Nối tóc đã trở thành một xu hướng làm đẹp ngày càng phổ biến trong thế giới thời trang và làm đẹp trong năm 2023. Nếu bạn đang muốn thay đổi kiểu tóc hoặc muốn tóc mình thêm độ dày, dài và bóng bẩy thì việc nối tóc có thể là lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, trước khi quyết định thực hiện quy trình nối tóc, bạn nên hiểu rõ về nó, bao gồm cách thực hiện, các loại tóc giả, cách chăm sóc, và những lưu ý quan trọng. Trong video ngày hôm nay, Blog Đẹp sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về nối tóc, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về biện pháp làm đẹp này và làm cho mái tóc của bạn trở nên thu hút hơn chỉ qua vài giờ “biến hóa”.

 • Nối tóc là gì?
 • Những biện pháp nối tóc hiện nay
 • Ưu nhược điểm của nối tóc
 • Cách chăm sóc tóc nối dễ dàng

Nối tóc là gì?

Một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến nhất hiện nay được nhiều chị em yêu thích chính là nối tóc. Đây là phương pháp cấy cấy ghép phần tóc giả bằng tóc thật hoặc tóc sợi tổng hợp lên phần tóc thật gần da đầu của người tối tóc. Mục tiêu chính của phương pháp nối tóc sẽ là biến đổi mái tóc của bạn trở nên thu hút và đẹp mắt hơn bằng cách nối thêm độ dài, và tăng thêm độ dày hơn cho mái tóc của bạn. Và cũng liên quan đến phương pháp nối tóc, có 1 dịch vụ được chị em cực kỳ ưa chuộng hiện nay nữa đó là nối tóc phối màu. Ở phương pháp này chị em có thể tùy ý lựa chọn mày sắc và kiểu dáng theo mong muốn cá nhân và thực hiện nối những sợ tóc hight light màu sáng, giúp ngoại hình của phái nữ có phần thời trang và chất “chơi” hơn đó.

Tuy nhiên, hiện này có rất nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ và phương pháp nối tóc khác nhau trên thị trường, việc lựa chọn phương pháp nối tóc và chất lượng tóc nối phù hợp có thể là một thách thức đối với người tiêu dùng. Không chỉ phải chọn đúng loại tóc phù hợp với tình trạng của mái tóc thật, mà còn phải tìm hiểu về địa chỉ và chuyên gia nối tóc đáng tin cậy. Vì vậy, điều này sẽ đòi hỏi bạn cần cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng, “chọn mặt gửi vàng” đảm bảo cho kết quả nối tóc được đẹp và tự nhiên nhất.

Những biện pháp nối tóc hiện nay

Khi đi nối tóc, bạn sẽ thấy có nhiều biện pháp nối tóc khác nhau để phù hợp với sở thích và nhu cầu của mỗi người. Để cho bạn dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp với bạn thân, sau đây sẽ là một số phương pháp nối tóc phổ biến hiện nay:

