy, hãy hiểu rõ rằng mũi của bạn cần có một khoảng thời gian để phục hồi, và đừng tự suy nghĩ quá nhiều về dáng mũi sau phẫu thuật nha.
– Tránh các hoạt động có áp lực lên mũi: Bạn nên tránh các hoạt động có áp lực lên mũi trong thời gian phục hồi, như nghịch mũi, gãi mũi, cắn mạnh và hoạt động thể thao có va đập nha. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng tổn thương mũi và đảm bảo quá trình lành mũi được suôn sẻ.
– Theo dõi và liên hệ với bác sĩ: Bạn hãy chủ động theo dõi tình trạng mũi hậu phẫu thuật nâng mũi và liên hệ với bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề hay biến chứng nào xảy ra, như nhiễm trùng, sưng tấy lâu ngày, đau quá mức, chảy máu không ngừng, hoặc kết quả không như mong đợi để có phương pháp điều trị kịp thời nha.

Và đó là những thông tin về nâng mũi mà Blog Đẹp muốn chia sẻ tới bạn đó. Bạn thấy phương pháp làm đẹp này thế nào nhỉ? Bạn đã từng có kinh nghiệm nâng mũi hay chăm sóc người thân hậu phẫu thuật nâng mũi chưa? Chia sẻ dưới phần bình luận đề Blog Đẹp bỏ túi vào bí kíp với nào. Hy vọng sau khi xem hết video bạn sẽ thấy đây là những thông tin thú vị hữu ích và tiếp túc theo dõi Blog Đẹp bằng cách like share đăng ký và ấn chuông nha. Cảm ơn các bạn đã xem hết video, xin chào và hẹn gặp lại nha.