Sự quyến rũ và gợi cảm không chỉ đến từ vóc dáng thon gọn lý tưởng mà còn xuất phát từ một bờ vai thanh mảnh của phái đẹp. Để giảm mỡ và cải thiện đôi vai to, nhiều cô gái phải kiên trì thực hiện chế độ ăn và luyện tập nhưng đôi lúc cũng không mang đến kết quả như mong muốn. Tuy vậy bạn đừng nản lòng, hãy thử cùng blog news điểm qua những cách làm vai thon gọn bên dưới để khắc phục tình trạng này nha.
1. Chống đẩy trên tường- mẹo biến hóa với đôi vai thon
Nếu bạn muốn đôi vai trở nên nhỏ gọn và gợi cảm thì đừng bỏ lỡ bài luyện tập chống đẩy trên tường. Đây được xem là động tác đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà, bởi không cần dụng cụ bạn vẫn có thể luyện tập hiệu quả. Với tư thế chống đẩy, cơ vai và bắp tay của bạn sẽ được tác động, thúc đẩy quá trình giảm mỡ thừa và mang đến bờ vai mảnh mai hơn.
Cách thực hiện:
• Hãy bắt đầu bài tập bằng tư thế đứng thẳng người song song với tường.
• Tiếp tục, mở rộng cánh tay sao cho cánh tay vuông góc với tường. Đồng thời các ngón tay khép lại úp vào tường, chiều rộng của hai bàn tay trên tường bằng ngang vai.
• Sau đó hít thở thật sâu, đẩy cơ thể vào tường như động tác chống đẩy rồi trở lại vị trí ban đầu.
• Lưu ý phần khuỷu tay của bạn không chạm vào tường.
• Với bài tập này, bạn hãy thực hiện 15-20 nhịp.
2. Bài tập cho vai thon gọn với ghế
Một trong những bài tập vai thon cho nữ tại nhà cũng thường được áp dụng đó là chống đẩy ngược với ghế. Bài tập này cực kỳ phổ biến và rất hay được áp dụng với cả người mới tập lẫn người đã tập lâu dài. Nam giới cũng thường hay áp dụng bài tập này để phát triển vùng cơ tay sau và cơ vai. Với nữ giới, đây là một trong những bài tập cho vai thon gọn hiệu quả nhất.

Bạn chuẩn bị một chiếc ghế với độ cao vừa phải rồi đứng quay lưng lại với ghế. Chống hai tay lên ghế, để chân co sao cho vuông góc với mặt sàn rồi nhún cơ thể xuống càng sâu càng tốt. Tiếp đó dùng cơ vai và cơ tay sau nâng cơ thể lên. Tiếp tục lặp lại toàn bộ quá trình.
Nếu trong nhà không có ghế, bạn có thể linh hoạt ứng dụng bài tập này với thành giường hoặc bậc cầu thang.
3. Bài tập thon gọn vai với Walking Plank
Trong số các bài tập giúp vai thon gọn đơn giản tại nhà, chúng ta không nên bỏ qua bài tập Walking Plank. Bài tập này là biến thể của bài tập Plank cơ bản và giúp chị em phụ nữ giảm mỡ vai cực kỳ hữu hiệu. Nếu muốn áp dụng Walking Plank như một bài tập giảm mỡ vai cho nữ, bạn hãy thực hiện các bước sau:
4. Bài tập cho vai thon gọn với động tác Crab Walk
Bài tập Crab Walk nằm trong số những bài tập vai nữ thú vị nhất. Với bài tập này, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và có thể thực hiện mỗi ngày. Bạn có thể thực hiện bài tập này với các bước như sau:
5. Bài tập vai cho nữ Single arm cable lateral raise
Đây là bài tập vai với máy tại phòng gym được nhiều HLV giới thiệu và áp dụng cho học viên nữ của mình. Với bài tập vai thon gọn này, bạn cần phải chỉnh máy về vị trí thấp nhất, sau đó một tay giữ tay cầm, chân rộng bằng vai.
6. Bài tập cho vai thon gọn Dumbbell Lateral Raise
Dumbbell Lateral Raise (hay còn gọi là nâng tay tập vai) là bài tập gym vai có cách thực hiện khá đơn giản và giúp giảm mỡ, làm săn chắc cơ vai vô cùng hiệu quả. Với bài tập vai cho nữ này thì bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình 2 quả tạ tay với trọng lượng phù hợp. Hướng dẫn chi tiết cách tập vai cho nữ này như sau:
7.Bài tập cho nữ bờ vai đẹp Seated Dumbbell Press
Seated Dumbbell Press là một trong các bài tập vai cho nữ có cách tập khá dễ và hiệu quả mang tốt. Với bài tập này thì bạn cần chuẩn bị cho mình 1 chiếc ghế ngồi có tựa lưng thẳng và 2 quả tạ đơn với trọng lượng phù hợp.
8. Bài tập vai thon với tạ bánh Front Plate Raise
Bài tập này được rất nhiều bạn nữ lựa chọn nhằm giảm mỡ thừa ở vùng vai. Để thực hiện bài tập theo đúng kỹ thuật thể hình, bạn hãy làm theo các bước sau:
9. Bài tập vai Seated bent-over rear deltoid raise
Để phát triển cơ vai một cách toàn diện, nhất là cơ vai sau bạn nên bổ sung các bài tập vai cho nữ này vào lịch tập luyện của mình. Và bài tập Seated bent-over rear deltoid raise là một trong số đó.
10. Bài tập cầu vai cho nữ Dumbbell Upright Rows
Dumbbell Upright Rows cũng là 1 bài tập cầu vai cho nữ hiệu quả với dụng cụ đơn giản chỉ là 2 quả tạ đơn.
#Cachlamvaithongon #Baitaplamvaithongon #Blognew

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé : https://www.youtube.com/c/Blognewshot
Fanpage Blognew : https://www.facebook.com/blogtintucnong