 1. Phương pháp nối keo: Phương pháp nối tóc này sử dụng lọn tóc nối được bôi keo và gắn trực tiếp lên tóc thật của bạn. Nó là một trong những phương pháp phổ biến, giúp tạo ra mái tóc dày và dài. Tuy nhiên đây là một công nghệ nối tóc đã có mặt từ rất nhiều năm trước nên cũng sẽ không thể tránh được một số nhược điểm như nặng tóc hay khó chịu.
 2. Phương pháp nối sáp: Cũng khá tương đồng với phương pháp nối keo, một số cửa tiệm và salon nối tóc sẽ sử dụng phương pháp nối sáp để gắn tóc giả vào tóc thật của khách hàng. Phương pháp này có thể đảm bảo tính tự nhiên hơn và độ bền cao hơn so với keo nối.
 3. Phương pháp nối kẹp chì: Trong tất cả thì đây là một phương pháp nối tóc phù hợp với những người thường xuyên thay đổi kiểu tóc và diện mạo của mình. Trong phương pháp nối tóc này, giữa tóc thật và tóc nối của bạn sẽ có một miếng chì nhỏ giúp cố định phần tóc nối trên đầu bạn. Tuy nhiên điều này cũng đầu nghĩ với việc, phương pháp nối kẹp chì thường sẽ có độ bền không cao đâu bạn nha.
 4. Nối kẹp nhựa: Nối kẹp nhựa là một biến thể của nối kẹp chì, thay vì kẹp chì, người ta sử dụng kẹp nhựa để nối tóc thật và tóc giả với nhau. Đây là một phương pháp nối tóc tiện lợi và bạn hoàn toàn có thể tự nối tóc tại nhà với những phím tóc kẹp nhựa. Tuy nhiên nối kẹp nhựa sẽ không phải một phương pháp nối tóc mang đến cho bạn một cảm giác dễ chịu vì mối nối khá to và dễ lộ.
 5. Nối tết: Đây là một trong những phương pháp nối tóc tỉ mỉ nhất, đòi hỏi người thợ phải tết từng bím tóc nối và sử dụng keo để đính chắc vào phần tóc thật của bạn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phương pháp nối tóc này rất tốn thời gian nên sẽ không phù hợp với những người không thể dành ra nhiều thời gian ngồi lại salon làm đẹp được.
 6. Nối tóc Fiber Glass: Phương pháp nối tóc Fiber Glass là một trong những phương pháp nối tóc mới nhất hiện nay. Cụ thể trong kỹ thuật nối tóc Fiber Glass, phần tóc nối và tóc thật của bạn sẽ được gắn kết bằng những sợi mảnh nhỏ, giống như sợi tóc tự nhiên..
 7. Nối tóc lông vũ: Sử dụng công nghệ nối tóc tương tự như Fiber Glass, phương pháp nối tóc lông vũ là một giải pháp hoàn toàn mới cải thiện tính chịu nhiệt, chịu tác động và hóa chất giúp các mối nối bằng phương pháp nối tóc lông vũ thường êm và tự nhiên hơn.

Ưu nhược điểm của phương pháp nối tóc

Việc chọn phương pháp nối tóc thích hợp cần phụ thuộc vào loại tóc, ngân sách và sở thích của bạn, nhưng nhìn chung khi thực hiện phương pháp nối tóc sẽ có một số đặc điểm nổi bật bạn cần chú ý như sau:

Ưu điểm của phương pháp nối tóc

– Tạo ra mái tóc dài và dày: Một trong những ưu điểm lớn nhất của nối tóc là khả năng biến đổi mái tóc mỏng xẹp của bạn trở nên bồng bềnh ngay lập tức. Vì vầy mà phương pháp nối tóc cực kỳ thích hợp cho những người có mái tóc ngắn hoặc mỏng muốn có mái tóc dày hơn và dài hơn.

– Tùy chọn đa dạng: Xu hướng nối tóc đang phát triển mạnh mẽ, và bạn có thể tìm thấy nhiều loại tóc giả với đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và độ dài. Từ tóc thẳng, tóc xoăn, đến tóc màu sắc sặc sỡ, khi nối tóc bạn sẽ có nhiều tùy chọn để tạo ra phong cách tóc phù hợp với sở thích cá nhân.

– Tự tin hơn: Mái tóc dày bóng đẹp dù chỉ là một phẩn nhỏ thôi những cũng có thể cải thiện sự tự tin của bạn một cách đáng kể đó nha.

– Thay đổi màu sắc và kiểu dáng dễ dàng: Bên cạnh là một phương pháp làm đẹp giúp tóc bạn dày và dài hơn, dịch vụ nối tóc còn cho phép bạn thay đổi màu sắc tóc hoặc tạo điểm nổi bật với những sợi kim tuyến lấp lánh đầy ấn tượng mà không cần sử dụng hóa chất độc hại cho tóc thật.

– Không cần đợi lâu: So với việc dành ra cả năm xịt tinh dầu và uống biotin cho tóc mọc ra được dày và dài thì phương pháp nối tóc lại là một phương pháp kiến mái tóc bạn dài ra một cách nhanh chóng.

Nhược điểm của phương pháp nối tóc

– Cần phải nâng nối thường xuyên: Theo chiều tóc mọc, mối nối sẽ chỉ ở gần phần da đầu của bạn trong một thời gian ngắn. Sau khoảng 1 – 2 tháng những mối nối này sẽ dần dài ra và gây cảm giác khó chịu, buộc bạn phải đến salon làm tóc để nâng nối để duy trì vẻ đẹp và sự tự nhiên của mái tóc nối.

