Không chỉ các chị em mà các anh em cũng nên chăm chút và thường xuyên tút tát lại vẻ ngoài của mình. Điều này là rất cần thiết. Vì sở hữu một mái tóc gọn gàng, phù hợp với khuôn mặt không chỉ là tôn trọng chính bản thân mình mà còn tôn trọng những người xung quanh.
Tuy nhiên, vì mỗi người sẽ có một hình dáng mặt khác nhau nên cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam cũng khác. Về cơ bản, nam giới sẽ có vài kiểu dáng khuôn mặt điển hình, như sau: mặt vuông, mặt trái xoan, mặt tròn, mặt dài, mặt tam giác và mặt trái tim. Tiếp theo đây, blog news sẽ tư vấn các cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam cho từng dáng mặt. Mời các bạn cùng tham khảo nha.

1. CÁCH CHỌN KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT NAM VUÔNG CHỮ ĐIỀN
Khuôn mặt vuông là một trong những dáng mặt khá phổ biến ở đàn ông. Đúng như tên gọi “vuông” của kiểu mặt này, chiều dài và chiều rộng có kích thước tương đối bằng nhau. Phần trán và phần cằm đặc biệt tương xứng với nhau.
GỢI Ý 1 SỐ KIỂU TÓC THÍCH HỢP
Có 4 kiểu tóc phổ biến mà các anh sở hữu khuôn mặt “vuông chữ điền” nên lưu ý đến. Đó là:
• Kiểu tóc ngắn dựng thẳng
• Kiểu vuốt dựng lệch nhưng có độ rủ nhất định.
• Kiểu tóc cắt sát chân
• Kiểu vuốt dựng lệch sang 1 phía
2. CÁCH CHỌN KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT NAM TRÒN
Tương tự như mặt vuông, khuôn mặt tròn cũng có độ rộng và độ dài của mặt khá gần nhau. Tuy nhiên, có điểm khác biệt là phần trán và xương quai hàm thì lại nhỏ hơn độ rộng 2 bên gò má và chiều dài mặt. Đặc biệt, dáng cằm của mặt kiểu này là O-line, tức là bo tròn và không tạo góc cạnh nào. Chính vì đặc điểm này mà nhiều người cho rằng mặt tròn là không đẹp.
MẶT TRÒN NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĐỂ NHỮNG KIỂU TÓC GÌ?
Với những bạn nam có khuôn mặt tròn hoặc hơi tròn, các bạn nên ưu tiên những mẫu tóc có độ phồng hoặc ngược lại, kiểu tóc ôm 2 bên và phần sau đầu cũng khá thích hợp.
Các bạn nên tránh xa những kiểu tóc phủ trán hoặc tóc dài kiểu lãng tử. Những mẫu tóc này sẽ chỉ góp phần làm khuôn mặt bạn “tròn trĩnh” hơn mà thôi.
GỢI Ý KIỂU TÓC THÍCH HỢP CHO NAM MẶT TRÒN
Các bạn nam có dáng mặt tròn hãy thử để kiểu đầu vuốt nhọn hoặc Undercut vuốt ngược xem sao. 2 kiểu này không những phù hợp với các bạn mà lúc nào cũng nằm trong top xu hướng cho những kiểu tóc nam đẹp và hot hàng năm đó nha. Tội gì không theo trend nhỉ? Vừa hợp vừa đẹp nữa.
3. CÁCH CHỌN KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT NAM DÀI
Khuôn mặt dài là dáng mặt có độ dài lớn nhất trong tất cả các dáng mặt. Điểm nổi bật ở dáng mặt này là vầng trán khá cao và rộng. Đi kèm với đó là phần xương hàm của người mặt dài trông cũng rất ấn tượng. Với khuôn mặt này, điều bạn cần làm là tạo kiểu tóc sao cho chiều ngang khuôn mặt gần gần với chiều dài để cho tỷ lệ mặt trở nên cân bằng hơn.
GỢI Ý 1 SỐ KIỂU TÓC PHÙ HỢP
• Kiểu tóc rẽ ngôi lệch hoặc bổ luống
• Kiểu tóc vuốt ngược về sau
• Kiểu tóc Undercut
• Kiểu tóc dài lãng tử, có buộc đuôi hoặc búi đằng sau
4. CÁCH CHỌN KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT NAM HÌNH TRÁI TIM
Nghe hình dáng thì có vẻ khá lạ lùng nhưng thực tế, không thiếu cánh mày râu có dáng mặt hình trái tim đâu ạ. Đặc điểm của khuôn mặt trái tim phần trán rộng nhất, xong đến xương quai hàm cùng 2 gò má. Đường nét thuôn nhỏ lại từ trán xuống tới cằm, khiến cằm nhỏ hơn so với trán hay gò má. Các bạn trẻ thường gọi cằm này là cằm V-line.
GỢI Ý 1 SỐ KIỂU TÓC PHÙ HỢP CHO NAM MẶT TRÁI TIM
Để sở hữu một diện mạo tốt nhất cho khuôn mặt hình trái tim, bạn nam có thể tham khảo 1 số kiểu tóc gợi ý sau đây:
• Kiểu tóc ngắn dựng thẳng
• Kiểu tóc hất nghiêng hoặc vắt chéo sang 1 bên
• Kiểu tóc vuốt ngược ra phía sau
5. CÁCH CHỌN KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT NAM HÌNH TRÁI XOAN
Khuôn mặt trái xoan bao lâu nay vẫn được mệnh danh là khuôn mặt có các tỷ lệ vô cùng cân đối và lý tưởng. Bởi tất cả các đường nét đều hài hòa với nhau, không cái nào quá nổi mà cũng không cái nào bị chìm.
Tuy nhiên, chính vì đường nét hài hòa như vậy nên mặt trái xoan lại được chị em ưa thích hơn là các đấng mày râu. Vì đường nét đều cong cong, tròn tròn nên không có sự sắc và góc cạnh. Từ đó, không đem lại vẻ đẹp nam tính và mạnh mẽ cho các chàng. Mà ngược lại, nhìn phái nam lại có vẻ hơi “nữ tính” hơn 1 chút.
GỢI Ý KIỂU TÓC PHÙ HỢP
• Kiểu rẽ ngôi lệch
• Kiểu Undercut và có vuốt ngược ra phía sau
• Kiểu layer
• Kiểu tóc ngắn dựng thẳng

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong