Phun, xăm môi thực chất là biện pháp dùng kim loại đưa một lượng chất tạo màu vào sâu dưới lớp thượng bì của da. Hiện nay có 2 phương thức thực hiện là xăm bằng tay hoặc phun bằng máy, trong đó phun, xăm môi bằng máy khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao hơn vì dễ thao tác, điều chỉnh lớp xăm nông sâu tùy theo yêu cầu của khách hàng vì vậy khách hàng cũng nên có kiến thức để cân nhắc các tư vấn của các kỹ thuật viên
1. Các hình thức phun môi được ưa chuộng hiện nay
Phun môi 3D
Là phương pháp dùng kĩ thuật phun sử dụng máy phun xăm đưa chất tạo màu vào lớp thượng bì môi để tạo màu môi 3D, giúp viền môi đều và rõ nét hơn, lên màu nhanh, đẹp tự nhiên và thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng lại có độ bền màu trong thời gian dài. Phương pháp này phù hợp cho những khách hàng có môi thâm hoặc kém tươi. Môi quá mỏng hoặc quá dày, cánh môi không đẹp và viền môi không rõ nét.
Phun môi pha lê
Là phương pháp sử dụng máy phun xăm với đầu kim siêu nhỏ đưa màu mực vào lớp thượng bì tạo màu môi căng mọng, quyến rũ, gợi cảm, lấp lánh như những viên pha lê và khắc phục được tình trạng môi thâm.Phun môi pha lê không chỉ an toàn mà còn duy trì màu môi lâu dài, nên được đông đảo cộng đồng ưa chuộng.
– Phun môi collagen
Là phương pháp sử dụng tinh chất collagen kết hợp với màu mực chuẩn, collagen được phủ khi phun cải thiện tình trạng môi khô, tạo nét tươi mới cho đôi môi mà nhiều công nghệ khác không làm được. Collagen không thể thiếu nhất là đối với da và môi của phụ nữ để duy trì sức sống, chống lão hóa do đó phương pháp này duy trì được sự tươi mới lâu dài
Phun môi tế bào gốc
Là phương pháp phun môi kết hợp giữa kĩ thuật phun môi hiện đại cùng với tinh chất tế bào gốc tự nhiên có khả năng tạo ra các loại tế bào khác trong cơ thể do đó có khả năng tái tạo tuyệt vời, tinh chất tế bào gốc cùng với thành phần dưỡng môi tự nhiên giúp quá trình bong môi nhanh chóng và môi mềm, đẹp tự nhiên nên được ưa chuộng trong việc phun môi.
– Phun môi xí muội
Là phương pháp được giới trẻ ưa chuộng bởi màu môi được tạo nên đậm ở phía trong lòng môi và nhạt dần ở phía ngoài hoặc được kết hợp với một màu nhạt hơn khác. Khắc phục được nhược điểm thô cứng, của các kĩ thuật cổ điển, tạo cảm giác căng mịn, tươi tắn.
Phun môi vi chạm
Sử dụng đầu kim phun siêu vi điểm nhẹ nhàng giúp mực bám lên bề mặt môi mà không xâm lấn vào lớp biểu bì nên hoàn toàn không bị đau, sưng đồng thời giúp đôi căng mọng.
2. Xăm, phun môi được thực hiện như thế nào?
Các bước chuẩn bị xăm, phun môi:
Chọn màu môi, dáng môi
Tiêm 1-2 mũi thuốc tê vào môi
Đợi 15 phút cho ngấm thuốc tê
Kỹ thuật viên sẽ tiến hành công đoạn xăm, phun môi
Kỹ thuật xăm, phun môi:
Chiếc máy phun to bằng cây bút bi lớn có gắn đầu kim nhỏ như sợi cước.
Từng mũi kim tỳ lên môi đâm vào lớp da mỏng mảnh trên môi để tô vào lớp mô bên trong một lớp màu.
Mũi kim nhỏ do vậy các đường viền môi và các điểm màu trên môi cũng mảnh, mềm mại và mịn màng.
Lưu ý khi xăm, phun môi:
Màu môi không căn cứ vào thị hiếu thời trang mà được căn cứ vào màu da của từng người
Không nên chọn những màu quá đỏ, sẽ khó đánh loại son khác nếu chúng ta muốn có chút thay đổi. Xu hướng chung là chọn gram màu nhẹ nhàng
Không nên chọn màu có thiên hướng quá cam vì sau khi ngả màu, màu môi sẽ hơi vàng
Nên chọn màu đỏ không pha để khi xuống màu nó sẽ thành đỏ hoặc hồng.