– Có thể gây hại cho tóc thật: Nối tóc là một kỹ thuật khó, nếu không được thực hiện đúng cách hoặc không được chăm sóc cẩn thận, phương pháp nối tóc của bạn có thể làm đứt gãy hay thậm chí là rụng tóc thật của bạn.

– Nguy cơ dị ứng: Với những phương pháp nối tóc cần sử dụng chất kết dính (như keo) thì vẫn có thể tiềm ẩn nguyên nhân gây dị ứng hoặc kích ứng da cho một số người, đặc biệt là đối với những người có da đầu nhạy cảm.

– Chi phí cao: Phương pháp nối tóc có thể ngốn của bạn kha khá tiền, bao gồm cả chi phí mua tóc nối ban đầu và những lần nâng nối sau này. Và Blog Đẹp biết không phải ai cũng sẵn sàng đầu tư một khoản tiền lớn như cho việc làm đẹp, nên bạn sẽ cần phải cân nhắc kỹ càng yếu tố này nếu có ý định nối tóc nha.

– Cảm giác khó chịu sau khi nối tóc: Thời gian đâu sau khi nối tóc, bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu vì những mối nối tóc vương víu. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là một điều gì đáng lo ngại vì thường sau một thời gian, bạn sẽ thích nghi được với cảm giác này.

Cách chăm sóc tóc nối

Chăm sóc tóc nối là một phần quan trọng để đảm bảo mái tóc của bạn luôn đẹp, bền đẹp và tự nhiên. Dưới đây là một số cách chăm sóc tóc nối cực dễ mà bạn có thể tham khảo:

 1. Gội đầu đúng cách

Gội đầu đúng cách là một phần quan trọng của việc chăm sóc tóc nối. Khi gội đầu cho mái tóc nối, bạn nên tập trung vào việc massge da đầu để loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa. Hạn chế tình trạng tính tụ bụi bận ở các mối nối. Một điểm cần lưu ý về gội đầu cho tóc nối nữa đó là bạn không nên gội tóc nối hàng ngày, vì điều này có thể làm cho nó bị khô và mất dầu, gây hỏng tóc.

 1. Sấy khô tóc sau khi gội đầu

Sau khi gội đầu, hãy sấy khô tóc nhanh chóng bằng máy sấy tóc ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình. Tóc ướt hoặc ẩm trong thời gian dài có thể làm hỏng các mối nối và làm cho keo nối bong ra, dẫn đến việc tóc nối bị rụng. Một tip cho các bạn sấy tóc nối đó là hãy giữ máy sấy tóc cách tóc ít nhất 15-20 cm để tránh tác động nhiệt trực tiếp lên các mối nối nha.

 1. Chải tóc nối thường xuyên

Thói quen chải tóc nối thường xuyên sẽ là bước tiếp theo bạn cần chú ý nếu muốn tóc nối của mình luôn được mượt mà. Bạn hãy sử dụng một chiệc lược bản rộng và chải tóc một cách nhẹ nhàng. Chú ý là bạn nên tách từng phần tóc nhỏ để gỡ rối tóc. Tránh thao tác chải tóc quá mạnh, kéo hay giật gây ảnh hưởng đến da đầu và tóc thật của bạn.

 1. Chú trọng vào quá trình dưỡng ẩm

Tóc nối thường sẽ cần bạn phải thường xuyên cung cấp độ ẩm cho tóc. Do đó, hãy sử dụng sản phẩm dưỡng tóc chuyên biệt cho tóc nối hoặc tóc khô, và tránh sử dụng sản phẩm chứa cồn hoặc hóa chất có thể làm hỏng mối nối. Dầu dưỡng tóc tự nhiên hoặc dầu argan sẽ là những sản phẩm mà bạn có thể sử dụng để giúp duy trì độ bóng và mềm mại cho tóc nối nha.

Và đó là toàn bộ những thông tin về dịch vụ nối tóc mà Blog Đẹp muốn chia sẻ với bạn trong video ngày hôm nay. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp nối tóc nha. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều phương pháp làm tóc đẹp khác, đừng quên xem một vài video mà Blog Đẹp đính kèm trong phần mô tả nhé.